Chủ Nhật, 11/01/2026 07:01 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Băng tuyết phủ trắng đỉnh Fansipan

(ANTV) - Sáng sớm ngày mùng 2 Tết, trong khi tại nhiều tỉnh, thành miền Bắc như thủ đô Hà Nội đón Tết trong tiết trời nắng nóng thì đỉnh Fansipan lại bất ngờ xuất hiện băng tuyết phủ trắng xóa.

Đây là lần đầu tiên trong năm mới Kỷ Hợi xuất hiện hiện tượng băng phủ trên đỉnh Fansipan. Trong khi nhiệt độ dịp Tết tại các tỉnh phía Bắc lên cao tới gần 30 độ, trời nắng nóng như mùa hè, thì thời tiết tại đỉnh Fansipan khá mát mẻ và bất chợt giảm xuống 2 độ C vào đêm Mùng 1 Tết, không khí khô lạnh và xuất hiện băng. Các du khách may mắn lên đỉnh Fansipan vào thời điểm này đã vô cùng phấn khích trước cảnh tượng thiên nhiên như ở trời Âu.

Miền Bắc sáng và đêm trời lạnh, ngày nắng nóng

Theo dự báo, từ ngày Mùng 3 Tết đến ngày Mùng 5 Tết, các tỉnh miền Bắc có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù, trưa chiều trời nắng, sáng và đêm trời lạnh.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn TƯ, thời tiết 3 ngày Tết, từ ngày Mùng 3 đến Mùng 5 Tết (tức từ 7/2 đến 9/2), khu vực Bắc Bộ có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời lạnh.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế phía Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng; phía Nam đêm có mưa vài nơi, ngày nắng.

Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận từ ngày 7/2 đến ngày 9/2, phổ biến đêm không mưa, ngày nắng. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ phổ biến đêm không mưa, ngày nắng, thai ngày 8/2 đến ngày 9/2, miền Đông Nam Bộ có nơi nắng nóng.

Tin mới nhất

Thành phố Hồ Chí Minh thông qua bảng giá đất, áp dụng từ 1/1/2026

Thành phố Hồ Chí Minh thông qua bảng giá đất, áp dụng từ 1/1/2026

Kinh tế 10/01/2026

(ANTV) - Hội đồng Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), đã thảo luận, thông qua Nghị quyết về Bảng giá đất lần đầu của thành phố, được áp dụng kể từ 01/01/2026, nhằm khắc phục tình trạng chênh lệch giá, thất thu ngân sách và đảm bảo tính thống nhất trong quản lý đất đai.

Bị cáo Nguyễn Văn Hậu nhận thêm bản án 11 năm tù

Bị cáo Nguyễn Văn Hậu nhận thêm bản án 11 năm tù

Pháp luật 10/01/2026

(ANTV) - Sau 5 ngày Tòa án Quân sự Quân khu 5 mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án bán trái quy định 63 ha đất Sân bay Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), qua đó chiếm đoạt hơn 7.000 tỷ đồng của gần 700 khách hàng, sáng 10/1, đã ra phán quyết đối với các bị cáo.

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội

Chính trị 10/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 10/1 tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về đề xuất xây dựng Quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm gắn với hoàn thiện thể chế, đáp ứng yêu cầu phát triển; dự kiến mô hình phát triển kinh tế-xã hội và thực hiện mục tiêu tăng trưởng 2 con số.

Sôi nổi giải chạy “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”

Sôi nổi giải chạy “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”

Văn hóa 10/01/2026

(ANTV) - Ngày 10/1, Trường Đại học PCCC tổ chức Giải chạy UFPF “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”. Giải chạy nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống Trường Đại học PCCC; 65 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH và 25 năm Ngày toàn dân PCCC.

Xem thêm