Thứ Năm, 22/01/2026 17:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Báo CAND chia sẻ khó khăn với người dân vùng lũ

(ANTV) - Để kịp thời động viên và chia sẻ khó khăn với người dân vùng ngập lụt ở các tỉnh miền Trung, CBCS Báo công an nhân dân cùng các mạnh thường quân đã huy động được hàng trăm suất quà hỗ trợ. Trong ngày 19/10, đoàn đã đến với bà con nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế.

Xã Quảng An, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. Mưa lớn kéo dài nhiều ngày liên tiếp cộng với các hồ chứa, hồ thủy điện điều tiết xả lũ khiến hơn 2 ngàn hộ dân ở 7 thôn có nhà bị ngập sâu; hơn 20 héc ta hoa màu bị thiệt hại. Cuộc sống của người dân gặp nhiều khó khăn.

Gia đình chị Huỳnh Thị Diện là một trong số đó, nhiều đồ đạc tài sản trong nhà cũng đã bị nước cuốn trôi. Bởi vậy mà món quà của đoàn công tác Báo công an nhân dân có ý nghĩa lớn với gia đình chị và các hộ dân lúc này.

Riêng tại xã Quảng An, đoàn công tác đã trao 170 suất tiền mặt. Vượt qua những chặng đường khó khăn, ngập lụt, đoàn công tác cũng  đã đến với người dân thị trấn Sịa huyện Quảng Điền và người dân xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền.

Cũng trong chuyến đi, đoàn đã đến viếng gia đình các liệt sỹ hi sinh khi đi cứu nạn tại thủy điện Rào Trăng 3, trao tổng số tiền 25 triệu đồng để hỗ trợ thân nhân 5 liệt sĩ ở tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Đoàn cũng đã trao quà hỗ trợ cho lực lượng công an một số xã – đây là lực lượng bám cơ sở, không ngại nguy hiểm, vất vả giúp đỡ hỗ trợ nhân dân trong mưa lũ.

Tổng số quà và tiền đã và  sẽ được báo công an nhân dân và các mạnh thường quân trao cho người dân tại tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Trị trị giá hơn 600 triệu đồng. Hành trình đến với những vùng khó khăn, ngập lụt  sẽ còn tiếp tục.

Trước tình hình thời tiết vẫn tiếp tục mưa to, nước lũ từ thượng nguồn đổ về khiến nhiều điểm lũ tại tỉnh Quảng Bình đạt đỉnh mới. Trước diễn biên phức tạp của mưa lũ, ngày 19-10, công tác cứu hộ, cứu nạn và hỗ trợ cho người dân vùng lũ vẫn đang được gấp rút triển khai.

Hàng chục nghìn hộ dân trên địa bàn các huyện Quảng Ninh, Lệ Thủy, Tuyên Hóa, Quảng Trạch của tỉnh Quảng Bình đang chìm sâu trong nước lũ. Huyện Quảng Ninh là một trong những địa phương bị ngập sâu nhất tại Quảng Bình hiện nay, hiện đã có hơn 71.000 ngôi nhà bị ngập sâu, 3 người chết, nhiều người bị thương. Nước các sông vẫn chưa có dấu hiệu rút xuống. Các lực lượng chức năng ở Quảng Bình đang hết sức khẩn trương ứng cứu người dân trong các vùng ngập sâu. Tuy nhiên số lượng phương tiện còn hạn chế nên công tác ứng cứu hiện còn nhiều khó khăn.

Hiện nay, tỉnh Quảng Bình đã huy động tất cả các nguồn lực để đưa các ca nô, thuyền máy và phương tiện đường thủy để hỗ trợ công tác cứu hộ. Dự báo, đêm ngày 19/10, Quảng Bình tiếp tục có mưa lớn, đặc biệt là các địa phương phía Bắc văn sông Gianh, vì thế công tác ứng cứu cần phải khẩn trương và kịp thời./.

Tin mới nhất

Mỹ có kế hoạch cắt giảm 200 nhân sự trong NATO

Mỹ có kế hoạch cắt giảm 200 nhân sự trong NATO

Thế giới 22/01/2026

(ANTV) - Mỹ đã thông báo cho một số quốc gia châu Âu về kế hoạch rút khoảng 200 nhân sự khỏi các vị trí trong cơ cấu của NATO. Những vị trí này bao gồm các cơ quan chịu trách nhiệm về kế hoạch quân sự và tình báo của liên minh.

Nghị viện châu Âu đóng băng thỏa thuận EU-Mercosur

Nghị viện châu Âu đóng băng thỏa thuận EU-Mercosur

Thế giới 22/01/2026

(ANTV) - Chỉ 4 ngày sau khi được ký kết, thỏa thuận thương mại lịch sử giữa Liên minh châu Âu (EU) và Khối thị trường chung Nam Mỹ (Mercosur) đã phải đối mặt với thách thức pháp lý nghiêm trọng. Nghị viện châu Âu (EP) hôm 21/1 đã bỏ phiếu quyết định đình chỉ quá trình phê chuẩn để chờ phán quyết từ tòa án.

Rào cản vô hình khiến trẻ tự kỷ rời xa thể thao

Rào cản vô hình khiến trẻ tự kỷ rời xa thể thao

Thế giới 22/01/2026

(ANTV) - Thể thao không chỉ giúp rèn luyện sức khỏe, mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển tinh thần và khả năng hòa nhập xã hội. Tuy nhiên, với nhiều trẻ tự kỷ, việc tiếp cận các hoạt động thể thao vẫn còn gặp không ít rào cản.

Mỹ tuyên bố sẽ không sử dụng vũ lực để sáp nhập Greenlan

Mỹ tuyên bố sẽ không sử dụng vũ lực để sáp nhập Greenlan

Thế giới 22/01/2026

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây khẳng định sẽ không sử dụng vũ lực để giành quyền kiểm soát Greenland, đánh dấu tuyên bố rõ ràng nhất từ trước đến nay của ông nhằm loại trừ khả năng sử dụng sức mạnh quân sự để sáp nhập hòn đảo ở Bắc Cực này.

Chung một niềm tin hướng tới Đại hội XIV của Đảng

Chung một niềm tin hướng tới Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Những ngày này, các tầng lớp nhân dân đều hướng về Đại hội XIV của Đảng với niềm tin và kỳ vọng lớn lao. Trong ngày làm việc chính thức thứ hai của Đại hội, đại biểu thuộc các đoàn dự Đại hội đã phát biểu ý kiến, tham luận vào nhiều nội dung của các Văn kiện. Nhiều ý kiến tâm huyết của các đại biểu đã được cư dân mạng (CDM) chia sẻ, lan tỏa.

Giáo dục Đại học phải tiên phong hiện thực hóa các Nghị quyết của Đảng

Giáo dục Đại học phải tiên phong hiện thực hóa các Nghị quyết của Đảng

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Dự thảo Văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã đặt giáo dục và đào tạo vào vị trí trung tâm của chiến lược phát triển nhanh và bền vững đất nước. Giáo dục không chỉ gắn với khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, mà còn hướng tới phát triển con người toàn diện, nền tảng của tăng trưởng, tiến bộ xã hội và bảo vệ môi trường.

Thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Hòa chung không khí phấn khởi của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Gia Lai đang nêu cao tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh chính trị, vững niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, quyết tâm giữ vững an ninh, trật tự, bảo vệ cuộc sống bình yên của Nhân dân.

Xem thêm