Thứ năm, ngày 01/12/2022 - 21:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:07, Thứ 3, 20/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Báo CAND chia sẻ khó khăn với người dân vùng lũ

(ANTV) - Để kịp thời động viên và chia sẻ khó khăn với người dân vùng ngập lụt ở các tỉnh miền Trung, CBCS Báo công an nhân dân cùng các mạnh thường quân đã huy động được hàng trăm suất quà hỗ trợ. Trong ngày 19/10, đoàn đã đến với bà con nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế.

 

Xã Quảng An, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. Mưa lớn kéo dài nhiều ngày liên tiếp cộng với các hồ chứa, hồ thủy điện điều tiết xả lũ khiến hơn 2 ngàn hộ dân ở 7 thôn có nhà bị ngập sâu; hơn 20 héc ta hoa màu bị thiệt hại. Cuộc sống của người dân gặp nhiều khó khăn.

Gia đình chị Huỳnh Thị Diện là một trong số đó, nhiều đồ đạc tài sản trong nhà cũng đã bị nước cuốn trôi. Bởi vậy mà món quà của đoàn công tác Báo công an nhân dân có ý nghĩa lớn với gia đình chị và các hộ dân lúc này.

Riêng tại xã Quảng An, đoàn công tác đã trao 170 suất tiền mặt. Vượt qua những chặng đường khó khăn, ngập lụt, đoàn công tác cũng  đã đến với người dân thị trấn Sịa huyện Quảng Điền và người dân xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền.

Cũng trong chuyến đi, đoàn đã đến viếng gia đình các liệt sỹ hi sinh khi đi cứu nạn tại thủy điện Rào Trăng 3, trao tổng số tiền 25 triệu đồng để hỗ trợ thân nhân 5 liệt sĩ ở tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Đoàn cũng đã trao quà hỗ trợ cho lực lượng công an một số xã – đây là lực lượng bám cơ sở, không ngại nguy hiểm, vất vả giúp đỡ hỗ trợ nhân dân trong mưa lũ.

Tổng số quà và tiền đã và  sẽ được báo công an nhân dân và các mạnh thường quân trao cho người dân tại tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Trị trị giá hơn 600 triệu đồng. Hành trình đến với những vùng khó khăn, ngập lụt  sẽ còn tiếp tục.

 

Trước tình hình thời tiết vẫn tiếp tục mưa to, nước lũ từ thượng nguồn đổ về khiến nhiều điểm lũ tại tỉnh Quảng Bình đạt đỉnh mới. Trước diễn biên phức tạp của mưa lũ, ngày 19-10, công tác cứu hộ, cứu nạn và hỗ trợ cho người dân vùng lũ vẫn đang được gấp rút triển khai.

Hàng chục nghìn hộ dân trên địa bàn các huyện Quảng Ninh, Lệ Thủy, Tuyên Hóa, Quảng Trạch của tỉnh Quảng Bình đang chìm sâu trong nước lũ. Huyện Quảng Ninh là một trong những địa phương bị ngập sâu nhất tại Quảng Bình hiện nay, hiện đã có hơn 71.000 ngôi nhà bị ngập sâu, 3 người chết, nhiều người bị thương. Nước các sông vẫn chưa có dấu hiệu rút xuống. Các lực lượng chức năng ở Quảng Bình đang hết sức khẩn trương ứng cứu người dân trong các vùng ngập sâu. Tuy nhiên số lượng phương tiện còn hạn chế nên công tác ứng cứu hiện còn nhiều khó khăn.

Hiện nay, tỉnh Quảng Bình đã huy động tất cả các nguồn lực để đưa các ca nô, thuyền máy và phương tiện đường thủy để hỗ trợ công tác cứu hộ. Dự báo, đêm ngày 19/10, Quảng Bình tiếp tục có mưa lớn, đặc biệt là các địa phương phía Bắc văn sông Gianh, vì thế công tác ứng cứu cần phải khẩn trương và kịp thời./.

 

BT
Thăm dò khán giả