Thứ Năm, 04/12/2025 09:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Báo chí cách mạng Việt Nam: Bứt tốc trong chuyển đổi số

(ANTV) - Sự thay đổi mạnh mẽ của công nghệ số đã góp phần thay đổi diện mạo báo chí hiện đại. Chính vì vậy, các cơ quan báo chí lớn của nước ta, trong nhiều năm qua đã có những bước chuyển mình để cập nhật xu hướng báo chí mới. Chuyển đổi số trong báo chí đã trở thành một khái niệm quen thuộc. Nó không chỉ góp phần thay đổi góc tiếp cận khán giả mà từ đó còn phát huy tối đa vai trò của thông tin, vai trò của những phóng viên, biên tập viên trong giai đoạn hiện nay.

Nghe phát thanh? Không cần bắt sóng F.M? Đã có công nghệ số. Xem truyền hình không cần tivi? Bởi, nay đã có công nghệ số. Đọc báo, tra cứu thông tin? Chỉ cần có từ khóa, vì đã có công nghệ số.

Chuyển đổi số - xu hướng mới của báo chí hiện đại."Trong thời đại công nghệ, báo chí cũng không nằm ngoài sự phát triển mạnh mẽ đó. Gần 1 thế kỷ trôi qua, nền Báo chí Cách mạng Việt Nam đã có những sự thay đổi vượt bậc, để đáp ứng yêu cầu của công chúng đương đại.

Không chỉ trong lĩnh vực xuất bản và thông tấn, Truyền hình hiện đại đã xuất hiện trên các nền tảng số: ứng dụng, mạng xã hội (Facebook, Tiktok, YouTube). Giờ đây, khán giả sẽ không còn phải ngồi chờ đợi trước màn hình vô tuyến mà có thể xem truyền hình trên nhiều thiết bị. Thay đổi từ cách xây dựng nội dung, đến cách thể hiện, khán giả truyền hình sẽ dễ dàng tiếp cận thông tin một cách mới mẻ, ngắn gọn và thú vị nhất.

Trong cuộc cách mạng thông tin trong kỷ nguyên số, dù vẫn còn nhiều những khó khăn, thách thức, nhưng Báo chí Việt Nam đương đại đã thể hiện được sứ mệnh lịch sử của mình. Sự phát triển mạnh mẽ đó, sẽ xây dựng một nền báo chí cách mạng, hiện đại, tiếp tục đưa tiếng nói của Đảng, Nhà nước đến gần hơn với nhân dân, đưa mong muốn của nhân dân trong mọi mặt đời sống của xã hội tới các cấp chính quyền. Từ đó phát huy tối đa vai trò của báo chí, đóng góp vào công cuộc bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước.

Tin mới nhất

Tuyên bố chung Việt Nam – Lào

Tuyên bố chung Việt Nam – Lào

Chính trị 04/12/2025

(ANTV) - Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Việt Nam tới Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, dự Lễ kỷ niệm 50 năm Quốc khánh Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và đồng chủ trì Cuộc gặp cấp cao giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Nhân dân Cách mạng Lào tại thủ đô Viêng Chăn, hai bên đã ra tuyên bố chung. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn bản tuyên bố.

Tin tức nổi bật trên báo ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo ngày hôm nay

Điểm tin 04/12/2025

(ANTV) - Thông tin trên không gian mạng lan tỏa nhanh chóng,tuy nhiên cũng sinh ra nhiều nội dung độc hại với mục đích câu view (gây sốc, giật gân) hoặc tạo trend lệch chuẩn. Những nội dung lặp lại này đang tác động tiêu cực đến nhận thức, đặc biệt là thanh thiếu niên do khả năng đề kháng thông tin còn hạn chế. Báo Lao Động số ra ngày 4/12, đề cập qua bài viết “Mỗi cá nhân, trong vai trò người tiếp nhận và lan tỏa thông tin, chính là “tuyến phòng thủ đầu tiên” chống lại nội dung xấu độc.

Lâm Đồng tập trung khắc phục thiệt hại, sớm ổn định đời sống nhân dân

Lâm Đồng tập trung khắc phục thiệt hại, sớm ổn định đời sống nhân dân

Xã hội 04/12/2025

(ANTV) - Sáng 3/12, sau khi dự Lễ khởi động “Chiến dịch Quang Trung” thần tốc xây dựng, sửa chữa nhà ở cho các hộ gia đình có nhà bị hư hỏng, sụp đổ do thiên tai tại Lâm Đồng, Phó Thủ tướng Mai Văn Chính đã chủ trì buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng về tình hình kinh tế, xã hội và công tác khắc phục thiên tai trên địa bàn.

Malaysia nối lại hoạt động tìm kiếm máy bay MH370

Malaysia nối lại hoạt động tìm kiếm máy bay MH370

Thế giới 04/12/2025

(ANTV) - Bộ Giao thông Malaysia thông báo hoạt động tìm kiếm chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của hãng Malaysia Airlines sẽ được nối lại vào ngày 30/12 tới, đánh dấu một bước ngoặt mới trong nỗ lực giải mã một trong những bí ẩn hàng không lớn nhất thế giới kéo dài hơn một thập kỷ.

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác tham mưu và xây dựng lực lượng Tham mưu CAND

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác tham mưu và xây dựng lực lượng Tham mưu CAND

Chính trị 04/12/2025

(ANTV) - Tại Hà Nội, Thượng tướng, PGS. TS Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng uỷ CATW, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì Hội thảo khoa học cấp Bộ: “Xây dựng lực lượng Tham mưu CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại theo tinh thần Nghị quyết số 12 – NQ/TW, ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị”. Hội thảo được truyền trực tuyến đến điểm cầu Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Xem thêm