Thứ Bảy, 06/12/2025 07:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Báo chí CAND là vũ khí sắc bén trong phòng chống tham nhũng, tiêu cực

(ANTV) - Trong công cuộc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí, báo chí đã thể hiện rõ vai trò xung kích, đi đầu; là vũ khí sắc bén trong phát hiện, đưa ra ánh sáng những vụ việc. Đồng thời thông qua những tác phẩm báo chí được đăng tải, phát sóng, báo chí cũng đã khôi phục niềm tin trong các tầng lớp nhân dân hiện nay đã không có vùng cấm, không có ngoại lệ trong đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực và lãng phí. Trong dòng chảy chung của báo chí cách mạng Việt Nam, hệ thống báo chí CAND đã trở thành một trong những lực lượng tiên phong, đi đầu trong công tác thông tin, tuyên truyền trong công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Mỗi chiến sỹ nhà báo CAND luôn phấn đấu xứng đáng là những người chiến sỹ trên mặt trận văn hóa - tư tưởng.

Sự thật phải được viết 1 cách khách quan, trung thực, và phải đảm bảo tính chính xác cao. Đó là những tiêu chí khi nữ nhà báo này đặt ngòi bút viết trong 1 lĩnh vực nóng như phòng chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí. Mới đây, loạt phóng sự điều tra: “Sôi động sóng ngầm thị trường - Bất động sản Bãi Giữa sông Hồng” của chị và nhà báo Phan Hoạt, báo CAND đã xuất sắc được lựa chọn trao giải B tại Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVI năm 2021.

Hiện, những thông tin liên quan đến các đại án lớn nghiêm trọng về tham nhũng, tiêu cực, lãng phí như Bệnh viện Tim Hà Nội, Công ty Việt Á, Cục Lãnh sự, Tập đoàn FLC...luôn là nội dung thu hút sự quan tâm lớn của dư luận. Tính thời sự, đưa tin liên tục là yêu cầu đặt ra đối với báo chí CAND trong bối cảnh chung của sự phát triển báo chí hiện nay. Tuy nhiên, việc kiểm chứng, xác minh thông tin nhiều chiều thông tin về các vụ việc tham nhũng, tiêu cực, lãng phí không cho phép với những chiến sỹ là nhà báo CAND được phép nóng vội, chạy theo thông tin. Chính điều này cũng đã làm nên thương hiệu của báo chí CAND với rất nhiều những tác phẩm được công chúng đón nhận.

Sức sống, sự lan tỏa của những tác phẩm báo chí CAND khi phản ánh về những hiện tượng, hành vi tham nhũng, tiêu cực, lãng phí được minh chứng, sau 3 mùa giải liên tục đã được trao giải cao tại Giải báo chí toàn quốc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Tâm huyết, trí tuệ cùng những phát hiện kịp thời đã giúp cho công cuộc phòng chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí đi sâu, đi sát hơn. Và hiệu quả mang lại thực chất hơn.

Công cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực vẫn còn rất dài. Trên hành trình đó, cần sự đồng hành của những cây bút dũng cảm, dám nói thẳng, nói thật... có đủ dũng khí, vững vàng vượt qua mọi khó khăn, mọi sự cám dỗ. Và đối với mỗi chiến sỹ, nhà báo CAND -  yêu cầu đó càng cao hơn, phấn đấu xứng đáng trở thành những “cây bút chiến” trên mặt trận này.

Tin mới nhất

Bắt giữ ổ nhóm tội phạm lừa đảo xuyên quốc gia người nước ngoài

Bắt giữ ổ nhóm tội phạm lừa đảo xuyên quốc gia người nước ngoài

Pháp luật 05/12/2025

(ANTV) - Thực hiện cao điểm phối hợp phòng, chống tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản và tội phạm đánh bạc trên không gian mạng giữa Việt Nam - Trung Quốc năm 2025, Cục Cảnh sát hình sự chủ trì, phối hợp các đơn vị thuộc Bộ Công an và công an các địa phương có liên quan xác minh, bắt giữ, xử lý nhóm đối tượng người Trung Quốc có hành vi lừa đảo, cưỡng đoạt tài sản qua mạng viễn thông, internet theo đề nghị của Bộ Công an Trung Quốc.

Thổ Nhĩ Kỳ gia hạn hợp đồng khí đốt với Nga

Thổ Nhĩ Kỳ gia hạn hợp đồng khí đốt với Nga

Thế giới 05/12/2025

(ANTV) - Trong một thông tin đưa ra mới đây, Bộ trưởng Năng lượng Thổ Nhĩ Kỳ Alparslan Bayraktar cho biết, nước này đã đồng ý gia hạn hợp đồng nhập khẩu khí đốt tự nhiên với Nga thêm một năm, đồng thời tìm hiểu các khoản đầu tư năng lượng tiềm năng với Mỹ.

EU thúc đẩy hội nhập thị trường tài chính

EU thúc đẩy hội nhập thị trường tài chính

Thế giới 05/12/2025

(ANTV) - Ủy ban châu Âu (EC) hôm 4/12 đã thông qua gói biện pháp quy mô lớn nhằm xóa bỏ các rào cản trên thị trường tài chính. Đây là nội dung trọng tâm của Chiến lược Liên minh Tiết kiệm và Đầu tư, được EC xác định là ưu tiên cấp thiết đối với tăng trưởng kinh tế và củng cố năng lực cạnh tranh của Liên minh châu Âu (EU).

Nhiều trường đại học bỏ tổ hợp xét tuyển truyền thống

Nhiều trường đại học bỏ tổ hợp xét tuyển truyền thống

Xã hội 05/12/2025

(ANTV) - Từ năm 2026, nhiều trường đại học trên cả nước điều chỉnh phương thức tuyển sinh theo hướng bỏ một số tổ hợp truyền thống như C00, A00, A01. Việc các trường điều chỉnh tổ hợp tuyển sinh khi chỉ còn khoảng 7 tháng nữa kỳ tốt nghiệp THPT 2026 – 2027 chính thức diễn ra khiến nhiều học sinh vừa phải nhanh chóng điều chỉnh định hướng vào đại học vừa phải tăng tốc ôn tập.

Nga và Ấn Độ nhấn mạnh quan hệ hợp tác ổn định trong biến động

Nga và Ấn Độ nhấn mạnh quan hệ hợp tác ổn định trong biến động

Thế giới 05/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm qua đã tới Ấn Độ, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước kéo dài 2 ngày, nhằm tăng cường hợp tác quốc phòng và thương mại, trong bối cảnh trật tự quốc tế biến động sâu sắc. Chuyến thăm này đánh dấu lần thứ 10 ông Putin tới thăm Ấn Độ trên cương vị Tổng thống Nga và chuyến thăm đầu tiên, kể từ khi xảy ra xung đột Nga-Ukraine.

Đội tuần tra Sinjil: Biểu tượng của sự kiên cường

Đội tuần tra Sinjil: Biểu tượng của sự kiên cường

Thế giới 05/12/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh căng thẳng ở Trung Đông vẫn chưa hạ nhiệt, bạo lực từ các nhóm người định cư Israel tại Bờ Tây bị chiếm đóng đang gia tăng mạnh. Không được bảo vệ và thường xuyên trở thành mục tiêu tấn công, nhiều cộng đồng người Palestine đã phải tự tổ chức những đội tuần tra để bảo vệ làng mạc của mình.

Mưa lũ tiếp tục gây thiệt hại lớn

Mưa lũ tiếp tục gây thiệt hại lớn

Xã hội 05/12/2025

(ANTV) - Mưa lớn tiếp tục gây lũ trên các sông ở Lâm Đồng, Khánh Hòa và Quảng Ngãi. Trong đó lũ trên sông Cam Ly, tỉnh Lâm Đồng đã vượt lũ lịch sử năm 2019 là 0,11m; trên sông Lũy, tỉnh Lâm Đồng ở mức trên báo động 3.

Công an thành phố Đà Nẵng xây dựng hình mẫu “Chiến sĩ Công an số"

Công an thành phố Đà Nẵng xây dựng hình mẫu “Chiến sĩ Công an số"

Xã hội 05/12/2025

(ANTV) - Sáng ngày 5/12, Công an thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình, tiến độ và kết quả thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong lực lượng Công an thành phố năm 2025, được triển khai theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến toàn bộ Công an phường, xã, đồn.

Xem thêm