Chủ Nhật, 01/10/2023 19:55 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Báo chí CAND là vũ khí sắc bén trong phòng chống tham nhũng, tiêu cực

(ANTV) - Trong công cuộc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí, báo chí đã thể hiện rõ vai trò xung kích, đi đầu; là vũ khí sắc bén trong phát hiện, đưa ra ánh sáng những vụ việc. Đồng thời thông qua những tác phẩm báo chí được đăng tải, phát sóng, báo chí cũng đã khôi phục niềm tin trong các tầng lớp nhân dân hiện nay đã không có vùng cấm, không có ngoại lệ trong đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực và lãng phí. Trong dòng chảy chung của báo chí cách mạng Việt Nam, hệ thống báo chí CAND đã trở thành một trong những lực lượng tiên phong, đi đầu trong công tác thông tin, tuyên truyền trong công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Mỗi chiến sỹ nhà báo CAND luôn phấn đấu xứng đáng là những người chiến sỹ trên mặt trận văn hóa - tư tưởng.

Sự thật phải được viết 1 cách khách quan, trung thực, và phải đảm bảo tính chính xác cao. Đó là những tiêu chí khi nữ nhà báo này đặt ngòi bút viết trong 1 lĩnh vực nóng như phòng chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí. Mới đây, loạt phóng sự điều tra: “Sôi động sóng ngầm thị trường - Bất động sản Bãi Giữa sông Hồng” của chị và nhà báo Phan Hoạt, báo CAND đã xuất sắc được lựa chọn trao giải B tại Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVI năm 2021.

Hiện, những thông tin liên quan đến các đại án lớn nghiêm trọng về tham nhũng, tiêu cực, lãng phí như Bệnh viện Tim Hà Nội, Công ty Việt Á, Cục Lãnh sự, Tập đoàn FLC...luôn là nội dung thu hút sự quan tâm lớn của dư luận. Tính thời sự, đưa tin liên tục là yêu cầu đặt ra đối với báo chí CAND trong bối cảnh chung của sự phát triển báo chí hiện nay. Tuy nhiên, việc kiểm chứng, xác minh thông tin nhiều chiều thông tin về các vụ việc tham nhũng, tiêu cực, lãng phí không cho phép với những chiến sỹ là nhà báo CAND được phép nóng vội, chạy theo thông tin. Chính điều này cũng đã làm nên thương hiệu của báo chí CAND với rất nhiều những tác phẩm được công chúng đón nhận.

Sức sống, sự lan tỏa của những tác phẩm báo chí CAND khi phản ánh về những hiện tượng, hành vi tham nhũng, tiêu cực, lãng phí được minh chứng, sau 3 mùa giải liên tục đã được trao giải cao tại Giải báo chí toàn quốc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Tâm huyết, trí tuệ cùng những phát hiện kịp thời đã giúp cho công cuộc phòng chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí đi sâu, đi sát hơn. Và hiệu quả mang lại thực chất hơn.

Công cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực vẫn còn rất dài. Trên hành trình đó, cần sự đồng hành của những cây bút dũng cảm, dám nói thẳng, nói thật... có đủ dũng khí, vững vàng vượt qua mọi khó khăn, mọi sự cám dỗ. Và đối với mỗi chiến sỹ, nhà báo CAND -  yêu cầu đó càng cao hơn, phấn đấu xứng đáng trở thành những “cây bút chiến” trên mặt trận này.

Tin mới nhất

Còn sức khỏe còn cống hiến

Còn sức khỏe còn cống hiến

Xã hội 01/10/2023

(ANTV) - Người cao tuổi là vốn quý của dân tộc, là lực lượng quan trọng của đất nước, là rường cột của gia đình và xã hội Việt Nam. Lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định vai trò, tầm quan trọng của người cao tuổi trong sự nghiệp dựng xây đất nước. Bằng uy tín và kinh nghiệm tích lũy của mình, tuổi già chí không già, khi trở về địa phương, bằng cách này hay cách khác, những người cao tuổi vẫn tiếp tục cống hiến cho xã hội, là tấm gương sáng cho con cháu và thế hệ trẻ noi theo.

Tin tức nổi bật trong tuần qua

Tin tức nổi bật trong tuần qua

Điểm tin 01/10/2023

(ANTV) - Để người cao tuổi sống vui, khỏe, có ích; Cơ hội cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài ngày càng rộng mở; Đề xuất bỏ nhiều tiêu chí ‘đánh đố’ người mua nhà ở xã hội- là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra trong tuần qua

Công ty Nhật Nam lừa đảo, huy động gần 9.000 tỷ đồng

Công ty Nhật Nam lừa đảo, huy động gần 9.000 tỷ đồng

Pháp luật 01/10/2023

(ANTV) - Chiều 30/9, thông tin tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 9/2023, Trung tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn Bộ Công an cho biết căn cứ tài liệu thu thập được, ngày 30/8, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an thành phố Hà Nội đã ra Quyết định khởi tố vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, xảy ra tại Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại bất động sản Nhật Nam (gọi tắt là công ty Nhật Nam).

Bắt người, cướp tài sản từ mâu thuẫn đánh bạc

Bắt người, cướp tài sản từ mâu thuẫn đánh bạc

Pháp luật 01/10/2023

(ANTV) - Công an huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp vừa khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt tạm giam 2 đối tượng Trần Văn Việt và Trần Quốc Huy, cùng trú huyện Cao Lãnh để điều tra về hành vi Bắt giữ người trái pháp luật và Cướp tài sản.

Việt Nam - Lào đẩy mạnh hợp tác phòng, chống tội phạm

Việt Nam - Lào đẩy mạnh hợp tác phòng, chống tội phạm

Chính trị 01/10/2023

(ANTV) - Nhận lời mời của Đại tướng Vi-lay Lạ-khăm-phong, Uỷ viên Bộ Chính trị Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Công an Lào, ngày 29/9, Đoàn đại biểu cấp cao BCA Việt Nam do Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn đã thăm chính thức CHDCND Lào.

Khởi tố vụ TNGT làm nhiều người thương vong ở Đồng Nai

Khởi tố vụ TNGT làm nhiều người thương vong ở Đồng Nai

Pháp luật 01/10/2023

(ANTV) - Liên quan đến vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên tuyến QL 20 đoạn qua địa bàn xã Phú Vinh, huyện Định Quán tỉnh Đồng Nai khiến 9 người thương vong. Cơ quan CSĐT Công an huyện Định Quán cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, tạm giữ Hoàng Văn Tính (tài xế xe Thành Bưởi) để điều tra về hành vi gây TNGT đường bộ.

Đảm bảo công bằng trong sử dụng mã vùng trồng

Đảm bảo công bằng trong sử dụng mã vùng trồng

Kinh tế 01/10/2023

(ANTV) - Mặc dù thời gian qua, nông dân cùng các địa phương đã tăng cường nâng cao sản xuất có trách nhiệm, nỗ lực xây dựng mã vùng trồng, đảm bảo các tiêu chuẩn xuất khẩ. Tuy nhiên, hiện nay thực trạng giả mạo, đánh tráo, trục lợi mã số…đã đang xảy ra, trong khi khâu quản lý, xử lý vi phạm còn gặp không ít khó khăn. Vậy đâu giải pháp nào để đảm bảo tính công bằng trong sử dụng mã số vùng trồng.

Xem thêm