Thứ Tư, 14/01/2026 11:54 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Bảo đảm an sinh cho người lao động

(ANTV) - Trong suốt 2 năm qua, do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid 19, cuộc sống của người lao động khó khăn hơn bao giờ hết. Bởi vậy việc nỗ lực đảm bảo an sinh cho người lao động chính là điều kiện tiên quyết để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Hưởng ứng lễ kỷ niệm 136 năm ngày Quốc tế Lao động 1/5, Phát động “Tháng Công nhân ” và Tháng hành động An toàn, vệ sinh lao động năm 2022, công đoàn Việt Nam đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa để đảm bảo an sinh cho người lao động.

Trong suốt năm vừa qua, dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh nhưng công đoàn Công an nhân dân đã giữ vững vai trò tiên phong, giữ vững truyền thống sẻ chia cùng đồng đội bằng việc  thực hiện nhiều hoạt động chung tay phòng chống dịch covid 19 như phối hợp với các đối tác tổ chức chương trình phúc lợi cho đoàn viên Công đoàn CAND trong mùa dịch.

Tổ chức thăm hỏi cho hơn 5000 cán bộ đoàn viên công đoàn là F0, F1, F2 có hoàn cảnh khó khăn. Trao tặng 4.500 túi an sinh công đoàn cho đoàn viên công đoàn bị ảnh hưởng dịch bệnh với kinh phí hơn 10 tỷ đồng...

Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng “Tháng Công nhân”, “Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động” năm 2022, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội chỉ đạo Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội phối hợp Bệnh viện Phụ sản Hà Nội tổ chức khám sức khỏe, tư vấn, truyền thông kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản, phát thuốc miễn phí cho 490 nữ công nhân lao động các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, góp phần chăm lo, hỗ trợ nữ công nhân lao động.

Việc chăm lo đời sống, đảm bảo an sinh sẽ giúp người lao động yên tâm làm việc từ đó mới có thể thúc đẩy kinh tế. Những con số trong cột mốc về tăng trưởng kinh tế quý đầu năm 2022 đã chứng minh chính sách phục hồi kinh tế của nước ta là hoàn toàn đúng đắn.

Nhịp sống hồi sinh trên mọi lĩnh vực cho người dân, doanh nghiệp vững tin vào các chính sách phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội, kỳ vọng tăng trưởng tiếp tục đà tích cực trong quý 2 và cả năm 2022.

Tin mới nhất

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sắp diễn ra, Công an TP.HCM đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Pháp luật 14/01/2026

(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Điểm tin 14/01/2026

(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay

Xem thêm