Thứ ba, ngày 09/08/2022 - 21:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:12, Chủ Nhật, 01/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bảo đảm an sinh cho người lao động

(ANTV) - Trong suốt 2 năm qua, do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid 19, cuộc sống của người lao động khó khăn hơn bao giờ hết. Bởi vậy việc nỗ lực đảm bảo an sinh cho người lao động chính là điều kiện tiên quyết để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Hưởng ứng lễ kỷ niệm 136 năm ngày Quốc tế Lao động 1/5, Phát động “Tháng Công nhân ” và Tháng hành động An toàn, vệ sinh lao động năm 2022, công đoàn Việt Nam đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa để đảm bảo an sinh cho người lao động.

Trong suốt năm vừa qua, dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh nhưng công đoàn Công an nhân dân đã giữ vững vai trò tiên phong, giữ vững truyền thống sẻ chia cùng đồng đội bằng việc  thực hiện nhiều hoạt động chung tay phòng chống dịch covid 19 như phối hợp với các đối tác tổ chức chương trình phúc lợi cho đoàn viên Công đoàn CAND trong mùa dịch.

Tổ chức thăm hỏi cho hơn 5000 cán bộ đoàn viên công đoàn là F0, F1, F2 có hoàn cảnh khó khăn. Trao tặng 4.500 túi an sinh công đoàn cho đoàn viên công đoàn bị ảnh hưởng dịch bệnh với kinh phí hơn 10 tỷ đồng...

Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng “Tháng Công nhân”, “Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động” năm 2022, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội chỉ đạo Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội phối hợp Bệnh viện Phụ sản Hà Nội tổ chức khám sức khỏe, tư vấn, truyền thông kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản, phát thuốc miễn phí cho 490 nữ công nhân lao động các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, góp phần chăm lo, hỗ trợ nữ công nhân lao động.

Việc chăm lo đời sống, đảm bảo an sinh sẽ giúp người lao động yên tâm làm việc từ đó mới có thể thúc đẩy kinh tế. Những con số trong cột mốc về tăng trưởng kinh tế quý đầu năm 2022 đã chứng minh chính sách phục hồi kinh tế của nước ta là hoàn toàn đúng đắn.

Nhịp sống hồi sinh trên mọi lĩnh vực cho người dân, doanh nghiệp vững tin vào các chính sách phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội, kỳ vọng tăng trưởng tiếp tục đà tích cực trong quý 2 và cả năm 2022.

BT
Thăm dò khán giả