Chủ Nhật, 14/07/2024 20:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Bảo đảm an toàn khu vực trọng điểm diễn ra SEA Games 31

(ANTV) - Công tác bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ tuyệt đối an toàn cho Đại hội SEA Games 31 là một nhiệm vụ hết sức quan trọng của Công an TP. Hà Nội trong năm 2022. Đặc biệt, tại những địa bàn trọng điểm diễn ra những môn thi đấu như Sân vận động quốc gia, khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình, lực lượng công an cơ sở đã chủ động từ sớm, từ xa quyết tâm đảm bảo an ninh để Đại hội thể thao Đông Nam Á diễn ra tuyệt đối an toàn.

Là địa bàn có nhiều cơ sở, địa điểm được thành phố giao nhiệm vụ phục vụ Sea Games 31, trong đó có Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình, nơi sẽ diễn ra các lễ khai mạc, bế mạc và một số nội dung thi đấu. Để đảm bảo đầy đủ các điều kiện về an ninh an toàn, công tác thường trực chiến đấu và kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy; cứu nạn, cứu hộ đang được công an quận Nam Từ Liêm tích cực thực hiện.

Trung tá Nguyễn Chí Việt, Phó đội trưởng đội cảnh sát PCCC & CNCH – Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết: Qua công tác kiểm tra và ưu tiên các điểm ăn nghỉ thi đấu thì ngoài ra chúng tôi cũng kiểm tra các cơ sở nguy hiểm cháy nổ ở dọc các tuyến đường mà đoàn VĐV đi qua. Ngoài công tác kiểm tra chúng tôi còn phúc tra và đôn đốc rất là nhiều, đến thời điểm hiện tại thì 100% các cơ sở đã khắc phục tồn tại thiếu sót và đã sẵn sàng phục vụ cho kỳ Seagame.

Thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, phục vụ tổ chức thành công SEA Games 31. Lực lượng cảnh sát hình sự công an quận cũng đã chủ động nắm địa bàn, phát hiện và đấu tranh với các đối tượng có biểu hiện hoạt động phạm tội, kiên quyết xử lý.

Trung tá Đặng Mạnh Cường, Đội trưởng Đội cảnh sát hình sự, Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết: Chúng tôi có kế hoạch tuần tra, khép kín địa bàn, ban ngày cũng như ban đêm chúng tôi tuần tra những nơi lưu trú cũng như ngăn chặn tội phạm cướp, cướp giật cũng như trộm cắp.Chúng tôi huy động tối đa tất cả các lực lượng trên quận, ngoài lực lượng hình sự ra thì lực lượng ở các đội nghiệp vụ khác và công an các phường làm sao đảm bảo rằng không xảy ra các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trong thời gian diễn ra Seagame và đặc biệt là tại các khu vực diển ra thi đấu.

Lực lượng công an  cũng tăng cường công tác tuyên truyền đến các cơ sở lưu trú- đảm bảo tốt nhất về ANTT cho các đoàn khách dự Saegame. Bên cạnh đó, việc tuần tra, xử lý TT đô thị cũng được chú trọng quan tâm.

Để phục vụ kỳ SEA Games diễn ra an toàn tuyệt đối, Công an quận Nam Từ Liêm nói riêng, công an HN nói chung đã bám sát với quá trình chuẩn bị tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31, đảm bảo một kỳ SEA Games diễn ra an toàn, thuận lợi.

Tin mới nhất

Hoàn tất công tác cứu nạn cứu hộ, thông xe tuyến QL34, Hà Giang

Hoàn tất công tác cứu nạn cứu hộ, thông xe tuyến QL34, Hà Giang

Xã hội 14/07/2024

(ANTV) - Tính đến 9 giờ 30 phút sáng nay 14/7, qua điều tra, xác minh của lực lượng chức năng đã xác định một người trên xe khách 16 chỗ mang BKS 29E 024.89 chạy tuyến Hà Giang - Cao Bằng đã xuống xe ngang đường thuộc địa phận thôn Bản Tuỳ, xã Ngọc Đường, trước khi đến chỗ sạt lở. Vì vậy, vụ sạt lở đất chính thức ghi nhận 11 người tử vong và 4 người bị thương. Công tác cứu nạn cứu hộ đã hoàn tất, các lực lượng tìm kiếm như Công an, quân đội, dân quân dần rút quân khỏi hiện trường.

Cấp căn cước cho công dân Việt Nam nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất

Cấp căn cước cho công dân Việt Nam nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất

Xã hội 14/07/2024

(ANTV) - Công an TP. Hồ Chí Minh đang triển khai cấp căn cước cho công dân Việt Nam từ nước ngoài về nhập cảnh qua cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an quận Tân Bình – đơn vị được giao thực hiện công tác này đã và đang nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thúc đẩy hợp tác phòng, chống tội phạm giữa Việt Nam – Lào và Việt Nam – Campuchia

Thúc đẩy hợp tác phòng, chống tội phạm giữa Việt Nam – Lào và Việt Nam – Campuchia

Chính trị 14/07/2024

(ANTV) - Nhân dịp tháp tùng Chủ tịch nước Tô Lâm thăm cấp nhà nước tới CHDCND Lào và Vương quốc Campuchia từ 11 đến 13/7, Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công an và Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam đã có các cuộc hội đàm với Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Lào do Đại tướng Vi-lay Lạ-khăm-phong, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Công an Lào làm Trưởng đoàn và hội đàm với Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Nội vụ Campuchia do Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Sar Sokha làm Trưởng đoàn nhằm tăng cường hợp tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, nhất là tội phạm xuyên quốc gia.

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Điểm tin 14/07/2024

(ANTV) -Lực lượng CAND tiếp tục phát huy tinh thần gương mẫu, đi đầu, thực hiện hiệu quả các mặt công tác; Nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng trong CAND; Đảm bảo tiến độ thực hiện các nhiệm vụ công tác thanh tra trong năm 2024 ... là một số hoạt động nổi bật của Lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.

Lan tỏa sứ mệnh của lực lượng Công an nhân dân

Lan tỏa sứ mệnh của lực lượng Công an nhân dân

Chính trị 14/07/2024

(ANTV) - Lan tỏa sứ mệnh và hình ảnh của lực lượng CAND, những năm qua, Bộ Công an đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài ngành, đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền. Đặc biệt, Bộ Công an và Báo Nhân Dân đã ký kết chương trình phối hợp số 13 về công tác tuyên truyền nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự và xây dựng lực lượng CAND trên Báo Nhân Dân, giai đoạn 2018 - 2023.

Xem thêm