Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 15:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:37, Thứ 2, 02/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bảo đảm an toàn khu vực trọng điểm diễn ra SEA Games 31

(ANTV) - Công tác bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ tuyệt đối an toàn cho Đại hội SEA Games 31 là một nhiệm vụ hết sức quan trọng của Công an TP. Hà Nội trong năm 2022. Đặc biệt, tại những địa bàn trọng điểm diễn ra những môn thi đấu như Sân vận động quốc gia, khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình, lực lượng công an cơ sở đã chủ động từ sớm, từ xa quyết tâm đảm bảo an ninh để Đại hội thể thao Đông Nam Á diễn ra tuyệt đối an toàn.

Là địa bàn có nhiều cơ sở, địa điểm được thành phố giao nhiệm vụ phục vụ Sea Games 31, trong đó có Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình, nơi sẽ diễn ra các lễ khai mạc, bế mạc và một số nội dung thi đấu. Để đảm bảo đầy đủ các điều kiện về an ninh an toàn, công tác thường trực chiến đấu và kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy; cứu nạn, cứu hộ đang được công an quận Nam Từ Liêm tích cực thực hiện.

Trung tá Nguyễn Chí Việt, Phó đội trưởng đội cảnh sát PCCC & CNCH – Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết: Qua công tác kiểm tra và ưu tiên các điểm ăn nghỉ thi đấu thì ngoài ra chúng tôi cũng kiểm tra các cơ sở nguy hiểm cháy nổ ở dọc các tuyến đường mà đoàn VĐV đi qua. Ngoài công tác kiểm tra chúng tôi còn phúc tra và đôn đốc rất là nhiều, đến thời điểm hiện tại thì 100% các cơ sở đã khắc phục tồn tại thiếu sót và đã sẵn sàng phục vụ cho kỳ Seagame.

Thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, phục vụ tổ chức thành công SEA Games 31. Lực lượng cảnh sát hình sự công an quận cũng đã chủ động nắm địa bàn, phát hiện và đấu tranh với các đối tượng có biểu hiện hoạt động phạm tội, kiên quyết xử lý.

Trung tá Đặng Mạnh Cường, Đội trưởng Đội cảnh sát hình sự, Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết: Chúng tôi có kế hoạch tuần tra, khép kín địa bàn, ban ngày cũng như ban đêm chúng tôi tuần tra những nơi lưu trú cũng như ngăn chặn tội phạm cướp, cướp giật cũng như trộm cắp.Chúng tôi huy động tối đa tất cả các lực lượng trên quận, ngoài lực lượng hình sự ra thì lực lượng ở các đội nghiệp vụ khác và công an các phường làm sao đảm bảo rằng không xảy ra các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trong thời gian diễn ra Seagame và đặc biệt là tại các khu vực diển ra thi đấu.

Lực lượng công an  cũng tăng cường công tác tuyên truyền đến các cơ sở lưu trú- đảm bảo tốt nhất về ANTT cho các đoàn khách dự Saegame. Bên cạnh đó, việc tuần tra, xử lý TT đô thị cũng được chú trọng quan tâm.

Để phục vụ kỳ SEA Games diễn ra an toàn tuyệt đối, Công an quận Nam Từ Liêm nói riêng, công an HN nói chung đã bám sát với quá trình chuẩn bị tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31, đảm bảo một kỳ SEA Games diễn ra an toàn, thuận lợi.

BT
Thăm dò khán giả