Vi phạm về tiền tệ, ngân hàng có thể bị phạt nặng
(ANTV) - Chính phủ ban hành Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, trong đó mức phạt có thể lên tới 300 triệu đồng.
(ANTV) - Trại tạm giam Công an TP Đà Nẵng đóng tại xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang hiện có hơn 600 can phạm nhân. Ngay khi Đà Nẵng phát hiện ca nhiễm Covid 19 – ngày 24/7, đơn vị đã siết chặt hoạt động, triển khai mọi biện pháp đảm bảo an toàn cho công tác phòng dịch.
Bắt đầu từ ngày 25/7, trại tạm giam công an TP Đà Nẵng đã ra thông báo tạm dừng cho gặp mặt, kể cả việc gửi quà cho phạm nhân, người bị tạm giữ, tạm giam.
Phạm nhân không ra ngoài để lao động như trước đây mà chỉ tham gia vệ sinh trong khuôn viên trại với việc đeo khẩu trang đầy đủ.
Việc phun hóa chất khử trùng được tiến hành 2 lần 1 tuần, tại các nơi làm việc, nơi ăn ở của CBCS, can phạm nhân và khu vực bệnh xá.
Đại tá Lê Tấn Hùng, Giám thị trại tạm giam công an TP Đà Nẵng cho biết: "Khi mà các cơ quan tố tụng tiến hành làm việc tại trại tạm giam đều được yêu cầu đeo khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt, và khi vào hỏi cung thì các can phạm nhân đều được cấp phát khẩu trang."
Những ngày này, trại tạm giam công an TP Đà Nẵng vẫn tiếp nhận các can phạm. Tuy nhiên, tất cả tuân thủ nghiêm những biện pháp phòng dịch: đeo khẩu trang, kiểm tra nhiệt độ, sát khuẩn tay và khai báo y tế. Nếu không có các yếu tố có nguy cơ mắc bệnh, trại mới tiếp nhận, sau đó đưa vào khu cách ly tại những phòng giam riêng biệt trong vòng 14 ngày.
Trung tá, Bác sỹ Bùi Thị Thanh, Đội phó đội tham mưu hậu cần, trại tạm giam công an TP Đà Nẵng cho biết: "Chúng tôi sẽ có cán bộ y tế vào kiểm tra thân nhiệt sáng chiều và kiểm tra theo dõi sát tình trạng của các can phạm. Nếu có những bất thường sẽ báo cáo xử lý. Còn nếu không sau 14 ngày mà có chỗ thì chúng tôi vẫn để đó, còn không thì chúng tôi cho vào khu giam giữ chung."
Đến nay, trừ 3 tổ công tác của trại tạm giam công an TP Đà Nẵng quản lý can phạm nhân đi viện tại bệnh viện Đa Khoa Đà Nẵng, đã được đi cách ly, còn lại, 100 % CBCS của trại ứng trực tại đơn vị.
Cùng với việc triển khai công tác phòng dịch, trại đã tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tuyệt đối, không để can phạm nhân cũng như những đối tượng xấu bên ngoài lợi dụng tình hình dịch bệnh thực hiện các hành vi gây rối, phá, trốn trại.
Ngay khi tình hình dịch bệnh tại Đà Nẵng có diễn biến phức tạp, Công an Phường Ka Long đã thực hiện ngay phương châm, "Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”. Chỉ trong thời gian ngắn, Công an Phường Ka Long đã ra soát xong số người đi từ Đà Nẵng trở về.
Trung tá Nguyễn Minh Phú, Trưởng công an Phường Ka Long, Thành Phố Móng Cái, Quảng Ninh cho biết: "Công tác phòng chống dịch thường xuyên, và tuyên truyền loa phường hiện nay ý thức người dân chống dịch rất cao."
Với đặc thù gần biên giới, nên công tác quản lý tạm trú tạm vắng với người nước ngoài trên địa bàn cũng được lực lượng công an quan tâm, đặc biệt đã có tuyên truyền đến hộ kinh doanh khách sạn trên địa bàn tuân thủ quy định, đảm bảo công tác phòng chống dịch.
Ông Lưu Văn Thu, Chủ Kinh doanh Khách sạn cho biết: "Gần như khách sạn tuyệt đối sàng lọc, với khách nước ngoài đầy đủ thị thực, visa, hộ chiếu mới cho nghỉ."
Xác định địa bàn TP là tuyến phòng thủ vững chắc để đối phó với rủi ro dịch bệnh lây nhiễm từ nước ngoài, chính vì thế mà các điểm chốt chặn cũng đã được tăng cường. Đây là điểm chốt chặn tại Thôn Cầu Voi, Xã Vạn Ninh tuyến đường này thường xuyên được các đối tượng vượt biên trái phép hay lợi dụng để nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.
Trung tá Lê Hồng Vân, Trưởng Công an TP Móng Cái, Quảng Ninh cho biết: "Công an thành phố tham mưu rà soát lại các đường giáp biên đường mòn lối mở, thành lập 5 điểm chốt, chốt hết các điểm mà có khả năng các đối tượng nhập cảnh trái phép hay lợi dụng trà trộn vào bắt chặn ngay tại điểm chốt này, bào gôm từ đường biển, đường bộ."
Từ tháng 02/2020 đến nay, lực lượng chức năng đã bắt giữ, xử lý, đưa vào cách ly y tế tập trung 732 trường hợp nhập cảnh trái phép qua biên giới; khởi tố 02 vụ nhập cảnh trái phép; hiện toàn thành phố đã thực hiện cách ly tập trung 2.727 người ,hiện đangcách ly:265người.
Cùng với các cơ quan liên ngành khác, công an TP Móng Cái đã và đang quyết liệt thực hiện các biện pháp đồng bộ nhằm ngăn chặn dịch bệnh covid 19 tại địa bàn.
(ANTV) - Chính phủ ban hành Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, trong đó mức phạt có thể lên tới 300 triệu đồng.
(ANTV) - Nhằm đáp ứng và kích cầu nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp cuối năm, tại TP HCM - chương trình khuyến mãi hàng hiệu cuối năm đã và đang quy tụ hơn 500 gian hàng với mức giảm giá lên đến 80%. Đặc biệt tổng số địa điểm diễn ra đợt khuyến mãi lớn này lên đến 10 địa điểm.
(ANTV) - Nghị quyết số 01 của Tỉnh ủy Khánh Hòa về tăng trưởng kinh tế hai con số giai đoạn 2025–2030 xác định du lịch – dịch vụ là một trong bốn trụ cột phát triển chính. Tỉnh Khánh Hòa đặt mục tiêu đến năm 2030 đón khoảng hơn 20 triệu lượt khách trong nước và quốc tế.
(ANTV) - Việc cơ quan chức năng truy tố Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài đã và đang thu hút sự quan tâm của dư luận trong và ngoài nước. Những hành vi bị cáo buộc là xuyên tạc và phỉ báng của Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài đã cho thấy mức độ nguy hiểm của việc cố tình bóp méo sự thật, biến không gian mạng trở thành công cụ tấn công, gây hoang mang dư luận và làm xói mòn nền tảng niềm tin xã hội.
(ANTV) - Một đường dây lừa đảo hoạt động chuyên nghiệp, có tổ chức, với thủ đoạn gọi điện thông báo trúng thưởng để chiếm đoạt tài sản, vừa bị Công an tỉnh Thanh Hóa triệt phá thành công. Nhóm đối tượng hoạt động trên phạm vi nhiều tỉnh, thành trong cả nước, sử dụng các kịch bản lừa đảo tinh vi, đánh vào tâm lý ham trúng thưởng và thiếu cảnh giác của người dân, khiến hàng trăm nạn nhân sập bẫy, thiệt hại số tiền lên tới hàng tỷ đồng.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao và Phó đại diện của Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc vào ngày 29/12 đã liên tiếp phản đối việc Israel công nhận Somaliland, trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận vùng lãnh thổ ly khai ở vùng Sừng châu Phi này.
(ANTV) - Ả Rập Xê Út đã không kích thành phố cảng Mukalla ở Yemen, nhằm vào các lô vũ khí tiếp tế cho lực lượng ly khai địa phương.
(ANTV) - Sáng 30/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với các tỉnh, thành phố miền Trung sơ kết 'Chiến dịch Quang Trung' thần tốc xây dựng lại, sửa chữa nhà ở cho các hộ dân có nhà bị thiệt hại do bão, lũ tại khu vực miền Trung. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ, trực tuyến với điểm cầu các tỉnh, thành phố Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Lâm Đồng.
(ANTV) - Sáng 30/12, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đối ngoại nhân dân năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2026. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư dự và chỉ đạo Hội nghị.
(ANTV) - Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026 của Văn phòng Bộ Công an diễn ra vào sáng 30/12.