Chủ Nhật, 01/10/2023 16:18 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Bảo đảm an toàn phòng dịch tại trại tạm giam

(ANTV) - Trại tạm giam Công an TP Đà Nẵng đóng tại xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang hiện có hơn 600 can phạm nhân. Ngay khi Đà Nẵng phát hiện ca nhiễm Covid 19 – ngày 24/7, đơn vị đã siết chặt hoạt động, triển khai mọi biện pháp đảm bảo an toàn cho công tác phòng dịch.  

Bắt đầu từ ngày 25/7, trại tạm giam công an TP Đà Nẵng đã ra thông báo tạm dừng cho  gặp mặt, kể cả việc gửi quà cho phạm nhân, người bị tạm giữ, tạm giam.

Phạm nhân không ra ngoài để lao động như trước đây mà chỉ tham gia vệ sinh trong khuôn viên trại với việc đeo khẩu trang đầy đủ.

Việc phun hóa chất khử trùng được tiến hành 2 lần 1 tuần, tại các nơi làm việc, nơi ăn ở của CBCS, can phạm nhân và khu vực bệnh xá.

Đại tá Lê Tấn Hùng, Giám thị trại tạm giam công an TP Đà Nẵng cho biết: "Khi mà các cơ quan tố tụng tiến hành làm việc tại trại tạm giam đều được yêu cầu đeo khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt, và khi vào hỏi cung thì các can phạm nhân đều được cấp phát khẩu trang."

Những ngày này, trại tạm giam công an TP Đà Nẵng vẫn tiếp nhận các can phạm. Tuy nhiên, tất cả tuân thủ nghiêm những biện pháp phòng dịch: đeo khẩu trang, kiểm tra nhiệt độ, sát khuẩn tay và khai báo y tế. Nếu không có các yếu tố có nguy cơ mắc bệnh, trại mới tiếp nhận, sau đó đưa vào khu cách ly tại những phòng giam riêng biệt trong vòng 14 ngày.

Trung tá, Bác sỹ Bùi Thị Thanh, Đội phó đội tham mưu hậu cần, trại tạm giam công an TP Đà Nẵng cho biết: "Chúng tôi sẽ có cán bộ y tế vào kiểm tra thân nhiệt sáng chiều và kiểm tra theo dõi sát tình trạng của các can phạm. Nếu có những bất thường sẽ báo cáo xử lý. Còn nếu không sau 14 ngày mà có chỗ thì chúng tôi vẫn để đó, còn không thì chúng tôi cho vào khu giam giữ chung."

Đến nay, trừ 3 tổ công tác của trại  tạm giam công an TP Đà Nẵng quản lý can phạm nhân đi viện tại bệnh viện Đa Khoa Đà Nẵng, đã được đi cách ly, còn lại, 100 % CBCS của trại ứng trực tại đơn vị.

Cùng với việc triển khai công tác phòng dịch, trại đã  tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tuyệt đối, không để can phạm nhân cũng như những đối tượng xấu bên ngoài lợi dụng tình hình dịch bệnh thực hiện các hành vi gây rối, phá, trốn trại.

Ngay khi tình hình dịch bệnh tại Đà Nẵng có diễn biến phức tạp, Công an Phường Ka Long đã thực hiện ngay phương châm, "Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”. Chỉ trong thời gian ngắn, Công an Phường Ka Long đã ra soát xong số người đi từ Đà Nẵng trở về.

Trung tá Nguyễn Minh Phú, Trưởng công an Phường Ka Long, Thành Phố Móng Cái, Quảng Ninh cho biết: "Công tác phòng chống dịch thường xuyên, và tuyên truyền loa phường hiện nay ý thức người dân chống dịch rất cao."

Với đặc thù gần biên giới, nên công tác quản lý tạm trú tạm vắng với người nước ngoài trên địa bàn cũng được lực lượng công an quan tâm, đặc biệt đã có tuyên truyền đến hộ kinh doanh khách sạn trên địa bàn tuân thủ quy định, đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Ông Lưu Văn Thu, Chủ Kinh doanh Khách sạn cho biết: "Gần như khách sạn tuyệt đối sàng lọc, với khách nước ngoài đầy đủ thị thực, visa, hộ chiếu mới cho nghỉ."

Xác định địa bàn TP là tuyến phòng thủ vững chắc để đối phó với rủi ro dịch bệnh lây nhiễm từ nước ngoài, chính vì thế mà các điểm chốt chặn cũng đã được tăng cường. Đây là điểm chốt chặn tại Thôn Cầu Voi, Xã Vạn Ninh tuyến đường này thường xuyên được các đối tượng vượt biên trái phép hay lợi dụng để nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Trung tá Lê Hồng Vân, Trưởng Công an TP Móng Cái, Quảng Ninh cho biết: "Công an thành phố tham mưu rà soát lại các đường giáp biên đường mòn lối mở, thành lập 5 điểm chốt, chốt hết các điểm mà có khả năng các đối tượng nhập cảnh trái phép hay lợi dụng trà trộn vào bắt chặn ngay tại điểm chốt này, bào gôm từ đường  biển, đường bộ."

Từ tháng 02/2020 đến nay, lực lượng chức năng đã bắt giữ, xử lý, đưa vào cách ly y tế tập trung 732 trường hợp nhập cảnh trái phép qua biên giới; khởi tố 02 vụ nhập cảnh trái phép; hiện toàn thành phố đã thực hiện cách ly tập trung  2.727 người ,hiện đangcách ly:265người.

Cùng với các cơ quan liên ngành khác, công an TP Móng Cái đã và đang quyết liệt thực hiện các biện pháp đồng bộ nhằm ngăn chặn dịch bệnh covid 19 tại địa bàn.

Tin mới nhất

Còn sức khỏe còn cống hiến

Còn sức khỏe còn cống hiến

Xã hội 01/10/2023

(ANTV) - Người cao tuổi là vốn quý của dân tộc, là lực lượng quan trọng của đất nước, là rường cột của gia đình và xã hội Việt Nam. Lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định vai trò, tầm quan trọng của người cao tuổi trong sự nghiệp dựng xây đất nước. Bằng uy tín và kinh nghiệm tích lũy của mình, tuổi già chí không già, khi trở về địa phương, bằng cách này hay cách khác, những người cao tuổi vẫn tiếp tục cống hiến cho xã hội, là tấm gương sáng cho con cháu và thế hệ trẻ noi theo.

Tin tức nổi bật trong tuần qua

Tin tức nổi bật trong tuần qua

Điểm tin 01/10/2023

(ANTV) - Để người cao tuổi sống vui, khỏe, có ích; Cơ hội cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài ngày càng rộng mở; Đề xuất bỏ nhiều tiêu chí ‘đánh đố’ người mua nhà ở xã hội- là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra trong tuần qua

Công ty Nhật Nam lừa đảo, huy động gần 9.000 tỷ đồng

Công ty Nhật Nam lừa đảo, huy động gần 9.000 tỷ đồng

Pháp luật 01/10/2023

(ANTV) - Chiều 30/9, thông tin tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 9/2023, Trung tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn Bộ Công an cho biết căn cứ tài liệu thu thập được, ngày 30/8, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an thành phố Hà Nội đã ra Quyết định khởi tố vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, xảy ra tại Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại bất động sản Nhật Nam (gọi tắt là công ty Nhật Nam).

Bắt người, cướp tài sản từ mâu thuẫn đánh bạc

Bắt người, cướp tài sản từ mâu thuẫn đánh bạc

Pháp luật 01/10/2023

(ANTV) - Công an huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp vừa khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt tạm giam 2 đối tượng Trần Văn Việt và Trần Quốc Huy, cùng trú huyện Cao Lãnh để điều tra về hành vi Bắt giữ người trái pháp luật và Cướp tài sản.

Việt Nam - Lào đẩy mạnh hợp tác phòng, chống tội phạm

Việt Nam - Lào đẩy mạnh hợp tác phòng, chống tội phạm

Chính trị 01/10/2023

(ANTV) - Nhận lời mời của Đại tướng Vi-lay Lạ-khăm-phong, Uỷ viên Bộ Chính trị Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Công an Lào, ngày 29/9, Đoàn đại biểu cấp cao BCA Việt Nam do Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn đã thăm chính thức CHDCND Lào.

Khởi tố vụ TNGT làm nhiều người thương vong ở Đồng Nai

Khởi tố vụ TNGT làm nhiều người thương vong ở Đồng Nai

Pháp luật 01/10/2023

(ANTV) - Liên quan đến vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên tuyến QL 20 đoạn qua địa bàn xã Phú Vinh, huyện Định Quán tỉnh Đồng Nai khiến 9 người thương vong. Cơ quan CSĐT Công an huyện Định Quán cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, tạm giữ Hoàng Văn Tính (tài xế xe Thành Bưởi) để điều tra về hành vi gây TNGT đường bộ.

Đảm bảo công bằng trong sử dụng mã vùng trồng

Đảm bảo công bằng trong sử dụng mã vùng trồng

Kinh tế 01/10/2023

(ANTV) - Mặc dù thời gian qua, nông dân cùng các địa phương đã tăng cường nâng cao sản xuất có trách nhiệm, nỗ lực xây dựng mã vùng trồng, đảm bảo các tiêu chuẩn xuất khẩ. Tuy nhiên, hiện nay thực trạng giả mạo, đánh tráo, trục lợi mã số…đã đang xảy ra, trong khi khâu quản lý, xử lý vi phạm còn gặp không ít khó khăn. Vậy đâu giải pháp nào để đảm bảo tính công bằng trong sử dụng mã số vùng trồng.

Xem thêm