Phát hiện 4 hành khách nhập cảnh giấu 12,3 kg nghi vàng
(ANTV) - Tại cửa khẩu hàng không quốc tế Nội Bài, lực lượng chức năng vừa phát hiện một vụ việc có dấu hiệu buôn lậu với số lượng lớn kim loại nghi là vàng.
(ANTV) - Thực hiện nghiêm túc Công điện số 481/CĐ-TTg, ngày 25/4/2020 củaThủ tướng Chính phủ về tập trung ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lớn, dông, lốc, sét, mưa đá, Văn phòng Bộ Công an đề nghị Ban Chỉ huy ƯPVBĐKH, PCTT & TKCN Công an các đơn vị, địa phương chỉ đạo triển khai thực hiện một số nội dung như sau.
1. Theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo, dự báo thiên tai, thời tiết để chủ động các biện pháp ứng phó. Làm tốt công tác tuyên truyền về đảm bảo an toàn cho nhân dân và công tác triển khai ứng phó trong lực lượng Công an nhân dân, đặc biệt tập trung bảo đảm an toàn tuyệt đối cho các lực lượng, cán bộ chiến sỹ trực tiếp làm nhiệm vụ ứng phó, tác nghiệp tại thực địa và ứng giúp nhân dân trong thiên tai.
2. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để kịp thời triển khai ứng phó khi có yêu cầu; hỗ trợ khắc phục hậu quả đối với các khu vực đã xảy ra dông, lốc sét, mưa đá trong thời gian vừa qua; kiểm tra, rà soát địa bàn dân cư không an toàn, khu vực có nguy cơ xảy ra sạt lở đất, lũ quét để chủ động sơ tán dân đến nơi an toàn đảm bảo an ninh trật tự.
3. Phối hợp với các đơn vị chức năng trên địa bàn để chủ động “4 tại chỗ” trong triển khai nhiệm vụ; Tổ chức tốt hướng dẫn, phân luông, kiểm soát giao thông tại các khu vực bị đe dọa và xảy ra sự cố về giao thông, đảm bảo an toàn cho nhân dân về phương tiện giao thông.
Tổ chức trực ban nghiêm túc theo quy định, thực hiện chế độ thông tin báo cáo về Văn phòng Bộ Công an.
Lực lượng chức năng huyện Bù Đốp, huyện Phú Riềng (tỉnh Bình Phước) đang tiếp tục phối hợp với Ban chỉ huy quân sự địa phương nhanh chóng thống kê thiệt hại, hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lớn kèm theo lốc xoáy gây ra vào ngày 24-25/4.
Trận mưa giông kèm theo lốc xoáy quét qua địa bàn xã Hưng Phước, huyện Bù Đốp vào tối 24 và 25/4 khiến 5 căn nhà ở 2 ấp Bù Tam và Phước Tiến đã bị tốc mái, hư hại nặng. Cùng thời điểm trên, mưa lớn kèm theo gió giật mạnh kéo dài nhiều giờ đồng hồ đã làm tốc mái nhà và gãy đổ nhiều diện tích điều của bà con nông dân 2 xã Bình Tân và Phước Tân (huyện Phú Riềng). Sau khi lốc xoáy xảy ra, chính quyền địa phương đã trực tiếp xuống hiện trường, xuống động viên người dân, kiểm tra, thống kê thiệt hại để có hướng hỗ trợ.
(ANTV) - Tại cửa khẩu hàng không quốc tế Nội Bài, lực lượng chức năng vừa phát hiện một vụ việc có dấu hiệu buôn lậu với số lượng lớn kim loại nghi là vàng.
(ANTV) - Cuộc xung đột giữa Mỹ - Israel và Iran đã bước sang ngày thứ 5 với những diễn biến đặc biệt nghiêm trọng. Không chỉ leo thang tại các mặt trận truyền thống, vòng xoáy bạo lực đã lan rộng ra Ấn Độ Dương và bắt đầu gây tê liệt các tuyến hàng hải huyết mạch của thế giới.
(ANTV) - Ngày 4/3, Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) cho rằng dựa trên phân tích hình ảnh vệ tinh mới nhất, chưa phát hiện thấy thiệt hại nào đối với các cơ sở chứa vật liệu hạt nhân ở Iran.
(ANTV) - Ủy ban châu Âu (EC) ngày 4/3 tuyên bố sẽ bảo vệ lợi ích chung của Liên minh châu Âu (EU) sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa cắt đứt toàn bộ quan hệ thương mại với Tây Ban Nha liên quan đến xung đột đang diễn ra tại Trung Đông.
(ANTV) - Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent mới đây cho hay mức thuế nhập khẩu toàn cầu 15% do Tổng thống Donald Trump đề xuất có thể sẽ được triển khai ngay trong tuần này, tăng từ mức hiện tại là 10%.
(ANTV) - Cảnh sát Đức ngày 4/3 đã phải tạm thời sơ tán nhà ga trung tâm tại 2 thành phố Bremen và Augsburg, sau khi nhận được các lời đe dọa đánh bom, khiến hoạt động giao thông đường sắt tại các khu vực này bị gián đoạn tạm thời.
(ANTV) - Giữa nhịp sống hiện đại và những công trình cao tầng mọc lên không ngừng tại thủ đô Belgrade của Serbia, vẫn còn đó một căn biệt thự nhỏ được xây dựng từ cuối thế kỷ 19. Không chỉ vượt qua thử thách của thời gian, ngôi nhà cổ này còn đang được hồi sinh theo một cách rất đặc biệt – trở thành không gian nghệ thuật dành cho sân khấu và điện ảnh.
(ANTV) - Phát hiện 3,6kg ma túy vận chuyển qua đường hàng không; Triệt phá đường dây ma túy liên tỉnh ngụy trang trong thùng sữa; Phát hiện 4 hành khách nhập cảnh Nội Bài giấu 12,3kg kim loại nghi vàng; Đối tượng gây tai nạn giao thông bị truy nã ra đầu thú; Khánh Hòa: Bắt 12 đối tượng đánh bạc;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Bắt đầu từ ngày 4/3, thanh niên trên cả nước nô nức lên đường nhập ngũ, thực hiện sứ mệnh vinh quang và đầy tự hào, cống hiến sức lực, trí tuệ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
(ANTV) - Triển lãm “Ramses và Vàng của các Pharaoh” đã chính thức khai mạc tại trung tâm thương mại, thuộc tổ hợp nhà máy điện Battersea đã ngừng hoạt động ở thủ đô Luân Đôn, đưa công chúng Anh đến gần hơn với di sản của vị pharaoh quyền lực bậc nhất Ai Cập cổ đại – Ramses II.