Thứ Tư, 18/02/2026 00:37 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Bảo đảm an toàn tuyệt đối cho lực lượng và ứng giúp nhân dân trong thiên tai

(ANTV) - Thực hiện nghiêm túc Công điện số 481/CĐ-TTg, ngày 25/4/2020 củaThủ tướng Chính phủ về tập trung ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lớn, dông, lốc, sét, mưa đá, Văn phòng Bộ Công an đề nghị Ban Chỉ huy ƯPVBĐKH, PCTT & TKCN Công an các đơn vị, địa phương chỉ đạo triển khai thực hiện một số nội dung như sau.

1. Theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo, dự báo thiên tai, thời tiết  để chủ động các biện pháp ứng phó. Làm tốt công tác tuyên truyền về đảm bảo an toàn cho nhân dân và công tác triển khai ứng phó trong lực lượng Công an nhân dân, đặc biệt tập trung bảo đảm an toàn tuyệt đối cho các lực lượng, cán bộ chiến sỹ trực tiếp làm nhiệm vụ ứng phó, tác nghiệp tại thực địa và ứng giúp nhân dân trong thiên tai.

2. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để kịp thời triển khai ứng phó khi có yêu cầu; hỗ trợ khắc phục hậu quả đối với các khu vực đã xảy ra dông, lốc sét, mưa đá trong thời gian vừa qua; kiểm tra, rà soát địa bàn dân cư không an toàn, khu vực có nguy cơ xảy ra sạt lở đất, lũ quét để chủ động sơ tán dân đến nơi an toàn đảm bảo an ninh trật tự.

3. Phối hợp với các đơn vị chức năng trên địa bàn để chủ động “4 tại chỗ” trong triển khai nhiệm vụ; Tổ chức tốt hướng dẫn, phân luông, kiểm soát giao thông tại các khu vực bị đe dọa và xảy ra sự cố về giao thông, đảm bảo an toàn cho nhân dân về phương tiện giao thông.

Tổ chức trực ban nghiêm túc theo quy định, thực hiện chế độ thông tin báo cáo về Văn phòng Bộ Công an.

Lực lượng chức năng huyện Bù Đốp, huyện Phú Riềng (tỉnh Bình Phước) đang tiếp tục phối hợp với Ban chỉ huy quân sự địa phương nhanh chóng thống kê thiệt hại, hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lớn kèm theo lốc xoáy gây ra vào ngày 24-25/4.

Trận mưa giông kèm theo lốc xoáy quét qua địa bàn xã Hưng Phước, huyện Bù Đốp vào tối 24 và 25/4 khiến 5 căn nhà ở 2 ấp Bù Tam và Phước Tiến đã bị tốc mái, hư hại nặng. Cùng thời điểm trên, mưa lớn kèm theo gió giật mạnh kéo dài nhiều giờ đồng hồ đã làm tốc mái nhà và gãy đổ nhiều diện tích điều của bà con nông dân 2 xã Bình Tân và Phước Tân (huyện Phú Riềng). Sau khi lốc xoáy xảy ra, chính quyền địa phương đã trực tiếp xuống hiện trường, xuống động viên người dân, kiểm tra, thống kê thiệt hại để có hướng hỗ trợ.

Tin mới nhất

Mục tiêu, thông điệp trong chuyến công du Hoa Kỳ của Tổng Bí thư Tô Lâm

Mục tiêu, thông điệp trong chuyến công du Hoa Kỳ của Tổng Bí thư Tô Lâm

Chính trị 17/02/2026

(ANTV) - Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khẳng định Việt Nam sẽ “tham gia chủ động, có trách nhiệm hơn vào việc giải quyết các vấn đề chung của quốc tế và khu vực”. Việc Việt Nam trở thành thành viên sáng lập của Hội đồng Hòa bình phản ánh tinh thần đó, là việc nhất quán triển khai đường lối đối ngoại của Đảng, là nỗ lực nâng cao uy tín, hình ảnh đất nước.

Lực lượng Công an nhân dân đi đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng

Lực lượng Công an nhân dân đi đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 17/02/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã xác lập những định hướng chiến lược quan trọng, đặt yêu cầu cao về bảo đảm môi trường hòa bình, ổn định và tự chủ an ninh trong bối cảnh thế giới nhiều biến động. Trả lời phỏng vấn báo chí, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an khẳng định lực lượng Công an nhân dân sẽ gương mẫu, hành động quyết liệt với tinh thần "Lựa chọn đúng – triển khai nhanh – làm đến nơi đến chốn – đo lường bằng kết quả", góp phần giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, và thực hiện thắng lợi các mục tiêu chiến lược của Đảng.

Khơi nguồn giá trị di sản tạo động lực mới cho du lịch Thủ đô

Khơi nguồn giá trị di sản tạo động lực mới cho du lịch Thủ đô

Kinh tế 17/02/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh ngành du lịch đang chuyển mình theo hướng trải nghiệm cá nhân hóa và chữa lành, Hà Nội đã cho ra mắt một sản phẩm du lịch đường sắt độc đáo mang tên “Hà Nội 5 cửa ô”. Không chỉ tái hiện không gian văn hóa kinh kỳ xưa, mô hình này còn mở ra hướng phát triển kinh tế du lịch bền vững, kết nối di sản công nghệ và sáng tạo.

Người dân miền biển hái lộc đầu xuân

Người dân miền biển hái lộc đầu xuân

Văn hóa 17/02/2026

(ANTV) - Trong niềm hân hoan đón xuân mới, người dân ở miền biển của tỉnh Quảng Ngãi cũng có những cách mừng xuân mới rất đặc biệt. Trong đó, nổi bật là tục hái lộc đầu xuân. Ngư dân gác lại tay lưới, tay chài để tự tay đi hái lộc xuân với niềm tin về một năm mới thuận buồm xuôi gió.

Hướng tới nền an ninh mạng tự lực, tự chủ

Hướng tới nền an ninh mạng tự lực, tự chủ

Xã hội 17/02/2026

(ANTV) - Bước sang năm mới, cùng với nhịp chuyển động mạnh mẽ của kinh tế số và xã hội số, an ninh mạng đang trở thành một trong những trụ cột quan trọng bảo đảm cho sự phát triển bền vững của đất nước. Trong bối cảnh các nguy cơ trên không gian mạng ngày càng gia tăng về quy mô và mức độ tinh vi, Việt Nam đang từng bước xây dựng nền an ninh mạng theo hướng tự lực, tự chủ, lấy con người và công nghệ Made in Vietnam làm nền tảng.

Những người giữ bình yên ngày xuân

Những người giữ bình yên ngày xuân

Xã hội 17/02/2026

(ANTV) - Trong ngày đầu tiên của năm mới, khi mọi người, mọi nhà đang sum họp thì vẫn có những sự cống hiến thầm lặng để giữ gìn sự bình yên cho mùa xuân Thủ đô. Tại trung tâm Hà Nội, nơi tập trung đông đảo du khách nhất trong dịp Tết, các cán bộ chiến sĩ Công an phường Hoàn Kiếm đã bắt đầu ngày làm việc đầu năm bằng tinh thần trực chiến cao độ.

Những ca trực thầm lặng nơi trại giam

Những ca trực thầm lặng nơi trại giam

Xã hội 17/02/2026

(ANTV) - Trại giam Ngọc Lý hiện đang quản lý, giam giữ gần 5.000 phạm nhân, phần lớn là những đối tượng phạm tội nghiêm trọng, mức án cao. Với đặc thù đó, việc đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối trong mọi thời điểm, đặc biệt là dịp Tết Nguyên đán, luôn là nhiệm vụ nặng nề và không được phép có sai sót.

Xem thêm