Vụ Được "Đất Bắc": Khởi tố thêm 7 bị can
(ANTV) - Mở rộng điều tra vụ cưỡng đoạt tài sản liên quan đến Hồ Thành Được, tức Được "Đất Bắc", Công an TP.HCM đã khởi tố, bắt tạm giam thêm 7 bị can về hành vi cưỡng đoạt tài sản.
(ANTV) - Hiện nay, học sinh sử dụng xe gắn máy đi học rất nhiều, tình trạng học sinh vi phạm pháp luật về an toàn giao thông diễn ra phổ biến như: Chưa đủ tuổi điều kiển xe phân khối lớn, không đội nón bảo hiểm khi tham gia giao thông, vượt đèn đỏ, phóng nhanh, vượt ẩu, dàn hàng ngang.
Quốc lộ 18A đoạn gần cổng trường Tiểu học – THCS và THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, TP Hạ Long giờ tan trường. Rất đông học sinh sử dụng xe gắn máy, xe mô tô tham gia giao thông không chấp hành quy định đội mũ bảo hiểm sử dụng xe không biển số xe có dung tích xilanh trên 50 phân khối. Bất chấp mật độ phương tiện đông đúc, nhiều nhóm học sinh đi thành hàng hai hàng ba, phóng nhanh, lạng lách.
Luật Giao thông đường bộ năm 2008 quy định, công dân từ đủ 16 mới được điều khiển xe mô tô dưới 50 phân khối tham gia giao thông; Đối với mô tô dung tích xilanh từ 50 phân khối trở lên công dân phải từ 18 tuổi trở lên và bắt buộc phải có giấy phép lái xe, nội dung này đã được lực lượng CSGT phổ biến tại các nhà trường vào đầu mỗi năm học và các trường cũng yêu cầu gia đình và học sinh ký cam kết tự giác chấp hành Luật Giao thông.
Thực tế cho thấy việc cam kết này không mang lại hiệu quả, từ đầu năm 2021 đến nay, chỉ riêng Phòng CSGT đường bộ, đường sắt, Công an tỉnh Quảng Ninh đã xử lý trên 300 trường hợp thanh thiếu niên, học sinh vi phạm TTATGT. Trong đó phổ biến là các lỗi điều khiển mô tô xe máy khi chưa đủ tuổi, vi phạm quy định đội mũ bảo hiểm, đi ngược chiều đường.
Và sau mỗi giờ đến trường, không quá khó để bắt gặp hình ảnh các học sinh vi phạm luật giao thông, gây nguy hiểm cho người đi đường như thế này.
Trong 3 tháng đầu năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 hoặt động giao thông được hạn chế, nhưng trên địa bàn tỉnh vẫn xảy ra gần 20 vụ TNGT liên quan đến học sinh vi phạm luật giao thông. Làm chết 5 người bị thương 17 người…Đây là những mất mát không gì có thể bù đắp đối với các gia đình và xã hội. Tuy nhiên, ngoài sự vào cuộc của các lực lượng chức năng, tai nạn giao thông đối với lứa tuổi học sinh, sinh viên sẽ khó kéo giảm nếu những hành vi này vẫn còn diễn ra mỗi ngày.
(ANTV) - Mở rộng điều tra vụ cưỡng đoạt tài sản liên quan đến Hồ Thành Được, tức Được "Đất Bắc", Công an TP.HCM đã khởi tố, bắt tạm giam thêm 7 bị can về hành vi cưỡng đoạt tài sản.
(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, CATP Hải phòng vừa phát hiện đối tượng Đoàn Sỹ Duy, trú tại phường Kiến An, TP Hải Phòng có hành vi sản xuất, chế tạo hơn 1,23 tạ pháo nổ thành phẩm và bán thành phẩm.
(ANTV) - Tối 9/1, một vụ cháy lớn bùng phát tại xưởng gỗ và xưởng tái chế nhựa thuộc thôn Cát Lư, xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên.
(ANTV) - Ngày 9/1, một vụ nổ đã làm hư hại nghiêm trọng một tòa nhà dân cư tại thủ đô Madrid của Tây Ban Nha, khiến 1 người phụ nữ cao tuổi thiệt mạng và 9 người bị thương.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, Washington đã hủy bỏ kế hoạch tiến hành đợt tấn công quân sự thứ hai nhằm vào Venezuela, sau khi chính quyền Caracas có những động thái được Mỹ đánh giá là mang tính hợp tác.
(ANTV) - Đại giáo chủ Iran Ali Khamenei công khai chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump, cáo buộc Washington đứng sau kích động các cuộc biểu tình bạo lực tại Iran, trong bối cảnh tình hình chính trị – an ninh nước này tiếp tục căng thẳng.
(ANTV) - Ngày 9/1 (giờ Brussels), Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Antonio Costa đã tới thăm thủ đô Damascus của Syria, bắt đầu chuyến làm việc cấp cao nhằm thúc đẩy tiến trình tái thiết lập và làm mới quan hệ giữa Liên minh châu Âu (EU) và Syria.
(ANTV) - Các nữ bác sĩ ở Pakistan đã có cơ hội quay trở lại lực lượng lao động thông qua một chương trình trực tuyến cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân ở các vùng sâu vùng xa của đất nước và một số khu vực của Afghanistan.
(ANTV) - Khởi tố thêm 7 đối tượng trong vụ đòi nợ thuê núp bóng doanh nghiệp; Tuyên án nhóm đối tượng giết người, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng; Đồng Tháp: Bắt đối tượng tàng trữ vũ khí và ma túy; Hải Phòng: Bắt đối tượng sản xuất pháo trái phép; Hải Phòng: Tiêu hủy gần 14.000 hộp pate làm từ thịt nhiễm bệnh...là một số tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Những vụ cháy nhà dân liên tiếp xảy ra trong thời gian gần đây đã để lại không ít nỗi ám ảnh với nhiều người. Cháy xảy ra, không chỉ là thiệt hại về tài sản, mà phía sau những ngọn lửa là sự mất mát không gì bù đắp được.