Thứ sáu, ngày 12/08/2022 - 19:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:25, Thứ 7, 01/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bảo vệ trẻ em trước vấn nạn xâm hại

(ANTV) - Hôm nay ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, hay còn được gọi là Tết Thiếu nhi, ngày của tình thương, vì trẻ em; cũng là ngày để nhắc nhở mọi người hãy bảo vệ và chăm sóc trẻ em tốt hơn.

 

Việt Nam là nước đầu tiên ở châu Á và nước thứ hai trên thế giới phê chuẩn Công ước về quyền trẻ em, văn kiện pháp lý Quốc tế đầu tiên đề cập toàn diện đến các quyền trẻ em dựa trên nguyên tắc trẻ em có quyền được chăm sóc, bảo vệ và giúp đỡ đặc biệt. Điều này đã khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em và đã đạt được rất nhiều những thành tựu quan trọng

Tuy nhiên bên cạnh những kết quả tích cực thì cũng phải nhìn nhận thẳng thắn rằng, hiện liên quan tới trẻ em vẫn đứng trước những vấn đề cần phải quan tâm như: Trẻ em bị bạo lực, xâm hại, ngược đãi, tai nạn, thương tích, hay lao động sớm. Trong đó thì vấn nạn trẻ em bị xâm hại với các hành vi như dâm ô, giao cấu, hiếp dâm đang diễn biến phức tạp và gây bức xúc trong dư luận.

Thực tế là dù ở nơi công cộng, thậm chí là trong nhà, trẻ em đều có thể đứng trước nguy cơ bị xâm hại. Theo thống kê của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, mỗi năm Việt Nam có khoảng 2.000 trẻ em bị xâm hại được phát hiện. Vậy giải quyết bài toán này cần phải làm gì? Làm thế nào để bảo vệ trẻ, xây dựng 1 môi trường tốt để trẻ sống và lớn lên một cách lành mạnh và an toàn. Ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Trẻ em, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội sẽ có trao đổi về vấn đề này. 

 

BT
Thăm dò khán giả