Thứ Hai, 15/12/2025 12:35 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Tết Nguyên đán Nhâm Dần

(ANTV) - Kỳ nghỉ Tết năm nay kéo dài 9 ngày đã kết thúc và ngày 7/2, mọi người đều đã quay trở lại guồng quay công việc và cuộc sống. Tết Nguyên đán năm nay thực sự bình an, người dân đón Tết đảm bảo an ninh, an toàn. Mục tiêu bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn phục vụ nhân dân vui xuân, đón Tết an toàn được Bộ Công an đặt ra từ sớm với các kế hoạch, phương án cụ thể. Toàn lực lượng CAND đã nỗ lực đồng loạt ra quân thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm và nhiều cao điểm chuyên đề với quyết tâm giữ vững an ninh chính trị, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, và phòng, chống dịch COVID-19 trong dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần.

Thống kê cho thấy, trong 9 ngày nghỉ Tết (từ 29/1 đến 6/2), công tác bảo đảm trật tự; tai nạn, tệ nạn xã hội được kiểm soát tốt; giao thông đảm bảo.

Các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh, tấn công, trấn áp mạnh các loại tội phạm đã được công an các đơn vị, địa phương tập trung. Đã điều tra, khám phá 191 vụ, bắt 279 đối tượng hình sự; bắt 181 đối tượng ma túy, 2.748 đối tượng cờ bạc, 46 đối tượng truy nã. An ninh trật tự ổn định, người dân ra đường vui Tết, đón xuân.

Trong dịp tết năm nay, công an các địa phương đã hạn chế tối đa tình trạng đốt pháo nổ và kiên quyết xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm. 9 đoàn công tác của Cục cảnh sát quản lý hành chính về TTXH đã trực tiếp đi kiểm tra tại cơ sở. Thống kê cho thấy các đơn vị đã thu giữ 851kg pháo các loại, tăng 21kg so với dịp Tết Nguyên đán năm 2021, vận động, thu hồi 312 khẩu súng, 9.826 viên đạn, 26 lựu đạn và một số vũ khí thô sơ, công cụ hỗ trợ.

Công tác bảo đảm TTATGT đã có nhiều chuyển biến tích cực. Mặc dù số người về quê ăn Tết bằng phương tiện cá nhân tăng cao nhưng tình hình tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí. Thống kê trong 9 ngày nghỉ Tết, toàn quốc xảy ra 216 vụ TNGT, làm 121 người chết, 138 người bị thương, giảm 17 vụ, 14 người chết, 29 người bị thương so với Tết Nguyên đán năm 2021.

Lực lượng CSGT đã triển khai kịp thời các phương án điều tiết, phân luồng giao thông, không để xảy ra ùn tắc kéo dài trên các tuyến đường trọng điểm ra vào các thành phố lớn. Tăng cường tuần tra, kiểm soát lưu động, xử lý nghiêm các vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây TNGT.

Để có được kết quả đó, lực lượng CAND đã chủ động tham mưu với lãnh đạo Đảng, Nhà nước nhiều chủ trương, giải pháp bảo đảm an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội. Đồng thời phối hợp với cấp ủy, chính quyền các cấp thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Nghị quyết số 128 của Chính phủ; thực hiện tốt các chủ trương, chính sách an sinh xã hội, an dân, bảo đảm an ninh dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

Năm mới khí thế mới. Lực lượng CAND đã và đang thể hiện bản lĩnh chính trị vững vàng, gương mẫu, xung kích trên tuyến đầu phòng, chống dịch, đấu tranh trấn áp quyết liệt các loại tội phạm và đảm bảo an dân, an sinh xã hội, bảo vệ cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân; góp phần quan trọng kiểm soát đại dịch và từng bước phục hồi, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của đất nước.

Tin mới nhất

Vận hành trung tâm điều khiển giao thông Hà Nội

Vận hành trung tâm điều khiển giao thông Hà Nội

Xã hội 15/12/2025

(ANTV) - Bắt đầu từ ngày 13/12, Công an TP. Hà Nội chính thức đưa Trung tâm điều khiển giao thông Hà Nội vào hoạt động và thực hiện việc xử lý vi phạm hành chính đối với một số lỗi vi phạm trong lĩnh vực TTATGT trên môi trường điện tử. Trung tâm này được kỳ vọng sẽ mang lại hiệu quả lớn trong công tác quản lý, điều hành giao thông, giảm thiểu tình trạng ùn tắc tại Thủ đô.

Hamas: Vụ sát hại chỉ huy cấp cao đe dọa ngừng bắn Gaza

Hamas: Vụ sát hại chỉ huy cấp cao đe dọa ngừng bắn Gaza

Thế giới 15/12/2025

(ANTV) - Trưởng đoàn đàm phán Hamas, Khalil Al-Hayya, cảnh báo vụ Israel ám sát chỉ huy cấp cao Raed Sa'ad đang đe dọa tính khả thi của thỏa thuận ngừng bắn tại Dải Gaza. Raed Sa'ad thiệt mạng trong cuộc không kích của Israel ngày 13/12, được Hamas coi là vụ ám sát nghiêm trọng nhất kể từ khi lệnh ngừng bắn do Mỹ bảo trợ có hiệu lực từ ngày 10/10.

Thái Lan áp lệnh giới nghiêm biên giới

Thái Lan áp lệnh giới nghiêm biên giới

Thế giới 15/12/2025

(ANTV) - Thái Lan tuyên bố áp đặt lệnh giới nghiêm tại tỉnh Trat, khu vực phía Đông Nam giáp Campuchia, sau khi các cuộc giao tranh với Campuchia lan sang vùng ven biển. Lệnh giới nghiêm áp dụng cho 5 huyện giáp tỉnh Koh Kong (Campuchia), ngoại trừ các đảo du lịch Koh Chang và Koh Kood.

Tình trạng mất trộm thiết bị trên lưới điện ở Quảng Ngãi

Tình trạng mất trộm thiết bị trên lưới điện ở Quảng Ngãi

Pháp luật 15/12/2025

(ANTV) - Các thiết bị điện trong hệ thống lưới điện trên một số địa bàn phía Đông Quảng Ngãi liên tục bị kẻ gian lấy trộm, gây mất an toàn lưới điện, thiệt hại về kinh tế và gián đoạn việc cung cấp điện phục vụ nhân dân. Lực lượng công an đang tích cực vào cuộc để ngăn ngừa tình trạng này.

Xét xử phúc thẩm vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn

Xét xử phúc thẩm vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn

Pháp luật 15/12/2025

(ANTV) - Sáng ngày 15/12, Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại Hà Nội sẽ mở phiên tòa phúc thẩm vụ án xảy ra tại Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn, do bị cáo Nguyễn Văn Hậu (tức Hậu “pháo”) làm Chủ tịch Hội đồng quản trị. Phiên tòa sẽ xem xét đơn kháng cáo của hai bị cáo là cựu Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc (cũ) Hoàng Thị Thúy Lan và Phạm Văn Vọng, cùng một số bị cáo khác.

Xem thêm