Thứ năm, ngày 01/12/2022 - 21:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:51, Thứ 2, 15/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt đầu kế hoạch kiểm soát, xử lý vi phạm nồng độ cồn, ma túy

(ANTV) - Nhằm chủ động phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm hành vi vi phạm của người điều khiển xe mà trong cơ thể có chất ma túy, nồng độ cồn, cũng như các hành vi vi phạm giao thông khác. Từ 0 giờ ngày 15/3, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc tiếp tục triển khai Kế hoạch tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm theo chuyên đề “Người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn”.  

Chốt kiểm tra nồng độ cồn tại ngã tư Xuân Thủy – Nguyễn Phong Sắc (Cầu Giấy, Hà Nội) của đội CSGT số 6, phòng CSGT. Chiếc xe mang nhãn hiệu Kia Morning này, đã bị tổ công tác dừng kiểm tra nồng độ cồn, tuy nhiên thay vì hợp tác tài xế đã khóa cửa xe và bỏ đi. Buộc lực lượng CSGT phải niêm phong xe, cẩu xe về trụ sở chờ tài xế lên giải quyết.

Hai người đàn ông điều khiển xe mang nhãn hiệu Honda này không đội mũ bảo hiểm nhưng khi vừa nhìn thấy lực lượng chức năng thì quay đầu bỏ chạy.

Kiểm tra nồng độ cồn người điều khiển phương tiện kết quả đo là 0,291 mg/ lít khí thở.

Lực lượng CSGT cứ dừng xe kiểm tra là phát hiện vi phạm. Việc sử dụng rượu bia rồi tham gia giao thông tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông cho bản thân người điều khiển và người tham gia giao thông khác.

Trên tuyến cao tốc Pháp Vân – Câu Giẽ, ngay sau khi thời điểm bước sang ngày mới 15/3, lực lượng CSGT đã tổ chức ra quân tại km188 trên tuyến. Tổ tuần tra, kiểm soát làm nhiệm vụ gồm 7 cán bộ, chiến sỹ, trong đó có 5 cán bộ, chiến sỹ của Cục Cảnh sát Giao thông làm nhiệm vụ kiểm tra giấy tờ và nồng độ cồn, hai cán bộ của Trung tâm Giám định ma túy, Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) thực hiện test nhanh ma túy qua đường nước tiểu.

Việc kiểm tra được thực hiện nhanh, gọn, đúng quy trình thao tác sử dụng thiết bị theo chỉ đạo của Bộ Công an, tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo khuyến cáo của ngành Y tế.

Sau hơn 1 tiếng triển khai kiểm soát nồng độ cồn và ma túy, Tổ công tác đã kiểm tra trên 50 phương tiện xe con và xe container, tuy nhiên, chỉ phát hiện một trường hợp vi phạm nồng độ cồn vi phạm ở mức 0,111mg/l khí thở (mức 1). Cũng theo đại diện Cục CSGT, trong đợt ra quân lần này lực lượng chức năng cũng sẽ tăng cường áp dụng khoa học kỹ thuật trong công tác tuần tra kiểm soát.

Kế hoạch này thực hiện từ ngày 15/3 cho đến hết ngày 31/12/2021. Sau một tháng triển khai sẽ sơ kết, đánh giá và đưa ra phương thức thực hiện hiệu quả hơn, hướng tới mục đích đảm bảo an toàn giao thông và người dân tự giác chấp hành pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả