Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 07:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:09, Thứ 2, 01/08/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt đầu thu phí tự động trên tất cả các tuyến cao tốc

(ANTV) - Kể từ hôm nay (1/8), đồng loạt tất cả các tuyến cao tốc trên cả nước sẽ chỉ thu phí tự động không dừng. Như vậy theo qui định tất cả các xe chưa dán thẻ thu phí không dừng sẽ không được đi vào các tuyến cao tốc.

 

 

Để xử lý các tình huống có thể phát sinh, Tổng Công ty đầu tư và phát triển đường cao tốc Việt Nam đã có phương án phối hợp với các lực lượng chức năng hỗ trợ cho việc phân luồng, phân làn từ xa và phân loại những xe đã dán thẻ đi vào đường cao tốc.

Thời gian đầu, các phương tiện sẽ vẫn được phục vụ dán thẻ tại đầu các lối vào cao tốc. Còn với các chủ xe không sử dụng dịch vụ, các xe chưa dán thẻ, hoặc không đủ tiền trong thẻ nếu vẫn cố tình vào cao tốc, sẽ bị lực lượng chức năng xử phạt.

 

 

Tăng cường giám sát kê đơn, sử dụng thuốc kháng virus trong điều trị cúm

Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) vừa có văn bản khẩn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố; các viện, bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế; Y tế các ngành về việc tăng cường giám sát kê đơn, sử dụng thuốc kháng virus trong điều trị cúm.

Theo đó, các đơn vị tăng cường công tác truyền thông về phòng, chống bệnh cúm để người dân hiểu và không tự ý mua thuốc kháng virus để điều trị cúm; chỉ đạo cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn thực hiện điều trị cúm theo các Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị cúm của Bộ Y tế; đồng thời chú trọng công tác kê đơn an toàn, hợp lý và hiệu quả, đặc biệt với thuốc kháng virus để điều trị cúm.

Từ 1/8, rút tiền gửi tiết kiệm trước hạn vẫn được hưởng lãi cao

Thông tư 04/2022/TT-NHNN có hiệu lực từ ngày 1/8/2022 đã điều chỉnh nhiều quy định liên quan đến việc áp dụng lãi suất rút trước hạn tiền gửi tại tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài so với trước đây nhằm đảm bảo quyền lợi cho người gửi tiền.

Như vậy, theo quy định mới, cách tính lãi khi rút trước hạn một phần khoản tiền gửi sẽ giúp người gửi tiền có lợi hơn. Cụ thể, khách hàng rút toàn bộ tiền gửi trước hạn sẽ nhận được mức lãi suất bằng mức lãi suất tiền gửi không kỳ hạn thấp nhất theo đối tượng khách hàng hoặc theo loại đồng tiền đã gửi.

Từ 01/8, vận hành Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia mới

Từ ngày 1/8/2022, Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ đưa vào vận hành Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia mới tại địa chỉ https://muasamcong.mpi.gov.vn thay cho Hệ thống cũ tại địa chỉ http://muasamcong.mpi.gov.vn.

Theo đó, các cơ quan, đơn vị có các tài khoản là bên mời thầu, nhà thầu, cơ sở đào tạo trên Hệ thống cũ sẽ được chuyển đổi sang một tài khoản là Tổ chức tham gia hệ thống với các vai trò tương ứng trên Hệ thống mới theo quy định tại khoản 9 Điều 3 Thông tư 08/2022/TT-BKHĐT.

BT
Thăm dò khán giả