Thứ Tư, 31/12/2025 19:12 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Bắt Giám đốc và 2 cán bộ CDC Hà Giang

(ANTV) - Ngày 11/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Hà Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự nhận hối lộ tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Giang (CDC Hà Giang); khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với 3 bị can là Giám đốc, Trưởng khoa xét nghiệm và Kế toán trưởng CDC Hà Giang vì đã có hành vi nhận hối lộ.

Trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 bùng phát trên địa bàn tỉnh, CDC Hà Giang đã ứng trước sinh phẩm của Công ty Việt Á để sử dụng, sau đó mới thực hiện các thủ tục đấu thầu mua sắm để ký kết hợp đồng, thanh toán tiền mua sinh phẩm.

Quá trình thực hiện mua các sinh phẩm phục vụ phòng chống dịch, các đối tượng Nguyễn Trần Tuấn, Giám đốc CDC Hà Giang; Phan Thị Nga, Trưởng khoa Xét nghiệm và Tô Minh Huệ, Trường phòng Tài chính - Kế toán thuộc CDC Hà Giang đã không thực hiện đúng các quy định của pháp luật về đấu thầu mua sắm tài sản, gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước nhiều tỷ đồng.

Trong quá trình thực hiện các hợp đồng mua kít xét nghiệm của Công ty Việt Á, các đối tượng trên đã nhiều lần nhận phần trăm ngoài hợp đồng từ Công ty Việt Á với số tiền trên 1 tỷ đồng.

Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra đang tiếp tục điều tra mở rộng, làm rõ sai phạm của các tổ chức, cá nhân có liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

Bạc Liêu: Xét xử nhóm đối tượng “Gây rối trật tự công cộng” trên tuyến Quốc lộ 1

Một nhóm đối tượng dùng xe ô tô chắn ngang Quốc lộ 1, gây ùn tắc giao thông trong nhiều giờ vừa bị Tòa án nhân dân thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu xét xử về tội danh “Gây rối trật tự công cộng”.

Theo Cáo trạng, sáng  ngày 24/11/2020, bị cáo Lê Thị Dung (ngụ xã Tân Phong, thị xã Giá Rai) cùng 04 người con gồm: Ngô Văn Kiến; Ngô Văn Trạng; Ngô Kim Châu và Nguyễn Thanh Hiệp (chồng của Châu) điều khiển 02 xe ô tô chắn ngang Quốc lộ 1 gây ùn tắc giao thông trong thời gian hơn 02 giờ. Đặc biệt, bị cáo Dung và bị cáo Châu còn có những hành vi quá khích như: nằm ra giữa đường, leo lên xe ô tô để chửi bới nhằm thu hút sự chú ý của người dân xung quanh.

Tại phiên tòa, các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Được biết, bị cáo Lê Thị Dung từng bị Tòa án nhân dân tỉnh Bạc Liêu tuyên phạt 06 tháng cải tạo không giam giữ, 03 lần bị xử phạt hành chính về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Tòa án nhân dân thị xã Giá Rai đã tuyên phạt bị cáo Lê Thị Dung 03 năm tù giam; các bị cáo Ngô Văn Kiến, Ngô Văn Trạng và Nguyễn Thanh Hiệp 02 năm 6 tháng tù giam; bị cáo Ngô Kim Châu 02 năm tù giam, đồng thời, tịch thu 02 xe ô tô là phương tiện thực hiện hành vi phạm tội để xử lý theo quy định pháp luật.

Tin mới nhất

Năm 2025, doanh thu du lịch TP.HCM đạt gần 279 nghìn tỷ đồng

Năm 2025, doanh thu du lịch TP.HCM đạt gần 279 nghìn tỷ đồng

Kinh tế 31/12/2025

(ANTV) - Năm 2025, du lịch TPHCM tiếp tục phát triển mạnh mẽ, đạt và vượt các chỉ tiêu quan trọng với khoảng 8,5 triệu lượt khách quốc tế, 45 triệu lượt khách nội địa và tổng thu ước đạt gần 279.000 tỷ đồng. Những kết quả này không chỉ phản ánh nỗ lực lớn của toàn ngành trong bối cảnh còn nhiều thách thức, mà còn cho thấy sự chuyển biến rõ nét trong tư duy phát triển du lịch theo hướng bài bản, chuyên nghiệp và bền vững.

Trung tâm hành chính công TP.HCM chính thức vận hành

Trung tâm hành chính công TP.HCM chính thức vận hành

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Sáng ngày 31/12, UBND TPHCM tổ chức lễ ra mắt Trung tâm Phục vụ hành chính công TP.HCM. Đây là trung tâm hành chính công tập trung đầu tiên của thành phố sau khi đưa bộ phận một cửa của các sở, ban ngành về cùng một địa điểm để phục vụ người dân và cộng đồng doanh nghiệp. Việc ra mắt Trung tâm Phục vụ hành chính công cũng là minh chứng cho cam kết của lãnh đạo thành phố trong việc chuyển đổi mạnh mẽ để phục vụ người dân.

Đà Nẵng sôi động lễ hội chào đón năm mới

Đà Nẵng sôi động lễ hội chào đón năm mới

Văn hóa 31/12/2025

(ANTV) - Để chào đón năm mới 2026, từ ngày 30/12/2025 đến 3/1/2026, TP Đà Nẵng tổ chức nhiều hoạt động lễ hội sôi động tại các không gian trung tâm thành phố. Những chương trình này không chỉ tạo điểm nhấn văn hóa, du lịch mà còn mang đến không khí tươi vui cho người dân và du khách.

Làm việc với trường hợp chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng

Làm việc với trường hợp chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Ninh Bình phối hợp với Công an xã Thanh Liêm, tỉnh Ninh Bình vừa tiến hành làm việc với 1 người đàn ông sinh năm 1954, trú tại xã Thanh Liêm để xác minh, làm rõ hành vi chia sẻ thông tin sai sự thật trên không gian mạng, bôi nhọ uy tín lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Khám phá ổ nhóm tội phạm ma túy

Khám phá ổ nhóm tội phạm ma túy

Pháp luật 31/12/2025

(ANTV) - Thực hiện đợt cao điểm ra quân trấn áp tội phạm, Công an phường Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên vừa phát hiện, điều tra, làm rõ vụ án về ma túy có nhiều đối tượng tham gia với nhiều hành vi khác nhau.

Bắt giữ đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm trốn ra nước ngoài

Bắt giữ đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm trốn ra nước ngoài

Truy nã 31/12/2025

(ANTV) - Qua công tác điều tra, xác minh, vừa qua, tại tỉnh Quảng Trị, Công an tỉnh Ninh Bình phối hợp với Đồn Biên Phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Trị và Công an xã Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị phát hiện, bắt giữ đối tượng truy nã Nguyễn Thị Bé, sinh năm 1968, nơi ở trước khi trốn: xã Xuân Tiến, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định (cũ); nay là xã Xuân Hưng, tỉnh Ninh Bình.

Khi đêm nhạc trở thành phi vụ lừa đảo

Khi đêm nhạc trở thành phi vụ lừa đảo

Pháp luật 31/12/2025

(ANTV) - Một chương trình nghệ thuật được quảng bá công phu, bán vé rầm rộ, thu hút đông đảo khán giả, nhưng đến giờ diễn lại bất ngờ hủy bỏ, không có phương án hoàn tiền rõ ràng. Đằng sau đêm nhạc mang tên “Về đây bốn cánh chim trời” là những dấu hiệu vi phạm pháp luật nghiêm trọng, khiến nhiều người dân bức xúc và gửi đơn trình báo cơ quan chức năng.

Khởi tố 2 đối tượng chiếm đoạt tài sản

Khởi tố 2 đối tượng chiếm đoạt tài sản

Pháp luật 31/12/2025

(ANTV) - Quá trình mở rộng điều tra vụ án sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản, xảy ra năm 2024, 2025 tại tỉnh Tuyên Quang và các tỉnh, thành phố trên cả nước, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang đã ra quyết định khởi tố bị can, thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Võ Thanh Tuyền, sinh năm 1991, trú xã Mỏ Cày, tỉnh Vĩnh Long và Trần Thị Phương Anh, sinh năm 1992, trú tại phường An Biên, thành phố Hải Phòng về tội sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Xem thêm