Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 13:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:28, Chủ Nhật, 13/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bé trai 15 tuổi tử vong vì bệnh Whitmore

(ANTV) - Đại diện Bệnh viện Nhi Trung ương vừa xác nhận bệnh nhi 15 tuổi mắc bệnh Whitmore đã tử vong, trong tình trạng suy đa tạng, hoại tử ruột. Trẻ đã được tiến hành phẫu thuật nhưng không qua khỏi. 

Bệnh nhân nam, sinh năm 2007 trú thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa nhập viện trong tình trạng rất nặng: phổi tổn thương, suy hô hấp, có ban sẩn xuất huyết ở 2 bàn tay, thở máy, duy trì vận mạch. Bác sĩ chẩn đoán trẻ bị sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng, mắc bệnh Whitmore.

Trước đó, Bộ Y tế cho biết xuất hiện 3 trường hợp mắc bệnh Whitmore, bao gồm một phụ nữ 40 tuổi ở Đắk Lắk và 2 bé trai ở Thanh Hóa (được điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương).

Sốt xuất huyết giảm dần ca mắc tại TP.HCM

Tại TP.HCM, thống kê cập nhật từ Trung tâm kiểm soát Bệnh tật thành phố cho biết, từ đầu năm tới nay toàn thành phố ghi nhận hơn 72.000 ca mắc sốt xuất huyết. Và trong tuần gần nhất, số ca mắc mới sốt xuất huyết đã và đang có dấu hiệu giảm dần.

Tính đến tuần 45, từ ngày 31/10 đến 6/11, TP.HCM ghi nhận thêm hơn 1.600 ca mắc, giảm 21,7% so với trung bình 4 tuần trước đó. Số ca mắc phải điều trị nội trú và ngoại trú cũng giảm trên 20% số ca. Đồng thời cũng không ghi nhận ca tử vong do bệnh.

Tổng số ổ dịch sốt xuất huyết được xử lý phun hoá chất trong tuần là 157 và có 1 phường, xã xử lý ổ dịch diện rộng. Công tác chủ động diệt lăng quăng, phòng dịch sốt xuất huyết vẫn được các địa phương chủ động thực hiện để tránh bị động, bùng phát dịch.

Ngoài sốt xuất huyết, số ca mắc tay chân miệng cũng giảm hơn 18% so với trung bình 4 tuần trước đó.

BT
Thăm dò khán giả