Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 21:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:57, Thứ 4, 19/01/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bệnh viện 199 thành lập các nhóm chăm sóc F0 tại nhà miễn phí

(ANTV) - Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp, số ca mắc liên tục tăng, thành phố Đà Nẵng chuyển sang tập trung điều trị cho các đối tượng rủi ro, có nguy cơ cao nên những người mắc bệnh ở thể nhẹ, không có triệu chứng nếu đủ điều kiện sẽ được điều trị tại nhà. Để hỗ trợ cho nhóm đối tượng này, Bệnh viện 199, Bộ Công an đã thành lập các nhóm chăm sóc F0 tại nhà miễn phí, giúp bệnh nhân tiếp cận dịch vụ y tế sớm và nhanh nhất, yên tâm điều trị tại nhà.

Những ngày gần đây, số ca mắc COVID-19 tại thành phố Đà Nẵng liên tục tăng cao, hơn 50% trong số đó đang điều trị tại nhà. Hiểu được tâm lý lo lắng, hoang mang của bệnh nhân, Bệnh viện 199 đã thành lập các nhóm chăm sóc F0 tại nhà miễn phí. Qua nhiều kênh như zalo, facebook, smartcare,... các bác sĩ sẽ nhanh chóng kết nối và hướng dẫn từng bệnh nhân cách theo dõi các chỉ số, tình hình sức khỏe tại nhà và các bài tập cơ bản để tăng cường sức đề kháng.

Ngoài đảm bảo công việc tại bệnh viện, công việc gia đình, mỗi ngày các bác sĩ trong nhóm có thể tiếp nhận từ 30 đến 50 cuộc điện thoại, đảm bảo túc trực 24/24, kịp thời tư vấn và hỗ trợ điều trị.

Hiện tại, có 200 y bác sĩ tại Bệnh viện 199 đang chăm sóc, theo dõi sức khỏe cho khoảng hơn 800 bệnh nhân là các F0 đang điều trị tại nhà. Trước tình hình số ca mắc liên tục tăng cao, Bệnh viện 199 đang hướng đến tất cả nhân viên y tế tại bệnh viện đều tham gia nhóm hỗ trợ này với mục tiêu có thể tiếp cận và tư vấn sức khỏe sớm nhất, nhanh nhất, giúp bệnh nhân yên tâm điều trị tại nhà.

BT
Thăm dò khán giả