Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 00:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:44, Thứ 4, 30/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bệnh viện dã chiến số 1 Nghệ An đi vào hoạt động

(ANTV) - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, tỉnh Nghệ An đã thành lập bệnh viên dã chiến số 1, và cơ sở này đã chính thức đi vào hoạt động với nhiệm vụ phục vụ, chăm sóc, điều trị bệnh nhân COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Bệnh viện dã chiến số 1 Nghệ An có quy mô 100 giường với phạm vi hoạt động chuyên môn: Cách ly, chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân COVID-19 theo quy định; thực hiện danh mục kỹ thuật theo phân tuyến của Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên.

Ngành y tế Nghệ An và các cấp, ngành liên quan đã khẩn trương, thần tốc thành lập bệnh viện dã chiến, cải tạo cơ sở vật chất, bổ sung trang thiết bị và bố trí nhân lực. Đến nay, Bệnh viện dã chiến số 1 đã cơ bản hoàn thiện và đi vào hoạt động; có khả năng tiếp nhận và điều trị cho 130 bệnh nhân mắc COVID-19.

Trước mắt, ngành y tế Nghệ An sẽ điều chuyển các bệnh nhân COVID-19 từ Trung tâm Bệnh nhiệt đới của Bệnh viện Hữu nghị đa khoa sang Bệnh viện dã chiến số 1. Trung tâm Bệnh nhiệt đới sẽ chỉ thực hiện điều trị các ca nhiễm nặng.

Quảng Bình: Xử phạt 3 trường hợp vi phạm quy định phòng dịch COVID-19

Ngày 29/6, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 15 triệu đồng đối với 3 trường hợp vi phạm các quy định trong phòng, chống dịch COVID-19.

3 trường hợp bị xử phạt cùng trong một gia đình, trú tại xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Trước đó, ngày 8/6, cả 3 người này từ thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương về địa phương. Khi về đến Trạm y tế xã Phúc Trạch khai báo y tế và được UBND xã Phúc Trạch ra Quyết định cách ly y tế tại nhà từ ngày 8/6 đến hết ngày 28/6. Tuy nhiên, trong thời gian  cách ly, các trường hợp trên không thực hiện đúng các quy định cách ly tại nhà.

Cụ thể: Ngày 9/6, cả 3 người này đã đi chữa bệnh (xoa bóp) tại địa bàn xã Phúc Trạch và có tiếp xúc gần với 3 người tại nơi chữa bệnh. Ngoài ra, 3 người này cũng đi làm ruộng tại thôn 2, Thanh Sen, xã Phúc Trạch.

Hiện ngành Y tế huyện Bố Trạch, Quảng Bình, đã điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm các công dân có liên quan và hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

BT
Thăm dò khán giả