Thứ Bảy, 03/01/2026 05:27 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Bệnh viện dã chiến số 1 Nghệ An đi vào hoạt động

(ANTV) - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, tỉnh Nghệ An đã thành lập bệnh viên dã chiến số 1, và cơ sở này đã chính thức đi vào hoạt động với nhiệm vụ phục vụ, chăm sóc, điều trị bệnh nhân COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Bệnh viện dã chiến số 1 Nghệ An có quy mô 100 giường với phạm vi hoạt động chuyên môn: Cách ly, chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân COVID-19 theo quy định; thực hiện danh mục kỹ thuật theo phân tuyến của Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên.

Ngành y tế Nghệ An và các cấp, ngành liên quan đã khẩn trương, thần tốc thành lập bệnh viện dã chiến, cải tạo cơ sở vật chất, bổ sung trang thiết bị và bố trí nhân lực. Đến nay, Bệnh viện dã chiến số 1 đã cơ bản hoàn thiện và đi vào hoạt động; có khả năng tiếp nhận và điều trị cho 130 bệnh nhân mắc COVID-19.

Trước mắt, ngành y tế Nghệ An sẽ điều chuyển các bệnh nhân COVID-19 từ Trung tâm Bệnh nhiệt đới của Bệnh viện Hữu nghị đa khoa sang Bệnh viện dã chiến số 1. Trung tâm Bệnh nhiệt đới sẽ chỉ thực hiện điều trị các ca nhiễm nặng.

Quảng Bình: Xử phạt 3 trường hợp vi phạm quy định phòng dịch COVID-19

Ngày 29/6, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 15 triệu đồng đối với 3 trường hợp vi phạm các quy định trong phòng, chống dịch COVID-19.

3 trường hợp bị xử phạt cùng trong một gia đình, trú tại xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Trước đó, ngày 8/6, cả 3 người này từ thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương về địa phương. Khi về đến Trạm y tế xã Phúc Trạch khai báo y tế và được UBND xã Phúc Trạch ra Quyết định cách ly y tế tại nhà từ ngày 8/6 đến hết ngày 28/6. Tuy nhiên, trong thời gian  cách ly, các trường hợp trên không thực hiện đúng các quy định cách ly tại nhà.

Cụ thể: Ngày 9/6, cả 3 người này đã đi chữa bệnh (xoa bóp) tại địa bàn xã Phúc Trạch và có tiếp xúc gần với 3 người tại nơi chữa bệnh. Ngoài ra, 3 người này cũng đi làm ruộng tại thôn 2, Thanh Sen, xã Phúc Trạch.

Hiện ngành Y tế huyện Bố Trạch, Quảng Bình, đã điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm các công dân có liên quan và hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Tin mới nhất

Bộ Xây dựng lập Ban chỉ đạo triển khai dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam

Bộ Xây dựng lập Ban chỉ đạo triển khai dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam

Kinh tế 02/01/2026

(ANTV) - Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam được Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư vào ngày 30/11/2024. Bộ Xây dựng vừa ban hành Quyết định về việc thành lập Ban Chỉ đạo giải quyết những vấn đề liên quan đến Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam, nhằm bảo đảm tiến độ và chất lượng.

Kỳ vọng du lịch Huế tiếp tục bứt phá trong năm 2026

Kỳ vọng du lịch Huế tiếp tục bứt phá trong năm 2026

Kinh tế 02/01/2026

(ANTV) - Năm 2026, TP. Huế phấn đấu đón từ 7 - 7,5 triệu lượt khách du lịch, tổng doanh thu đạt khoảng 15.000 tỷ đồng. Đây là mục tiêu vượt xa năm 2025 với 6,3 triệu lượt khách, tổng doanh thu từ du lịch đạt hơn 13.000 tỷ đồng.

Tour du lịch trải nghiệm “Hà Nội - Chạm miền ký ức”

Tour du lịch trải nghiệm “Hà Nội - Chạm miền ký ức”

Văn hóa 02/01/2026

(ANTV) - Tại Thủ đô Hà Nội, một hành trình trải nghiệm hoàn toàn mới mang tên “Hà Nội - Chạm miền ký ức” đang góp phần đánh thức một cách sống động những trầm tích văn hóa sâu bền lắng đọng trong mảnh đất nghìn năm văn hiến. Giữa nhịp sống hiện đại hôm nay, những ký ức ấy không hề mất đi, mà vẫn lặng lẽ hiện hữu, chờ được lắng nghe và cảm nhận.

Rủi ro pháp lý khi mua nhà ở xã hội qua môi giới

Rủi ro pháp lý khi mua nhà ở xã hội qua môi giới

Kinh tế 02/01/2026

(ANTV) - Nhằm hỗ trợ đối tượng thuộc diện chính sách và người thu nhập thấp có được chỗ ở với mức giá phải chăng, thời gian qua, Nhà nước đã có nhiều ưu đãi để phát triển loại hình nhà ở xã hội. Tuy nhiên, hàng loạt dấu hiệu trục lợi đã xuất hiện làm méo mó tính nhân văn của chính sách này, gây bức xúc dư luận, ảnh hưởng đến người dân có nhu cầu thực. Điều này đòi hỏi các cơ quan chức năng cần sớm có giải pháp xử lý, phạt nặng để răn đe.

Công an Quảng Ngãi xuyên lễ thực hiện “chiến dịch Quang Trung”

Công an Quảng Ngãi xuyên lễ thực hiện “chiến dịch Quang Trung”

Xã hội 02/01/2026

(ANTV) - Sau gần một tháng đồng loạt ra quân, với khí thế khẩn trương, quyết tâm cao độ và tinh thần thần tốc “vượt nắng, thắng mưa”, không quản ngày đêm, làm việc xuyên ngày nghỉ, chiến dịch Quang Trung đang được Công an các đơn vị, địa phương tỉnh Quảng Ngãi triển khai quyết liệt và đồng bộ.

Điều tra ban đầu thảm kịch cháy quán bar tại Thuỵ Sĩ

Điều tra ban đầu thảm kịch cháy quán bar tại Thuỵ Sĩ

Thế giới 02/01/2026

(ANTV) - Thụy Sĩ đang khẩn trương triển khai các biện pháp cứu chữa và hỗ trợ nạn nhân sau vụ cháy nổ nghiêm trọng tại quán bar ở thị trấn nghỉ dưỡng Crans-Montana, khiến ít nhất 40 người thiệt mạng và khoảng 115 người bị thương. Đây được coi là một trong những thảm kịch nghiêm trọng nhất trong lịch sử nước này.

Iran: Biểu tình leo thang, ghi nhận thêm thương vong

Iran: Biểu tình leo thang, ghi nhận thêm thương vong

Thế giới 02/01/2026

(ANTV) - Làn sóng biểu tình phản đối kinh tế suy thoái tại Iran đã bước sang giai đoạn căng thẳng mới. Những vụ đụng độ giữa lực lượng an ninh và người dân đã dẫn đến những thương vong đầu tiên, đẩy quốc gia này vào một cuộc khủng hoảng an ninh nghiêm trọng ngay đầu năm mới.

Xem thêm