Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 11:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:55, Thứ 7, 27/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bệnh viện Mắt Hà Đông mổ mắt từ thiện tại Hà Giang

(ANTV) - Nhằm chung tay, góp sức đem lại ánh sáng cho những người dân vùng sâu vùng xa, các gia đình chính sách bị bệnh về mắt, Bệnh viện Mắt Hà Đông đã có hoạt động khám sàng lọc và mổ mắt từ thiện tại tỉnh Hà Giang. Đây là hoạt động từ thiện thường niên của Bệnh viện Mắt Hà Đông và Cục Truyền thông CAND đến với các tỉnh còn nhiều khó khăn trên cả nước.

Một không khí ấm áp, nghĩa tình tại phòng chờ sau mổ, Bệnh viện Mắt Hà Giang. Ai cũng mừng vui bởi chỉ trong vài ngày tới, họ sẽ được thấy ánh sáng trong trẻo, trọn vẹn. Bà Nguyễn Thị Khuyến, thành phố Hà Giang cho biết, bị mờ từ trước đến giờ là không nhìn thấy gì, mà nay được các bác sĩ Bệnh viện Mắt Hà Đông mổ cho nhẹ nhàng lắm mà không đau đớn gì.

Đối với người cao tuổi, bệnh về mắt chủ yếu là đục thủy tinh thể, đây là một trong những nguyên nhân gây mù chiếm vị trí hàng đầu ở nước ta. Thế nhưng, nhiều người dân ở miền núi vẫn chưa có điều kiện khám chữa bệnh. Ông Lý Sào Vừn, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang cho hay, khi đi lại nhìn 4,5 mét không thấy người. Tôi cảm ơn bác sĩ về mổ mắt để tôi đi lại như người khác.
 
Hoạt động khám mắt từ thiện cho gia đình chính sách của Hành trình tri ân năm nay được tổ chức tại 4 điểm là: Bệnh viện mắt Hà Giang, huyện Vị Xuyên, huyện Quản Bạ và huyện Bắc Quang của tỉnh Hà Giang. Đã có gần 100 người được mổ các bệnh về mắt trong tổng số hơn 1 nghìn bệnh nhân được thăm khám.
 
Theo bác sĩ Đỗ Ngọc Sơn, Bệnh viện Mắt Hà Đông, bằng những công việc như thế này, chúng tôi nhận thấy mình cũng đóng góp phần nào đấy để giải phóng mù lòa cho người dân. Khi tháo băng ra là nhìn đã khác rồi, nhiều khi bệnh nhân vui quá còn nhảy vào ôm, chúng tôi cũng rất là vui.
 
Chăm lo sức khỏe nói chung và chăm sóc đôi mắt cho người cao tuổi nói riêng là một nghĩa cử cao đẹp, mang tính nhân văn sâu sắc. Hy vọng, hoạt động khám và mổ mắt nhân đạo của Bệnh viện Mắt Hà Đông sẽ lan tỏa hơn nữa để góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người cao tuổi, đặc biệt là người cao tuổi trong hoàn cảnh còn nghèo, cô đơn, tàn tật ở các vùng miền của Tổ quốc. 
BT
Thăm dò khán giả