Rèn luyện lực lượng tinh nhuệ, bảo vệ an toàn Đại hội XIV của Đảng
(ANTV) - Công an tỉnh Phú Thọ đã tổ chức huấn luyện lực lượng cảnh sát đặc nhiệm kết hợp diễn tập phương án bảo đảm ANTT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Mô hình đỗ xe theo ngày chẵn, lẻ khi áp dụng đã đem lại hiệu quả tích cực, giảm ùn tắc. Tuy nhiên, thời gian gần đây, trật tự đô thị đang dần bị buông lỏng, dẫn đến tình trạng người dân không thể nhận biết được đâu là tuyến phố đỗ xe theo ngày chẵn, lẻ. Đây cũng là vấn đề nhức nhối, gây cản trở giao thông. Điều này một lần nữa đòi hỏi cấp thiết trong việc phát triển giao thông tĩnh.
Khi thành phố Hà Nội trở lại trạng thái bình thường mới, đường phố cũng vì thế mà trở nên đông đúc hơn. Và khi hàng quán được mở cửa hoạt động trở lại, thì tình trạng đỗ xe bất chấp quy định đang diễn ra khá phổ biến. Và những biển cấm đỗ xe ngày chẵn, lẻ đang dần bị vô hiệu hóa.
Để né tránh lực lượng chức năng, thì các chủ xế hộp không thiếu các chiêu trò. Khi bị phát hiện, thích thì ta lại di chuyển ra chỗ khác, tuy đi xa chút, nhưng không thể bỏ lỡ cốc cà phê đang uống dở.
Mô hình đỗ xe theo ngày chẵn, lẻ khi được áp dụng đã đem lại những hiệu quả tích cực, giảm ùn tắc khi lòng đường được mở rộng song đó là khi người dân chấp hành nghiêm theo quy định còn không, bộ mặt thật sẽ khác hoàn toàn. Theo các chuyên gia giao thông, để hạn chế thấp nhất vi phạm, ngoài việc tăng cường xử phạt của lực lượng chức năng, thì tại các tuyến đường áp dụng theo hình thức này, cần nghiên cứu lắp đặt camera giám sát, xử phạt nguôi.
Việc đỗ xe tràn lan, một lần nữa cho thấy bài toán giao thông tĩnh đang là vấn đề cấp thiết hiện nay, khi mà số lượng xe ô tô ngày càng gia tăng. Hết gầm cầu được tận dụng, rồi thì vỉa hè, lòng đường, nhưng đó không thể giải quyết triệt để vấn đề.
Theo các chuyên gia giao thông, việc xây dựng các bãi đỗ xe tập trung theo quy hoạch, nếu mức phí trông xe áp dụng theo quy định khiêm tốn như hiện nay thì khó mà thu hút được các nhà đầu tư hứng thú tham gia, vì chắc chắn khó thu hồi lại vốn đầu tư.
204 dự án bãi đỗ xe, tập trung tại khu vực nội đô với mức huy động vốn gần 30 nghìn tỷ đồng từ nguồn xã hội hóa, mà HĐND thành phố Hà Nội phê duyệt quy hoạch vào tháng 5 vừa qua cũng chỉ là khua chiêng gõ trống. Trong khi, cơ chế thu hút nhà đầu tư thì không rõ ràng, còn quản lý đô thị thì bị buông lỏng, những hình ảnh đã nói lên tất cả.
(ANTV) - Công an tỉnh Phú Thọ đã tổ chức huấn luyện lực lượng cảnh sát đặc nhiệm kết hợp diễn tập phương án bảo đảm ANTT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Liên quan đến vụ phát hiện hàng trăm tấn thịt lợn nhiễm bệnh tại Công ty Cổ phần đồ hộp Hạ Long, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa yêu cầu rà soát, triệu hồi các lô hàng đồ hộp Hạ Long không đảm bảo an toàn.
(ANTV) - Chiều nay 12/1, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu đã chủ trì phiên họp lần thứ nhất của Ban Chỉ đạo.
(ANTV) - Những ngày này trên khắp các bản làng tại Mộc Châu đang bừng sáng sắc trắng hoa mận, hoa mận không chỉ báo hiệu một mùa mới bắt đầu. Trong không gian ấy, Mộc Châu hiện lên như bản tình ca của núi rừng Tây Bắc – dịu dàng, trong trẻo và cuốn hút đến nao lòng người dân nơi đây cũng như du khách thập phương.
(ANTV) - Thêm một vụ vi phạm nghiêm trọng liên quan đến an toàn thực phẩm vừa bị phát hiện tại Tp HCM. Khi bất ngờ kiểm tra hộ kinh doanh Châu Phát, lực lượng chức năng bắt quả tang nhiều đối tượng đang hòa trộn hàn the, soda, dung dịch silicate để tăng độ mềm dai, màu sắc bắt mắt cho mì sợi.
(ANTV) - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, Bộ Công Thương vừa ký ban hành Quyết định số 07 về việc thành lập các đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường tại một số tỉnh, TP đợt Tết Bính Ngọ.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng, gồm: Bàn Văn Mạnh, sinh năm 1992, quê tỉnh Lâm Đồng; Dương Nguyên Lâm, sinh năm 1998 và Đặng Thị Trang, sinh năm 1999, cùng trú tại phường Kim Thanh, tỉnh Ninh Bình để điều tra, làm rõ về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.
(ANTV) - Ngày 12/1, Công an phường Chánh Hưng phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã bắt giữ một số thanh niên cầm hung khí dọa chém nhau, gây mất an ninh trật tự.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra vụ án cưỡng đoạt tài sản (đòi nợ thuê) do Hồ Thành Được, Lê Tuấn Phong cùng đồng phạm thực hiện. Chuyên án đã làm rõ những mắt xích phía sau và mối quan hệ giữa các băng nhóm.
(ANTV) - Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết Nguyên đán. Nhu cầu "tân trang nhan sắc" để du xuân đang tăng nhiệt từng ngày. Tuy nhiên, đi kèm với mong muốn đẹp nhanh, đẹp rẻ là những hệ lụy khôn lường. Tại các bệnh viện chuyên khoa, số lượng bệnh nhân nhập viện "cầu cứu" vì tai biến thẩm mỹ đang gia tăng đáng báo động.