Thứ tư, ngày 30/11/2022 - 12:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:31, Thứ 6, 19/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Biến phế liệu thành đồ trang trí

(ANTV) - Những chai thủy tinh, những mẩu gỗ vụn, những bóng đèn hư, những lốp xe không còn được sử dụng…tất cả tưởng chừng chỉ là  phế liệu vẫn được thải môi trường hàng ngày. Thế nhưng, với anh Hồ Công Thắng, tại phường Cẩm An, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam, thì đó là những nguyên vật liệu để chế tạo nên những vật dụng hữu ích hay những đồ trang trí đẹp mắt, vừa tiết kiệm được chi phí vừa góp phần bảo vệ môi trường.

 

Chai thủy tinh đã qua sử dụng được khoan lỗ để trồng cây, những cây xương rồng được làm từ những mẫu gỗ vụn, những bức tranh đẹp mắt được sáng tạo từ những những cành cây khô trôi dạt ven biển...Đó chỉ là vài trong số rất nhiều những sản phẩm đã được anh Hồ Công Thắng mày mò tái chế từ những phế liệu.

Từ những sản phẩm đầu tiên được tái chế đến nay đã 3 năm. Việc nhặt rác làm sạch môi trường vẫn được anh Thắng duy trì. Cái khác là giờ đây không chỉ là làm chơi nữa, anh Thắng mở xưởng để sản xuất nhiều sản phẩm từ những phế liệu đem lại nguồn thu nhập ổn định, bởi có rất nhiều người yêu thích những sản phẩm thủ công sáng tạo. Có nguồn thu,  anh đóng góp để làm xích đu tặng trường học, làm những con cá ăn rác để đặt tại các bãi biển và 1 vài điểm thăm quan.

Tái chế rác thải thành những vật dụng hữu ích đã trở thành công việc, là nghề. Thế nhưng, anh Hồ Công Thắng luôn sẵn sàng chia sẽ kinh nghiệm và cách làm của mình để bất cứ ai cũng có thể làm được. Như vậy, sẽ hạn chế rác thải đẩy ra môi trường.

B.T
Thăm dò khán giả