Thứ Tư, 10/12/2025 01:44 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Biến phế liệu thành đồ trang trí

(ANTV) - Những chai thủy tinh, những mẩu gỗ vụn, những bóng đèn hư, những lốp xe không còn được sử dụng…tất cả tưởng chừng chỉ là  phế liệu vẫn được thải môi trường hàng ngày. Thế nhưng, với anh Hồ Công Thắng, tại phường Cẩm An, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam, thì đó là những nguyên vật liệu để chế tạo nên những vật dụng hữu ích hay những đồ trang trí đẹp mắt, vừa tiết kiệm được chi phí vừa góp phần bảo vệ môi trường.

Chai thủy tinh đã qua sử dụng được khoan lỗ để trồng cây, những cây xương rồng được làm từ những mẫu gỗ vụn, những bức tranh đẹp mắt được sáng tạo từ những những cành cây khô trôi dạt ven biển...Đó chỉ là vài trong số rất nhiều những sản phẩm đã được anh Hồ Công Thắng mày mò tái chế từ những phế liệu.

Từ những sản phẩm đầu tiên được tái chế đến nay đã 3 năm. Việc nhặt rác làm sạch môi trường vẫn được anh Thắng duy trì. Cái khác là giờ đây không chỉ là làm chơi nữa, anh Thắng mở xưởng để sản xuất nhiều sản phẩm từ những phế liệu đem lại nguồn thu nhập ổn định, bởi có rất nhiều người yêu thích những sản phẩm thủ công sáng tạo. Có nguồn thu,  anh đóng góp để làm xích đu tặng trường học, làm những con cá ăn rác để đặt tại các bãi biển và 1 vài điểm thăm quan.

Tái chế rác thải thành những vật dụng hữu ích đã trở thành công việc, là nghề. Thế nhưng, anh Hồ Công Thắng luôn sẵn sàng chia sẽ kinh nghiệm và cách làm của mình để bất cứ ai cũng có thể làm được. Như vậy, sẽ hạn chế rác thải đẩy ra môi trường.

Tin mới nhất

Chiến thắng “Chiến dịch Quang Trung” để mang lại niềm vui, hạnh phúc cho người dân

Chiến thắng “Chiến dịch Quang Trung” để mang lại niềm vui, hạnh phúc cho người dân

Xã hội 09/12/2025

(ANTV) - Sáng 09/12/2025, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì họp với các bộ, ngành, cơ quan Trung ương, trực tuyến với các địa phương về tình hình thực hiện “Chiến dịch Quang Trung” thần tốc xây dựng lại, sửa chữa nhà ở cho các hộ dân có nhà ở bị sập đổ, trôi, hư hỏng nặng do bão, lũ vừa qua.

Đường sắt Bến Thành - Cần Giờ sẽ chạy 17 tiếng/ngày

Đường sắt Bến Thành - Cần Giờ sẽ chạy 17 tiếng/ngày

Kinh tế 09/12/2025

(ANTV) - UBND TP.HCM đã chấp thuận chủ trương đầu tư tuyến đường sắt Bến Thành – Cần Giờ và giao Công ty cổ phần Đường sắt VinSpeed, thuộc Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư. Dự án dự kiến khởi công vào ngày 19/12/2025, đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc hoàn thiện hệ thống giao thông hiện đại, kết nối trung tâm thành phố với biển Cần Giờ.

Một số loại tội phạm nguy hiểm, đặc biệt nguy hiểm giảm sâu

Một số loại tội phạm nguy hiểm, đặc biệt nguy hiểm giảm sâu

Chính trị 09/12/2025

(ANTV) - Thảo luận tại Hội trường về báo cáo công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2025, các đại biểu Quốc hội đã thể hiện sự đánh giá rất cao quan điểm chỉ đạo của Bộ Công an trong đấu tranh trấn áp tội phạm, đó là, không chỉ tập trung các vụ án lớn mà những vấn đề nguy hiểm cho xã hội, gây mất trật tự an toàn xã hội thì phải xử lý nghiêm.

Tăng cường hợp tác với các cơ quan thực thi pháp luật Liên bang Nga

Tăng cường hợp tác với các cơ quan thực thi pháp luật Liên bang Nga

Chính trị 09/12/2025

(ANTV) - Sáng nay (09/12), Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã tiếp Phó Giám đốc Cơ quan Vệ binh Liên bang Nga Oleg Plokhoi và Quốc vụ khanh, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Liên bang Nga Igor Zubov để thảo luận về hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan thực thi pháp luật Liên bang Nga thời gian qua.

Xây dựng lực lượng Công an cấp xã vững mạnh, bám cơ sở

Xây dựng lực lượng Công an cấp xã vững mạnh, bám cơ sở

Xã hội 09/12/2025

(ANTV) - Sáng nay (09/12) tại Học viện cảnh sát nhân dân, Hội đồng lý luận Bộ Công an tổ chức hội thảo khoa học “Xây dựng lực lượng Công an cấp xã vững mạnh, bám cơ sở, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự (ANTT) trong tình hình mới, những vấn đề lý luận và thực tiễn”.

Xem thêm