Thứ Hai, 19/01/2026 10:50 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Bình Phước phát hiện chùm 21 ca F0 tại khu nhà trọ công nhân

(ANTV) - Ngày 5/9, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Phước cho biết, vừa phát hiện chùm 21 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 tại các khu nhà trọ thuộc ấp 3, thị trấn Chơn Thành, huyện Chơn Thành, được phát hiện sau khi một sản phụ xét nghiệm và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, ngày 3/9, một sản phụ (có chồng là công nhân Công ty gỗ Nhật Tiến) có dấu hiệu chuyển dạ. Gia đình đã đưa sản phụ này đến Bệnh viện đa khoa tỉnh để sinh. Ngay khi tiếp nhận, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước đã tổ chức test nhanh cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2, sau đó chạy mẫu PCR cũng cho kết quả dương tính vào tối 3/9.

Từ ca bệnh này, huyện Chơn Thành đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc, đến chiều 4/9, đã ghi nhận 21 ca dương tính trong đó có 1 ca là em bé sơ sinh mới 10 ngày tuổi.

Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 huyện xác định nguồn lây ban đầu có thể là từ các tài xế chở hàng, thu mua thành phẩm của công ty Nhật Tiến. Công ty này có nhiều bạn hàng đến từ thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Tây Ninh. Công ty đã trình phương án “3 tại chỗ” lên UBND huyện, tuy nhiên địa phương chưa kịp phê duyệt thì đến nay đã phát hiện chùm 21 ca dương tính với Covid-19.

Ngày 4/9 Hà Nội đã lập 30 chốt cứng tại 30 cây cầu  trên những địa bàn trọng điểm trên địa bàn nhằm hạn chế người dân di chuyển qua lại, đảm bảo tốt nhất  tránh việc lây lan dịch. 

Tại 2 điểm của đầu cầu Noi thuộc phường Cổ Nhuế 2 – quận Bắc Từ Liêm- Hà Nội, chốt cứng được rào chắn bằng thép cao khoảng 2m kiên cố và được rào cả 2 đầu cầu nhằm ngăn cách, không cho người từ các vùng dịch khác qua lại. Nhiều người dân tại đây thấy khá bất ngờ, tuy nhiên, vì công tác phòng dịch thì việc siết chặt như thế này là cần thiết.

Nhiều phương tiện do không biết việc lập chốt cứng nên khi đến cầu đã phải quay đầu xe. Để người dân nắm bắt được thông tin, chính quyền các địa phương  đã xây dựng phương án tuyên truyền. Nhưng dù như thế nào đi chăng nữa ý thức người dân vẫn là yếu tố quan trọng trong việc phòng dịch.

Hiện các cầu được lập chốt cứng này gồm: Liên Mạc 2; Cầu Phố Viên; Cầu Noi; Cầu Khu công nghiệp Bộ Công an (Lại Yên, Hoài Đức Hà Nội) ; Đông La; Bích Hòa 2; Trạm bơm Khe tang; Cầu Mỹ Hưng; Cầu Đen; Cầu Dương Hiền; Hoàng Xá 2; Cầu Khánh Vân; Cầu làng Phúc Am; Duyên Thái; 2 vị trí trên Đường gom cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ. Cầu Đại học Vân Canh; Cầu cạnh cầu sông Đáy; Cầu cạnh hồ câu sông Đáy; Cầu Lại Dụ; Mai Lĩnh cũ; Cầu Đồng Hoàng; Cầu xóm sông Cầu (cầu sắt); Hoàng Xá 1, Đỗ Hà; Cầu Văn Xá; Cầu cạnh Cocacola (phường Duyên Thái, huyện Thường Tín); Lối lên cao tốc từ đường kênh Hồng Vân; Cầu kẹ qua kênh Hồng Vân; Đê Hồng Vân.

UBND Thành phố Hà Nội yêu cầu tăng cường giãn cách xã hội với những biện pháp mạnh hơn nữa để kiểm soát chặt nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, khoanh vùng xử lý triệt để các ổ dịch, không để dịch bệnh lây lan giữa các khu vực, làm sạch dần tiến đến “xanh hóa” toàn bộ các khu vực.

Tin mới nhất

Indonesia tìm thấy mảnh vỡ máy bay mất tích

Indonesia tìm thấy mảnh vỡ máy bay mất tích

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Lực lượng cứu hộ Indonesia đã phát hiện nhiều mảnh vỡ của chiếc máy bay mất tích trên sườn núi Bulusaraung, tỉnh Nam Sulawesi, sau khi máy bay được cho là rơi trong điều kiện thời tiết xấu một ngày trước đó. Giới chức nước này cho biết đã tìm thấy thi thể của một nạn nhân tại hiện trường.

Iran lần đầu thừa nhận con số thương vong trong biểu tình

Iran lần đầu thừa nhận con số thương vong trong biểu tình

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Lãnh đạo tối cao Iran Ali Khamenei lần đầu lên tiếng về tình hình đất nước sau hơn hai tuần biểu tình và bạo lực lan rộng. Ông thừa nhận thương vong lớn, cho biết hàng nghìn người đã thiệt mạng, đồng thời cáo buộc Mỹ phải chịu trách nhiệm trực tiếp khi bị cho là can thiệp và kích động bất ổn.

Hậu trường ghi hình "Xuân Gấm Hoa" tại Sapa

Hậu trường ghi hình "Xuân Gấm Hoa" tại Sapa

Bạn đọc 19/01/2026

(ANTV) - Tại ANTV, không khí chuẩn bị cho các nội dung phục vụ Tết cổ truyền đang bước vào giai đoạn cao điểm. Trong đó, chương trình “Xuân Gấm Hoa” đang được ekip sản xuất tập trung triển khai ngay từ những bước đầu tiên. Không phải đợi đến khi bấm máy, cũng không chờ ra hiện trường mới tính toán phương án xử lý, với ekip “Xuân Gấm Hoa”, mọi chi tiết đều được đặt lên bàn họp từ sớm.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự phiên họp trù bị Đại hội XIV của Đảng

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự phiên họp trù bị Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Sáng 19/1/2026, sau khi vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam di chuyển đến Trung tâm Hội nghị quốc gia để tiến hành phiên họp trù bị.

Dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1

Dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Ban Vận động cứu trợ Trung ương dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1; Không để nợ lương, chậm thưởng Tết của người lao động; Khai thác bay đêm tại 6 sân bay dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.

Sẵn sàng cao nhất giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội XIV của Đảng

Sẵn sàng cao nhất giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (19/1), trước khi diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn công tác đã kiểm tra công tác chuẩn bị, triển khai phương án bảo vệ Đại hội tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.

Xem thêm