Thứ Bảy, 12/07/2025 15:01 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Bộ Công an hỗ trợ Quảng Nam, Quảng Ngãi khắc phục thiên tai

(ANTV) - Trong sáng 17/11, đoàn công tác Bộ Công an do Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đã đến thăm, trao hỗ trợ cho tỉnh Quảng Nam 3 tỷ đồng từ quỹ Nghĩa tình đồng đội Công an nhân dân để khắc phục những hậu quả bởi thiên tai, mưa bão.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo công an tỉnh Quảng Nam đã báo cáo tình hình triển khai công tác phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai trên địa bàn tỉnh của lực lượng công an, cũng như những thiệt hại về cơ sở vật chất của Công an các đơn vị và gia đình các CBCS.

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đánh giá cao những nỗ lực của CBCS Công an tỉnh Quảng Nam trong công tác cứu nạn cứu hộ, giúp đỡ nhân dân thời gian qua. Thứ trưởng chỉ đạo tiếp tục rà roát, thống kê thiệt hại trong lực lượng và những trường hợp gia đình CBCS cần sự giúp đỡ; đề xuất những tấm gương tiêu biểu để khen thưởng kịp thời.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đã trao 1,5 tỷ đồng từ Quỹ Nghĩa tình động đội được đóng góp từ lương của CBCS trong lực lượng công an hỗ trợ Công an tỉnh Quảng Nam.

Trước đó, Tại trụ sở Tỉnh ủy Quảng Nam, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng cũng đã trao 1,5 tỷ đồng của Quỹ Nghĩa tình đồng đội hỗ trợ tỉnh Quảng Nam. Cục cảnh sát quản lý trại giam, Cơ sở giáo dục bắt buộc, Trường giáo dưỡng cũng đã trao 200 triệu đồng ủng hộ Nhân dân tỉnh Quảng Nam bị ảnh hưởng, thiệt hại do mưa lũ.

Bộ Công an trao hỗ trợ nhân dân và CBCS Công an tỉnh Quảng Ngãi

Tại Tỉnh ủy Quảng Ngãi, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đã trao 500 triệu đồng từ Quỹ Nghĩa tình đồng đội CAND chia sẻ những khó khăn sau bão lũ với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Ngãi, giúp người dân trong tỉnh khắc phục hậu quả các đợt bão, lũ gây ra.

Thay mặt Đoàn công tác, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ những khó khăn do các đợt bão, lụt gây ra cho tỉnh Quảng Ngãi và nhấn mạnh, Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an đồng cảm và luôn hướng về miền trung ruột thịt, trong đó có tỉnh Quảng Ngãi.

Tiếp đó, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đã đến thăm, trao hỗ trợ cho Công an tỉnh Quảng Ngãi 500 triệu đồng từ quỹ Nghĩa tình đồng đội. Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đánh giá cao những nỗ lực của CBCS trong công tác cứu nạn cứu hộ, giúp đỡ nhân dân thời gian qua.

Thứ trưởng chỉ đạo tiếp tục rà roát, thống kê thiệt hại trong lực lượng và  những trường hợp gia đình CBCS cần sự giúp đỡ; đồng thời nắm chắc tình hình, kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân sớm ổn định cuộc sống.

Tin mới nhất

Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc thảo luận về chính sách thuế và an ninh khu vực

Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc thảo luận về chính sách thuế và an ninh khu vực

Thế giới 12/07/2025

(ANTV) - Ngày 11/7, Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc đã tổ chức cuộc hội đàm cấp cao ba bên, bên lề các cuộc họp ngoại trưởng ASEAN tại Malaysia, trong bối cảnh xuất hiện nhiều lo ngại về việc mức thuế nhập khẩu mới của Mỹ (dự kiến có hiệu lực từ ngày 1/8) có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các nền kinh tế xuất khẩu của Seoul và Tokyo.

Hung thủ giết người, cướp xe sa lưới

Hung thủ giết người, cướp xe sa lưới

Pháp luật 12/07/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đang tạm giữ hình sự đối tượng Hoàng Thành Công (20 tuổi) quê tỉnh Gia Lai để điều tra làm rõ hành vi giết người, cướp tài sản. Công là đối tượng nghiện ma túy không có nghề nghiệp.

Nhấn mạnh tầm quan trọng của hệ thống thương mại đa phương dựa trên luật lệ

Nhấn mạnh tầm quan trọng của hệ thống thương mại đa phương dựa trên luật lệ

Thế giới 12/07/2025

(ANTV) - Tăng cường thương mại khu vực, hợp tác với các đối tác thân thiện và tối đa hóa việc sử dụng Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) là các vấn đề nằm trong những chiến lược mà Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) sẽ theo đuổi để ứng phó với tác động tiêu cực do căng thẳng thương mại gây ra. Đây là nội dung thông cáo chung được công bố ngày 11/7 tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 58 ( AMM-58) diễn ra ở Kuala Lumpur, Malaysia.

Áp lực thi cử - gánh nặng tuổi học trò

Áp lực thi cử - gánh nặng tuổi học trò

Xã hội 12/07/2025

(ANTV) - Kỳ thi – hai từ ngắn gọn nhưng lại khiến hàng triệu học sinh trên cả nước phải thức trắng đêm, ôn luyện trong căng thẳng và lo lắng. Dù thi cử là một phần tất yếu của quá trình học tập, nhưng áp lực mà nó mang lại đang trở thành một vấn đề đáng lo ngại.

Hồi sinh cuộc đời từ một nơi tạm lánh mang tên “ngôi nhà bình yên”

Hồi sinh cuộc đời từ một nơi tạm lánh mang tên “ngôi nhà bình yên”

Xã hội 12/07/2025

(ANTV) - Có những nỗi đau không thể gọi tên, có những ký ức người ta chỉ muốn chôn sâu vào một góc khuất của đời mình. Nhưng cũng có những nơi không hỏi “vì sao”, không cần lời giải thích mà chỉ lặng lẽ mở cửa, đón một người trở về. Trong cuộc chiến chống lại tội phạm mua bán người, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng Công an, còn có những “ngôi nhà bình yên”.

Tạm giữ hình sự nhóm "cò mồi" tại cổng BV Phụ sản Trung ương và Bệnh viện K

Tạm giữ hình sự nhóm "cò mồi" tại cổng BV Phụ sản Trung ương và Bệnh viện K

Pháp luật 12/07/2025

(ANTV) - Ngày 11/7, Công an thành phố Hà Nội cho biết, Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an thành phố đã tạm giữ hình sự 3 đối tượng gồm Nguyễn Thị Thu Hương, Lê Công Ngôi và Nguyễn Văn Tâm, cả 3 cùng trú tại Hà Nội để điều tra về hành vi vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế, cấp phát, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác.

Xem thêm