Chủ nhật, ngày 03/07/2022 - 21:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:26, Thứ 2, 22/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Công an hỗ trợ xây dựng 600 ngôi nhà tình nghĩa tại huyện Mường Lát

(ANTV) - Tiếp nối những hiệu quả, thành công trong việc hỗ trợ xây nhà tình nghĩa tặng các hộ dân nghèo trên địa bàn cả nước thời gian qua, sáng 21/3, tại xã Trung Lý, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an thay mặt Đảng ủy CATW, lãnh đạo Bộ Công an chủ trì Lễ trao 600 căn nhà tình nghĩa tặng các hộ nghèo trên địa bàn huyện Mường Lát. 

Cùng dự có đồng chí Trung tướng Lương Tam Quang, Ủy viên TƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an. Đại diện tỉnh Thanh Hóa có đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa và đại diện nhà hảo tâm thực hiện Kế hoạch hỗ trợ xây nhà tình nghĩa tặng các hộ dân nghèo trên địa bàn cả nước của Bộ Công an.

Xã Trung Lý, huyện Mường Lát là địa bàn nhiều khó khăn, cả xã có 1.290 hộ, trên 6.500 nhân khẩu, trong đó 4.598 nhân khẩu là dân tộc Mông; có 688 hộ là hộ nghèo, đặc biệt khó khăn về nhà ở. Hưởng ứng Phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, Bộ Công an đã hỗ trợ huyện 30 tỉ đồng xây dựng 600 căn nhà tình nghĩa tặng các hộ nghèo, đảm bảo tiêu chuẩn 3 cứng “Nền cứng, mái cứng, khung cứng” theo mẫu thiết kế của Bộ.

Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an phát biểu: Chúng ta vẫn còn nhiều trăn trở và chưa thể hài lòng khi cả nước vẫn còn hơn 2 triệu hộ nghèo, 2 nghìn xã và hơn hai mươi nghìn thôn bản đặc biệt khó khăn. Đặc biệt là một số đồng bào thiều số dân tộc miền núi tỉ lệ hộ nghèo còn ở mức cao, trong đó có huyện Mường Lát. Trong thời gian tới, tôi yêu cầu các đơn vị trực thuộc Bộ Công an, Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp tục triển khai các công việc sớm hoàn thành việc sửa chữa, xây dựng nhà để bàn giao cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện Mường Lát. Bên cạnh đó, tôi cũng rất mong nhận được sự phối hợp của các cấp chính quyền địa phương, sự chung tay của đồng bào các dân tộc huyện Mường Lát, cùng với các lực lượng trong tỉnh và lực lượng công an để góp phần xây dựng bản làng, thôn xóm thêm giàu đẹp, cuộc sống của bà con ngày càng ấm no, hạnh phúc. Như lời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, đó là “chúng ta cùng tiếp tục hành động, cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Trước chủ trương hết sức ý nghĩa trên của Bộ Công an, Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa đã phối hợp để giúp nhân dân nhanh chóng xây dựng nhà mới, ổn định cuộc sống. Trước mắt, đã hoàn thành xây dựng 9 căn nhà mẫu ở 8 xã, thị trấn của huyện Mường Lát.

Ngoài sự hỗ trợ của Bộ Công an, tỉnh Thanh Hóa đã huy động Công an, Bộ đội Biên phòng cùng nhiều lực lượng khác cùng góp công, góp sức giúp các gia đình với phương châm “Nhà nước hỗ trợ - Nhân dân làm nhà” và nguyên tắc “Cộng đồng giúp đỡ, hộ gia đình làm nhà”… Và đến nay, bà con nhân dân huyện nghèo Mường Lát, Thanh Hóa đang hết sức vui mừng, hạnh phúc khi được giao nhận những căn nhà mới.

600 căn nhà được trao tặng, đồng nghĩa với việc 600 hộ gia đình cùng cả ngàn nhân khẩu được cải thiện hoàn toàn chất lượng cuộc sống. Những căn nhà đơn sơ, lụp xụp, tạm bợ trước đây nay đã được thay thế bằng những căn nhà vững chắc, khang trang. Đây là kết quả thể hiện chủ trương hết sức đúng đắn, kịp thời và hiệu quả của Bộ Công an trong việc phối hợp các nhà tài trợ, cấp ủy, chính quyền các địa phương cũng như huy động các lực lượng chung tay vào cuộc hưởng ứng Phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”. Chủ trương trên đã, đang và sẽ tiếp tục nhân rộng nhiều mô hình nhà tình nghĩa, giúp đỡ đồng bào khó khăn trên khắp các vùng miền Tổ quốc.

Cũng tại buổi lễ, Bộ trưởng Tô Lâm thay mặt Bộ Công an trao tặng 600 sổ BHXH kèm BHYT cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và đặc biệt khó khăn trên địa bàn tình; trao tặng 2 bộ máy tính cho Công an xã Trung Lý;  một ti vi và một xe ô tô chuyên dụng cho Công an huyện Mường Lát.

Cùng ngày, Đại tướng Tô Lâm đã tới kiểm tra công tác cấp thẻ CCCD có gắn chíp điện tử tại xã Trung Lý, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa.

Tại điểm cấp thể CCCD của xã Trung Lý huyện Mường Lát, Bộ trưởng Tô Lâm đã thăm hỏi đồng bào, nhân dân tới làm thủ tục đăng ký cấp thẻ CCCD; nhắc nhở các đơn vị thực thi nhiệm vụ phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt công tác để đảm bảo tiến độ cấp, phát thẻ CCCD đến từng người dân theo đúng kế hoạch.

BT
Thăm dò khán giả