Thứ Bảy, 01/04/2023 06:20 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Bộ Công an mở ứng dụng khai báo y tế điện tử

(ANTV) - Ngày 8/9, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an đã hoàn tất xây dựng và đưa vào triển khai ứng dụng khai báo y tế điện tử VNEID. Ứng dụng VNEID được xây dựng trên cơ sở chỉ đạo của lãnh đạo ba cơ quan (Bô Công an, Bộ TT&TT, Bộ Y tế) về việc thống nhất sử dụng mẫu tờ khai, mã QR Code nhằm liên thông nhiều phần mềm khai báo y tế đang được sử dụng cùng lúc hiện nay như Ncovi, Bluezone, VHD.

Với ứng dụng này, người dân cần nhập thông tin số điện thoại, số chứng minh thư nhân dân/căn cước công dân để hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản. Sau khi hoàn tất các trường thông tin cần khai báo, người dân sẽ được cấp một mã QR (có hiệu lực trong vòng ba ngày) để lưu thông qua các chốt kiểm soát dịch bệnh hoặc các khu vực yêu cầu khai báo y tế.

Ứng dụng VNEID có khả năng kết nối với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để bảo đảm tính chính xác của thông tin công dân, phục vụ công tác truy vết F0, F1, F2 phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Ứng dụng còn cho phép khai báo y tế toàn dân và khai báo di chuyển nội địa.

Khi khai báo di chuyển nội địa, người dân sẽ điền vào các thông tin về điểm đi, điểm đến, các yếu tố dịch tễ... hoàn tất quá trình này người dân sẽ được cấp một mã QR để xuất trình với cán bộ công an tại chốt kiểm soát dịch COVID-19.

Từ ngày 8/9 đến hết ngày 11/9, Sở Y tế TP Đà Nẵng sẽ triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 AstraZeneca cho hơn 92.000 người dân trên địa bàn thành phố. Đây là đợt tiêm chủng có quy mô lớn nhất từ trước đến nay tại TP Đà Nẵng.

Theo đó, đợt này Đà Nẵng tiến hành tiêm mũi 1 cho các đối tượng là: người lao động ngoài khu công nghiệp, người cung cấp các dịch vụ vận tải, ngân hàng, điện, nước, lượng thực, thực phẩm, bưu chính, viễn thông...Đặc biệt, người dân đang ở trong vùng xanh và các khu vực có mật độ dân số cao, trong các ngõ, ngách... cũng được ưu tiên tiêm chủng trong đợt này.

Chị Nguyễn Thị Thanh Thủy, phường Nam Dương, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng chia sẻ: Tôi là người dân ở vùng xanh. Hôm nay nhận tin nhắn được đi tiêm vắc xin. Tôi mừng lắm.

Chị Nguyễn Thị Kim Thoa, phường Nam Dương, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng nói: Cũng hy vọng là tiến độ tiêm chủng được đẩy nhanh để mau chóng đạt được miễn dịch cộng đồng, trở lại trạng thái bình thường.

Với số lượng 92.000 liều vắc xin, đây là đợt tiêm chủng lớn nhất từ trước đến nay tại Đà Nẵng. Để đảm bảo an toàn và tiến độ tiêm chủng, Sở Y tế TP đã bố trí 66 điểm tiêm cố định tại tất cả các quận huyện và 2 điểm tiêm trên xe lưu động.

Bác sĩ Võ Văn Đông, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận Hải Châu, TP Đà Nẵng nói: Với số lượng lớn như vậy, chúng tôi phải huy động toàn bộ nhân viên y tế, bố trí tiêm từ 7 giờ sáng đến 11 giờ tối. Mặc dù rất vất vả nhưng anh em vẫn đang nỗ lực hết mình để có thể đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng để tiếp tục triển khai tiêm cho những đợt sau.

Ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nói: Lần này đối tượng tiêm chủng đi sâu vào người dân, đặt biệt là những vùng lõi, vùng xanh ở trong vùng vàng. Vì vậy bên cạnh điểm tiêm cố định thì phải bố trí các điểm tiêm lưu động, hạn chế người dân di chuyển nhiều.

Sắp tới, Đà Nẵng sẽ tiếp tục tiếp nhận số lượng vắc xin rất lớn, vì vậy, TP cũng kêu gọi lực lượng y tế tư nhân, đặc biệt là những người đã được tiêm đủ 2 mũi vắc xin đăng kí hỗ trợ cho Sở Y tế trong chiến dịch đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, mau chóng đạt được miễn dịch cộng đồng.

Tin mới nhất

Xây dựng nông thôn mới gắn với phát huy giá trị văn hóa truyền thống

Xây dựng nông thôn mới gắn với phát huy giá trị văn hóa truyền thống

Văn hóa 31/03/2023

(ANTV) - Sau hơn 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, đời sống của người dân ở khu vực nông thôn đã có nhiều khởi sắc. Nhiều hoạt động ý nghĩa, được vận dụng linh hoạt, sáng tạo, bám sát đặc điểm địa phương gắn với hệ thống tiêu chí xây dựng nông thôn mới đã được triển khai.

Thị trường BĐS sớm hồi phục nhờ chính sách kịp thời

Thị trường BĐS sớm hồi phục nhờ chính sách kịp thời

Kinh tế 31/03/2023

(ANTV) - Với tinh thần rõ ràng, dứt khoát, chỉ đạo đúng - đủ những vấn đề đang tạo khó khăn cho thị trường bất động sản của Nghị quyết số 33/NQ-CP, nhiều doanh nghiệp bất động sản nói chung cũng như tại khu vực Đồng Nai nói riêng tin tưởng những vướng mắc, điểm nghẽn của thị trường sẽ được khơi thông và doanh nghiệp sớm hồi phục.

Cần hoàn thiện chế tài xử lý vi phạm quyền tác giả trên mạng

Cần hoàn thiện chế tài xử lý vi phạm quyền tác giả trên mạng

Văn hóa 31/03/2023

(ANTV) - Sáng nay 31/3, Bộ Văn hóa – Thể thao & Du lịch đã tổng kết 10 năm thực hiện nghị định 13 liên quan xử phạt vi phạm hành chính về quyền tác giả. Phần lớn tham luận hướng đến việc hoàn thiện những khung pháp lý và công cụ liên quan hành vi xâm phạm trên không gian số.

TP.HCM: Hơn 40% doanh nghiệp gặp khó khăn

TP.HCM: Hơn 40% doanh nghiệp gặp khó khăn

Kinh tế 31/03/2023

(ANTV) - Hiệp hội doanh nghiệp TP. HCM (HUBA) vừa có báo cáo gửi UBND TP. HCM về tình hình hoạt động doanh nghiệp trong tháng 3 và Quý I/2023. Trong đó, hơn 40% doanh nghiệp đang gặp khó khăn do thị trường bị thu hẹp.

Đặt mua giấy phép lái giả, nhận án tù thật

Đặt mua giấy phép lái giả, nhận án tù thật

Xã hội 31/03/2023

(ANTV) - Không muốn học nhưng vẫn muốn có bằng lái xe để hợp thức hóa giấy tờ khi bị lực lượng chức năng kiểm tra. Cũng chính vì cách suy nghĩ đơn giản này của một bộ phận người dân mà họ đã vướng vào vào lao lý vì trót sử dụng giấy tờ giả. Đến khi nhận thức được tầm quan trọng của vụ việc thì mọi sự cũng đã rồi.

Xem thêm