Thứ Năm, 25/12/2025 15:32 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Bộ trưởng Tô Lâm dự Lễ khai giảng Học viện Chính trị CAND

(ANTV) - Ngày 17/11, Đại tướng GS.TS Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự Lễ khai giảng năm học mới 2021-2022 và Kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 tại Học viện Chính trị CAND. Cùng dự có đông đảo các nhà khoa học, nhà nghiên cứu uy tín trong và ngoài lực lượng CAND; đại diện các Bộ, ban, ngành Trung ương, các đơn vị chức năng của Bộ Công an và Công an một số tỉnh, thành phố.

Trong diễn văn tại Lễ khai giảng, Trung tướng, PGS.TS Trần Vi Dân, Giám đốc Học viện Chính trị CAND cho biết: Năm học 2020-2021, dưới sự chỉ đạo của Đảng uỷ Công an Trung ương, Lãnh đạo Bộ Công an, Học viện Chính trị CAND đã chủ động đổi mới, sáng tạo, đạt được nhiều kết quả quan trọng; tiếp tục phát huy vai trò, vị thế của một đơn vị có nhiều kinh nghiệm, uy tín trong đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị của lực lượng CAND cũng như cả nước.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tướng Tô Lâm đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những thành tích, kết quả mà Học viện Chính trị CAND đã đạt được trong năm học 2020-2021. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an giao phó, góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị Học viện Chính trị CAND cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2021-2022: Cần phải tạo sự chuyển biến thực chất hơn nữa về công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng; chú trọng việc xây dựng Đảng bộ Học viện Chính trị CAND trong sạch, vững mạnh toàn diện, phát huy nguyên tắc tập trung dân chủ trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo các hoạt động giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học; phát huy tốt vai trò của các tổ chức đoàn thể, quần chúng; tinh thần đoàn kết, thống nhất, phấn đấu vươn lên của cán bộ, đảng viên hướng tới mục tiêu xây dựng Học viện Chính trị CAND trở thành cơ sở đào tạo, bồi dưỡng đầu ngành, trọng yếu, chuyên trách, chất lượng cao về lý luận chính trị, công tác Đảng, công tác chính trị, lãnh đạo, chỉ huy trong CAND; trung tâm nghiên cứu lý luận chính trị an ninh của lực lượng CAND và của quốc gia.

Ngay tại buổi lễ, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an đã đánh hồi trống khai giảng năm học mới 2021-2022 Học viện Chính trị CAND; đồng thời thừa uỷ quyền của Chủ tịch nước, Bộ trưởng Tô Lâm trao tặng Huy chương Vì An ninh tổ quốc cho 3 cá nhân có thành tích xuất sắc; trao tặng Cờ thi đua của Bộ Công an cho Học viện Chính trị CAND.

Tin mới nhất

Hành trình của đức tin

Hành trình của đức tin

Xã hội 25/12/2025

(ANTV) - Đối với các chức sắc tín đổ công giáo hay tin lành trên khắp cả nước, mỗi dịp Noel đến là sự kiện vô cùng ý nghĩa, không chỉ chào đón ngày Chúa Giêsu ra đời mà còn thể hiện đức tin thánh thiện, thuần túy vào những triết lý cao đẹp của những tín đồ theo đạo. Mùa Giáng sinh về cũng là thời khắc chuẩn bị bước sang một năm mới với không khí ấm áp, đoàn viên sum vầy bên người thân gia đình. Tuy nhiên, với một số người, hành trình để trở về với đức tin thuần khiết ấy không hề bằng phẳng.

Nhà Trắng chỉ thị quân đội tập trung phong tỏa dầu mỏ Venezuela

Nhà Trắng chỉ thị quân đội tập trung phong tỏa dầu mỏ Venezuela

Thế giới 25/12/2025

(ANTV) - Nhà Trắng mới đây đã chỉ thị cho các lực lượng quân sự Mỹ tập trung gần như hoàn toàn vào việc thực thi phong tỏa dầu mỏ Venezuela trong ít nhất 2 tháng tới. Động thái này cho thấy Washington hiện ưu tiên sử dụng các biện pháp kinh tế hơn là quân sự để gây sức ép lên Caracas.

Giáng sinh và hy vọng giữa Gaza đổ nát

Giáng sinh và hy vọng giữa Gaza đổ nát

Thế giới 25/12/2025

(ANTV) - Giáng sinh luôn là mùa của sự sum họp, niềm vui và những ánh đèn rực rỡ. Thế nhưng, tại Dải Gaza năm nay, không khí lễ hội dường như vắng bóng. Giữa những đổ nát của chiến tranh và một lệnh ngừng bắn mong manh, cộng đồng Thiên chúa giáo nhỏ bé tại đây vẫn đang nỗ lực thắp lên những tia hy vọng, dù nỗi đau mất mát còn hiện hữu.

Ra mắt phim điện ảnh về nạn buôn người, lừa đảo xuyên biên giới

Ra mắt phim điện ảnh về nạn buôn người, lừa đảo xuyên biên giới

Văn hóa 25/12/2025

(ANTV) - Tại TP.HCM, ekip và đạo diễn phim Thiên Đường Máu đã có buổi gặp gỡ truyền thông đầu tiên, hé lộ những cảnh quay kịch tính. Thiên Đường Máu là tác phẩm điện ảnh đầu tiên trực diện chọn đề tài về cuộc chiến của lực lượng công an nhân dân chống nạn buôn người thông qua những cái bẫy việc nhẹ lương cao

Vụ án rửa tiền nghìn tỷ: Triệt phá đường dây "chạy án"

Vụ án rửa tiền nghìn tỷ: Triệt phá đường dây "chạy án"

Pháp luật 25/12/2025

(ANTV) - Trong cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công an thành phố Đà Nẵng đã triệt phá một đường dây đưa hối lộ, môi giới hối lộ và lừa đảo chiếm đoạt tài sản, liên quan đến vụ án rửa tiền quy mô 67.000 tỷ đồng.

Cựu Phó chánh án Phạm Việt Cường bị tuyên phạt 7 năm tù

Cựu Phó chánh án Phạm Việt Cường bị tuyên phạt 7 năm tù

Pháp luật 25/12/2025

(ANTV) - Sau 10 ngày xét xử và nghị án, chiều 24/12/2025, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên án phạt 28 bị cáo trong vụ án đưa, nhận, môi giới hối lộ xảy ra tại Tòa án nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng (nay là Tòa phúc thẩm Tòa án nhân dân Tối cao tại Đà Nẵng) về các tội: “Nhận hối lộ”, “Đưa hối lộ”, “Môi giới hối lộ”.

Công chức, viên chức nghỉ Tết Dương lịch 2026 liền 4 ngày

Công chức, viên chức nghỉ Tết Dương lịch 2026 liền 4 ngày

Xã hội 25/12/2025

(ANTV) - Công chức, viên chức dự kiến được nghỉ liền 4 ngày dịp Tết Dương lịch 2026; ngành Đường sắt tăng cường thêm 11 đoàn tàu từ TP Hồ Chí Minh đi miền Trung phục vụ Tết Nguyên đán; Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đề xuất giảm lệ phí đăng ký, cấp biển số xe...là những chính sách mới được nhiều người chú ý

Xem thêm