Thứ ba, ngày 21/09/2021 - 13:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:15, Thứ 7, 06/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Y tế hỗ trợ tỉnh Điện Biên khẩn trương thành lập bệnh viện dã chiến

(ANTV) - Sáng nay 06/2, Đoàn công tác đặc biệt của Bộ Y tế gồm đại diện Cục Quản lý khám chữa bệnh và Bệnh viện Bạch Mai đã có buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân tỉnh Điện Biên, Sở Y tế và Trung tâm Y tế thành phố Điện Biên Phủ về việc khẩn trương thành lập bệnh viện dã chiến, điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 trên địa bàn.

Tại buổi làm việc, các chuyên gia y tế nhấn mạnh cần khẩn trương thành lập bệnh viện dã chiến tại Trung tâm Y tế thành phố Điện Biên Phủ để điều trị cho các bệnh nhân xác định mắc COVID-19.

Trước đó, qua rà soát 3 cơ sở y tế là: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên, Bệnh viện Phổi và Trung tâm Y tế thành phố Điện Biên Phủ thì chỉ có Trung tâm Y tế thành phố Điện Biên Phủ đủ các điều kiện thực hiện được nhiệm vụ bệnh viện dã chiến với quy mô 200-300 giường bệnh, trong đó có từ 15-20 giường bệnh hồi sức với đầy đủ hệ thống oxy, khí nén, máy thở... để điều trị người mắc COVID-19.

Đối với vấn đề nhân lực, ngoài các chuyên gia của Bệnh viện Bạch Mai sẽ huy động thêm lực lượng chuyên ngành truyền nhiễm, hồi sức cấp cứu và các chuyên ngành khác ở Điện Biên; tiến hành tập huấn, đào tạo để những cán bộ y tế này có thể tham gia vào hoạt động của bệnh viện dã chiến trong thời gian có bệnh nhân mắc COVID-19.

Ngoài Đoàn công tác của Bệnh viện Bạch Mai, trong chiều nay sẽ có thêm Đoàn công tác của Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương tăng cường lên Điện Biên để rà soát lại hệ thống xét nghiệm và đặc biệt là nâng cao năng lực xét nghiệm cho tỉnh để tăng cường số lượng, nâng cao chất lượng xét nghiệm.

Thanh Hóa – Tăng cường công tác ngăn ngừa, phòng chống dịch Covid 19

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, tất cả các địa phương trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá đang khẩn trương rà soát, truy vết, tổ chức cách ly các trường hợp F1, F2 liên quan đến các ổ dịch.

Mới đây, tỉnh Thanh Hóa đã thành lập 4 chốt kiểm soát tại 4 cửa ngõ giao thương ra vào địa bàn nhằm kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra vào tỉnh để phòng chống sự lây lan của dịch COVID-19. Các chốt kiểm soát này thực hiện trực 24/24h.

 

BT
Thăm dò khán giả