Chủ Nhật, 02/11/2025 16:00 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Bộ Y tế hỗ trợ tỉnh Điện Biên khẩn trương thành lập bệnh viện dã chiến

(ANTV) - Sáng nay 06/2, Đoàn công tác đặc biệt của Bộ Y tế gồm đại diện Cục Quản lý khám chữa bệnh và Bệnh viện Bạch Mai đã có buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân tỉnh Điện Biên, Sở Y tế và Trung tâm Y tế thành phố Điện Biên Phủ về việc khẩn trương thành lập bệnh viện dã chiến, điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 trên địa bàn.

Tại buổi làm việc, các chuyên gia y tế nhấn mạnh cần khẩn trương thành lập bệnh viện dã chiến tại Trung tâm Y tế thành phố Điện Biên Phủ để điều trị cho các bệnh nhân xác định mắc COVID-19.

Trước đó, qua rà soát 3 cơ sở y tế là: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên, Bệnh viện Phổi và Trung tâm Y tế thành phố Điện Biên Phủ thì chỉ có Trung tâm Y tế thành phố Điện Biên Phủ đủ các điều kiện thực hiện được nhiệm vụ bệnh viện dã chiến với quy mô 200-300 giường bệnh, trong đó có từ 15-20 giường bệnh hồi sức với đầy đủ hệ thống oxy, khí nén, máy thở... để điều trị người mắc COVID-19.

Đối với vấn đề nhân lực, ngoài các chuyên gia của Bệnh viện Bạch Mai sẽ huy động thêm lực lượng chuyên ngành truyền nhiễm, hồi sức cấp cứu và các chuyên ngành khác ở Điện Biên; tiến hành tập huấn, đào tạo để những cán bộ y tế này có thể tham gia vào hoạt động của bệnh viện dã chiến trong thời gian có bệnh nhân mắc COVID-19.

Ngoài Đoàn công tác của Bệnh viện Bạch Mai, trong chiều nay sẽ có thêm Đoàn công tác của Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương tăng cường lên Điện Biên để rà soát lại hệ thống xét nghiệm và đặc biệt là nâng cao năng lực xét nghiệm cho tỉnh để tăng cường số lượng, nâng cao chất lượng xét nghiệm.

Thanh Hóa – Tăng cường công tác ngăn ngừa, phòng chống dịch Covid 19

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, tất cả các địa phương trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá đang khẩn trương rà soát, truy vết, tổ chức cách ly các trường hợp F1, F2 liên quan đến các ổ dịch.

Mới đây, tỉnh Thanh Hóa đã thành lập 4 chốt kiểm soát tại 4 cửa ngõ giao thương ra vào địa bàn nhằm kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra vào tỉnh để phòng chống sự lây lan của dịch COVID-19. Các chốt kiểm soát này thực hiện trực 24/24h.

Tin mới nhất

Gặp mặt Đoàn con cán bộ, chiến sĩ Bộ Nội vụ Liên bang Nga

Gặp mặt Đoàn con cán bộ, chiến sĩ Bộ Nội vụ Liên bang Nga

Xã hội 02/11/2025

(ANTV) - Chiều 1/11, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức buổi gặp mặt Đoàn con cán bộ, chiến sĩ Bộ Nội vụ Liên bang Nga sang thăm Việt Nam. Thừa ủy quyền của lãnh đạo Bộ Công an, Trung tướng Đặng Xuân Hồng, Cục trưởng Cục Đối ngoại, Bộ Công an chủ trì buổi gặp mặt. Dự buổi gặp mặt có Đại tá Vasily Pro-kopov, Đại diện Bộ Nội vụ Liên bang Nga tại Việt Nam.

Lan tỏa thông điệp bảo vệ trẻ em trong thế giới số

Lan tỏa thông điệp bảo vệ trẻ em trong thế giới số

Xã hội 02/11/2025

(ANTV) - Chiều ngày 1/11, tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục (phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội), Ngày hội An toàn trực tuyến “Không Một Mình” chính thức được khai mạc, chung tay hướng tới một không gian mạng an toàn, lành mạnh cho trẻ em và thanh thiếu niên.

Thượng tướng Lê Quốc Hùng tặng nhu yếu phẩm cho người dân Huế

Thượng tướng Lê Quốc Hùng tặng nhu yếu phẩm cho người dân Huế

Xã hội 02/11/2025

(ANTV) - Sau đợt mưa lũ lịch sử vừa qua, nhiều khu vực trên địa bàn thành phố Huế vẫn còn ngổn ngang bùn đất, đời sống người dân gặp không ít khó khăn. Sáng 1/11, đoàn công tác của Bộ Công an do Thượng tướng Lê Quốc Hùng – Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đã đến thăm, làm việc và trao tặng hàng hóa, nhu yếu phẩm hỗ trợ nhân dân thành phố Huế bị ảnh hưởng nặng nề sau đợt mưa lũ lịch sử vừa qua.

Ứng phó mưa lũ tại hồ Kẻ Gỗ và vùng hạ du

Ứng phó mưa lũ tại hồ Kẻ Gỗ và vùng hạ du

Xã hội 02/11/2025

(ANTV) - Sáng ngày 1/11, kiểm tra công tác ứng phó mưa lũ, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đã yêu cầu các cơ quan chức năng của địa phương theo dõi sát diễn biến, điều tiết xả lũ phù hợp, đảm bảo an toàn vùng hạ du.

Công an sát cánh cùng nhân dân trong mưa lũ

Công an sát cánh cùng nhân dân trong mưa lũ

Xã hội 02/11/2025

(ANTV) - Những ngày qua, mưa lớn kéo dài đã làm cho nhiều vùng trên địa bàn Hà Tĩnh bị ảnh hưởng, nhiều khu vực, tuyến đường bị ngập sâu chia cắt, hằng trăm ngôi nhà bị cô lập trong biển nước, đời sống nhân dân gặp không ít khó khăn. Trong gian khó, hình ảnh những chiến sĩ công an Hà Tĩnh không quản hiểm nguy, có mặt ở khắp địa bàn giúp dân di dời, bảo vệ tài sản để lại nhiều xúc động trong lòng nhân dân.

Triển lãm mỹ thuật  “Đôi mắt người Sơn Tây”

Triển lãm mỹ thuật “Đôi mắt người Sơn Tây”

Văn hóa 02/11/2025

(ANTV) - Chiều ngày 1/11, tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, Triển lãm mỹ thuật “Đôi mắt người Sơn Tây” chính thức khai mạc. Sự kiện thu hút sự quan tâm của đông đảo giới mỹ thuật cùng công chúng Thủ đô. Những người yêu hội họa và luôn trân quý các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.

Hội nghị gia đình phạm nhân 2025

Hội nghị gia đình phạm nhân 2025

Xã hội 02/11/2025

(ANTV) - Tại Trại giam Xuân Lộc (xã Xuân Thành, tỉnh Đồng Nai), Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng - Bộ Công an tổ chức Hội nghị gia đình phạm nhân năm 2025.

 Xây dựng hành lang pháp lý về trí tuệ nhân tạo

Xây dựng hành lang pháp lý về trí tuệ nhân tạo

Xã hội 02/11/2025

(ANTV) - Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ trí tuệ nhân tạo, các hình thức lừa đảo trên không gian mạng cũng ngày càng tinh vi, khó lường hơn. Chỉ với vài thao tác công nghệ, kẻ xấu có thể tạo ra giọng nói, khuôn mặt, thậm chí là những đoạn video giả mạo giống thật đến mức đánh lừa cả người thân, bạn bè. Từ việc giả danh cơ quan chức năng, chiếm đoạt tài khoản đến những video deepfake kêu gọi quyên góp từ thiện, thủ đoạn lừa đảo bằng AI đang khiến nhiều người sập bẫy.

Bổ sung quy định về chuyển giao đơn vị sự nghiệp công lập

Bổ sung quy định về chuyển giao đơn vị sự nghiệp công lập

Xã hội 02/11/2025

(ANTV) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 283/2025/NĐ-CP ngày 31/10/2025 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 120/2020/NĐ-CP ngày 7/10/2020 của Chính phủ quy định về thành lập, tổ chức lại, giải thể đơn vị sự nghiệp công lập; trong đó bổ sung quy định về chuyển giao đơn vị sự nghiệp công lập.

Xem thêm