Thứ hai, ngày 28/11/2022 - 11:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:45, Chủ Nhật, 28/08/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Y tế hướng dẫn cách phòng ngừa lây nhiễm đậu mùa khỉ

(ANTV) - Hiện nay, Thế giới có 44.503 ca đậu mùa khỉ, 12 trường hợp tử vong, đã ghi nhận lây nhiễm trong cơ sở y tế. Theo Bộ Y tế, nước ta cũng đối mặt với nguy cơ tiềm ẩn dịch đậu mùa khỉ xâm nhập trong cộng đồng và các cơ sở khám chữa bệnh. Trước tình hình trên Bộ Y tế vừa ban hành Hướng dẫn phòng ngừa lây nhiễm bệnh đậu mùa khỉ trong cơ sở khám, chữa bệnh.

Theo đó, Bộ Y tế nêu rõ cần: Tăng cường tuân thủ thực hành phòng ngừa và kiểm soát nhiễm khuẩn trong cơ sở khám chữa bệnh. Áp dụng phòng ngừa lây nhiễm qua "tiếp xúc" và "giọt bắn" khi chăm sóc các trường hợp bệnh xác định và bệnh nghi ngờ. Trong trường hợp có các thủ thuật tạo khí dung, bắt buộc áp dụng thêm các biện pháp dự phòng qua "không khí".

Điều tra, truy vết, xác định người tiếp xúc gần nhằm theo dõi, quản lý và tư vấn cách tự theo dõi sức khỏe theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Quản lý người nhà người bệnh và khách thăm có liên quan đến đâu mùa khỉ. Sàng lọc người nhiễm, nghi ngờ nhiễm bệnh đậu mùa khỉ.

Còn 16,7 triệu mũi tiêm vaccine COVID-19 chưa có dữ liệu, Bộ Y tế yêu cầu đẩy nhanh cập nhật

Bộ Y tế vừa có văn bản đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương giao Tổ công tác Đề án 06 cấp tỉnh thực hiện một số nội dung, cụ thể: Chỉ đạo các cơ sở tiêm chủng trên địa bàn quản lý nhập dữ liệu các mũi tiêm còn thiếu lên Nền tảng Quản lý tiêm chủng COVID-19 (số liệu tính đến ngày 23/08/2022 hiện còn 16,7 triệu mũi tiêm), hàng ngày báo cáo kết quả cho công an cấp xã/phường trước 16h để tổng hợp, báo cáo Tổ công tác Đề án 06 của Chính phủ (đầu mối nhận báo cáo là Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an). Thời gian hoàn thành trước ngày 10/09/2022

 Đề xuất hai phương án nghỉ Tết Nguyên đán 2023

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đang lấy ý kiến các bộ, ngành để trình Thủ tướng Chính phủ đề xuất nghỉ Tết Nguyên đán. Theo đó, đưa ra hai phương án nghỉ 7 ngày hoặc 9 ngày. Trong hai phương án, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đề xuất dịp nghỉ Tết Âm lịch theo phương án 1. Phương án này đảm bảo tổng số ngày nghỉ liên tục không quá dài (07 ngày),  đồng thời đảm bảo hài hòa thời gian nghỉ trước và sau Tết.

Hơn 1/3 số thí sinh tham gia xét tuyển đại học đã thanh toán lệ phí trực tuyến thành công

Sau 2,5 ngày mở cổng thanh toán trực tuyến, đến 18h ngày 26/8/2022 đã có hơn 1/3 số thí sinh thực hiện thanh toán trực tuyến thành công lệ phí đăng ký xét tuyển. Để đảm bảo thuận lợi cho thí sinh thực hiện thanh toán trực tuyến, Bộ GD&ĐT đã phối hợp với Văn phòng Chính phủ - cơ quan quản lý Cổng Dịch vụ cổng quốc gia và 15 ngân hàng và tổ chức trung gian thanh toán trong phân luồng, hỗ trợ thí sinh trong thực hiện các thủ tục.

BT
Thăm dò khán giả