Thứ Bảy, 17/01/2026 21:06 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Bông hồng thép trên tuyến đầu chống dịch

(ANTV) - Đã có rất nhiều nữ chiến sỹ công an nhân dân - những  bông hồng thép đã không quản ngại khó khăn, tạm gác lại việc riêng, tạm rời xa gia đình, lên đường làm nhiệm vụ phòng chống dịch. Nhiều nữ chiến sỹ  với tinh thần sẵn sàng đi bất cứ đâu làm bất cứ việc gì, đã lên đường xung phong hỗ trợ  vào những vùng tâm dịch phức tạp nhất. Mỗi bông hồng thép như vậy là một hoàn cảnh, một câu chuyện khác nhau, thế nhưng cùng chung 1 quyết tâm góp sức cùng đồng chí, đồng đội nỗ lực đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, để bình yên trở về với mỗi gia đình.

Ba lần phải cách ly tập trung, cũng là 3 lần phải xa hai con nhỏ. Thời gian dài, Đại úy Phan Thị Bích Ngọc chưa được về nhà. Mọi nỗi lo, sự nhớ nhung cũng chỉ thông qua những cuộc nói chuyện ngắn ngủi, những tấm hình gia đình. Thế nhưng đó chính là nguồn động viên to lớn để người nữ chiến sỹ này thêm kiên cường.

Đại úy Nguyễn Thùy Linh, Công an Thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương chia sẻ: một bé hiện tại hơn 5 tuổi, với một bé mới hơn 12 tháng mấy ngày thôi, mình quyết định gửi con. Mình ở trong cơ quan, mình lại phụ giúp được các đồng chí, đồng đội trong cơ quan thực hiện tốt nhiệm vụ công tác hơn, lúc mình về nhà thì đồng chí đồng đội lại phải gánh vác công việc của mình và mình quyết định ở lại trong cơ quan phụ giúp các đồng chí.

Hơn nửa tháng theo đoàn tăng cường cán bộ chiến sĩ vào thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam chống dịch. Đại úy Nguyễn Thị Nụ đã quen với nhịp độ công việc, mưa nắng nơi này, hỗ trợ tích cực cho công an địa phương trong công tác chống dịch cũng như đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm.

Đại úy Lê Thị Nụ, cán bộ tăng cường Cục Cảnh sát QLHC về TTXH, Bộ Công an chia sẻ: Tôi cũng nhớ con, nhớ gia đình nhưng công việc cứ cuốn mình đi, chỉ mong góp sức mình cùng tp Hồ Chí minh và cả nước chống dịch rồi cuộc sống trở lại bình thường, mình còn nhiều dịp khác để cùng các con đi chơi.

Rất nhiều câu chuyện về những chiến sỹ CAND nữ tại các điểm nóng chống dịch hay những đêm dài sát cánh với đồng đội cùng ăn, cùng ở, cùng đồng hành với nhân dân. Dù đứng chốt, tuần tra, truy vết, khi thực hiện nhiệm vụ nào, những nữ chiến sỹ công an nhân dân cũng đang cố gắng hết mình cho nhiệm vụ chung. Đó là tinh thần của những bông hồng thép đang tình nguyện trong tuyến đầu chống dịch.

Tin mới nhất

 Chung tay bảo vệ môi trường mạng an toàn

Chung tay bảo vệ môi trường mạng an toàn

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên không gian mạng xuất hiện nhiều thông tin sai sự thật, xuyên tạc, chống phá, bị các đối tượng xấu lợi dụng để gây hoang mang dư luận, tác động tiêu cực đến nhận thức của người dân. Những thông tin này không chỉ gây nhiễu loạn môi trường mạng, mà còn kéo theo nhiều hệ lụy nếu không được kịp thời nhận diện và ngăn chặn.

Ngăn chặn tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Ngăn chặn tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Pháp luật 17/01/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh các hoạt động xã hội, dịch vụ, giao thương diễn ra nhộn nhịp, tội phạm ma túy cũng tìm cách len lỏi, gia tăng hoạt động với nhiều thủ đoạn mới. Không để bị động bất ngờ, thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Ninh đã quyết liệt triển khai các biện pháp nghiệp vụ, kiên trì đấu tranh theo phương châm “chặn nguồn cung, giảm nguồn cầu”, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm

Tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm

Kinh tế 17/01/2026

(ANTV) - Thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh, trật tự Đại hội đại biểu lần thứ XIV của Đảng và Tết Nguyên đán 2026, Công an tỉnh Bắc Ninh đã triển khai đồng bộ lực lượng trên các mặt công tác, trong đó có một lĩnh vực quan trọng là bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Lực lượng Công an đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát và phối hợp với các đơn vị chức năng xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Tăng cường công tác PCCC dịp cuối năm

Tăng cường công tác PCCC dịp cuối năm

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Những ngày giáp Tết Nguyên đán, hoạt động mua bán tại các chợ, tuyến phố và hộ kinh doanh diễn ra sôi động hơn ngày thường. Lượng hàng hóa tăng cao, người dân tập trung đông tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an ninh trật tự, đặc biệt là vấn đề cháy nổ. Để đảm bảo cho nhân dân vui Tết, đón Xuân an toàn, lực lượng Công an đã và đang triển khai nhiều biện pháp đồng bộ, tăng cường kiểm tra, tuyên truyền và xử lý kịp thời các nguy cơ phát sinh.

Triệt phá đường dây tiếp tay lừa đảo xuyên biên giới

Triệt phá đường dây tiếp tay lừa đảo xuyên biên giới

Pháp luật 17/01/2026

(ANTV) - Một đường dây chuyên thu gom, mua bán, cho thuê tài khoản ngân hàng không chính chủ, cung cấp cho các ổ nhóm tội phạm tại Campuchia để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản vừa bị Công an thành phố Đà Nẵng triệt phá. Cơ quan công an đã khởi tố 35 đối tượng liên quan và bóc trần hàng loạt thủ đoạn tinh vi nhằm che giấu, tẩu tán dòng tiền phạm pháp.

 Phát huy vai trò xung kích tuổi trẻ trong công tác đảm bảo ANTT

Phát huy vai trò xung kích tuổi trẻ trong công tác đảm bảo ANTT

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Công an phường Thạnh Mỹ Tây, thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Thường vụ Đoàn phường chức Lễ ra quân phát động đợt hoạt động cao điểm ra quân phòng, chống tội phạm và đảm bảo trật tự, an toàn xã hội, an toàn giao thông dịp Tết Nguyên Đán Bính Ngọ năm 2026. Đây cũng là một trong những hoạt động chính trong chiến dịch Xuân tình nguyện và chuỗi hoạt động của Đoàn viên, thanh niên trên địa bànchào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 14.

 Phát hiện nhiều đối tượng người nước ngoài lừa đảo tại Việt Nam

Phát hiện nhiều đối tượng người nước ngoài lừa đảo tại Việt Nam

Pháp luật 17/01/2026

(ANTV) - Hưởng ứng đợt cao điểm chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và thực hiện Kế hoạch cao điểm đấu tranh phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép năm 2026, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an thành phố Hà Nội đã đồng loạt ra quân kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về xuất nhập cảnh đối với người nước ngoài và các cơ sở lưu trú trên địa bàn toàn thành phố.

Xem thêm