TP.HCM dùng camera phát hiện vi phạm, cảnh báo ùn tắc
(ANTV) - TP.HCM sẽ dùng camera phát hiện vi phạm, cảnh báo ùn tắc giao thông theo thời gian thực, phấn đấu không để xảy ra ùn tắc kéo dài dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ.
(ANTV) -Để hiệu quả hơn trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông và hạn chế hư hại hạ tầng giao thông do các phương tiện quá tải gây ra, lực lượng Cảnh sát giao thông TP.HCM đã và đang đẩy mạnh chuyên đề kiểm tra xử lý đối với xe tải cơi nới, vượt quá tải trọng cho phép. Qua đó, ngoài lập biên bản vi phạm hành chính thì lực lượng chức năng còn yêu cầu các chủ xe, doanh nghiệp cắt dỡ phần cơi nới thêm.
TP.HCM : Nhiều khoản chi hỗ trợ chậm triển khai Mặc dù kinh tế - xã hội TP.HCM phục hồi nhanh, đồng bộ, cơ bản khoảng 80% đã đạt được so với mức trước dịch. Tuy nhiên vẫn còn Nhiều dự án bị vướng thủ tục, Nhiều khoản chi hỗ trợ cũng chậm triển khai và những vấn đề liên quan đến Nghị quyết 54 cũng được các địa phương kiến nghị với UBND thành phố. UBND TP.HCM đang kiến nghị Quốc hội ban hành một Nghị quyết mới về cơ chế, chính sách phát triển TPHCM phù hợp với vị trí vai trò của thành phố. Trong đó kế thừa một số nội dung của Nghị quyết 54 và bổ sung một số nội dung mới. Trước khi NQ 54 hết hiệu lực, UBND huyện Hóc Môn kiến nghị ubnd tp một số vấn đề liên quan đến nguồn cải cách tiền lương. Đối với TP Thủ Đức, TPHCM bên cạnh những khó khăn Liên quan đến việc tiếp nhận hồ sơ và giải quyết thủ tục hành chính, TP Thủ Đức đang gặp nhiều áp lực, đặc biệt là liên quan đến hồ sơ đất đai. Ngoài ra TP Thủ Đức còn đang gặp vướng mắc về việc chi trả kinh phí cho công tác phòng chống dịch. Không chỉ riêng các địa phương mà sở ngành TP cũng gặp những khó khăn tương tự. Sở Y tế tphcm cho biết nhiều khoản chi hỗ trợ cũng chậm được triển khai. Thành phố xác định, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm không chỉ hoàn thành các chỉ tiêu năm 2022 mà còn có nhiệm vụ chuẩn bị nền tảng tốt hơn phát triển kinh tế - xã hội với mục tiêu không chỉ hoàn thành các chỉ tiêu còn lại mà còn chuẩn bị thật tốt nhằm tăng tốc trong năm 2023 và các năm tiếp theo. Vì vậy, các sở ngành, ubnd quận huyện và TP Thủ Đức tập trung phối hợp chặt chẽ tháo gỡ những bất cập tồn đọng.
(ANTV) - TP.HCM sẽ dùng camera phát hiện vi phạm, cảnh báo ùn tắc giao thông theo thời gian thực, phấn đấu không để xảy ra ùn tắc kéo dài dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ.
(ANTV) - Theo số liệu từ Cục Thống kê, năm 2025, Việt Nam đón lượng khách quốc tế cao kỷ lục - đạt gần 21,2 triệu lượt, tăng 20,4% so với năm trước. Đây là lần đầu tiên ngành du lịch đạt được cột mốc ấn tượng này. Tiếp đà phát triển, năm 2026, du lịch Việt Nam cũng đã ghi nhận những tín hiệu tăng trưởng tích cực ngay từ đầu năm.
(ANTV) - “Không Một Mình” là chiến dịch do Liên minh Niềm tin số khởi xướng, dưới sự bảo trợ của UNODC, UNICEF, Bộ Công an, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế.
(ANTV) - Sáng 11/1, Myanmar chính thức khởi động giai đoạn 2 của cuộc tổng tuyển cử ở nước này, với các điểm bỏ phiếu mở cửa tại 100 thị trấn trên cả nước.
(ANTV) - Chính phủ Venezuela cho biết đang tiến hành các cuộc trao đổi mang tính thăm dò nhằm khôi phục quan hệ ngoại giao với Mỹ, trong bối cảnh Washington vừa tiến hành chiến dịch bắt giữ Tổng thống Nicolas Maduro.
(ANTV) - Ngày 11/1, kết luận Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 của Ban chấp hành Đảng bộ Chính phủ, Bí thư Đảng uỷ Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu toàn Đảng bộ Chính phủ phải xây dựng và thực hiện hiệu quả 5 chiến lược cụ thể gồm: hoàn thiện thể chế chiến lược, huy động nguồn lực chiến lược, đầu tư hạ tầng chiến lược, phát triển công nghệ chiến lược và tạo thế cân bằng chiến lược.
(ANTV) - Ký kết quy chế phối hợp giữa Bộ Công an - Bộ Giáo dục và đào tạo; Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát giao thông; Bộ Công an giới thiệu người ứng cử ĐBQH khoá XVI; Hội nghị tổng kết công tác thanh tra CAND; Việt Nam – Lào thắt chặt hợp tác an ninh; Trao quyết định của Chủ tịch nước cho 3 sĩ quan Công an nhân dân tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc; Tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2025; Tổng kết chiến dịch Quang Trung trong CAND - là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an trong tuần qua.
(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm cao và quyết tâm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, Công an tỉnh Đắk Lắk đã hoàn thành và bàn giao 176 căn nhà cho Nhân dân vùng bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, vượt tiến độ đề ra trong khuôn khổ “Chiến dịch Quang Trung”.
(ANTV) - Dự thảo báo cáo chính trị Đại hội XIV xác định "đối ngoại, hội nhập quốc tế" ngang hàng với quốc phòng, an ninh là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên đã mở ra một khung chiến lược toàn diện hơn cho công tác bảo vệ Tổ quốc, đánh dấu sự đổi mới về tầm nhìn chiến lược của Đảng trong bối cảnh địa chính trị thế giới tiếp tục biến động. Hòa chung vào dòng chảy đó, hoạt động đối ngoại và hợp tác quốc tế của lực lượng Công an nhân dân tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa.
(ANTV) - Giới chức địa phương xác nhận 1 nghi phạm đã bị bắt giữ trong ngày 10/1 sau khi 6 người thiệt mạng trong một loạt vụ xả súng có liên quan ở khu vực phía Đông bang Mississippi của Mỹ.