Thứ Tư, 14/01/2026 12:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Buộc chủ xe cắt bỏ thùng xe cơi nới

(ANTV) -Để hiệu quả hơn trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông và hạn chế hư hại hạ tầng giao thông do các phương tiện quá tải gây ra, lực lượng Cảnh sát giao thông TP.HCM đã và đang đẩy mạnh chuyên đề kiểm tra xử lý đối với xe tải cơi nới, vượt quá tải trọng cho phép. Qua đó, ngoài lập biên bản vi phạm hành chính thì lực lượng chức năng còn yêu cầu các chủ xe, doanh nghiệp cắt dỡ phần cơi nới thêm.

 TP.HCM : Nhiều khoản chi hỗ trợ chậm triển khai Mặc dù kinh tế - xã hội TP.HCM phục hồi nhanh, đồng bộ, cơ bản khoảng 80% đã đạt được so với mức trước dịch. Tuy nhiên vẫn còn Nhiều dự án bị vướng thủ tục,  Nhiều khoản chi hỗ trợ cũng chậm triển khai và những vấn đề liên quan đến Nghị quyết 54 cũng được các địa phương kiến nghị với UBND thành phố. UBND TP.HCM đang kiến nghị Quốc hội ban hành một Nghị quyết mới về cơ chế, chính sách phát triển TPHCM phù hợp với vị trí vai trò của thành phố. Trong đó kế thừa một số nội dung của Nghị quyết 54 và bổ sung một số nội dung mới. Trước khi NQ 54 hết hiệu lực, UBND huyện Hóc Môn kiến nghị ubnd tp một số vấn đề liên quan đến nguồn cải cách tiền lương. Đối với TP Thủ Đức, TPHCM bên cạnh những khó khăn Liên quan đến việc tiếp nhận hồ sơ và giải quyết thủ tục hành chính, TP Thủ Đức đang gặp nhiều áp lực, đặc biệt là liên quan đến hồ sơ đất đai. Ngoài ra TP Thủ Đức còn đang gặp vướng mắc về việc chi trả kinh phí cho công tác phòng chống dịch. Không chỉ riêng các địa phương mà sở ngành TP cũng gặp những khó khăn tương tự. Sở Y tế tphcm cho biết nhiều khoản chi hỗ trợ cũng chậm được triển khai. Thành phố xác định, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm không chỉ hoàn thành các chỉ tiêu năm 2022 mà còn có nhiệm vụ chuẩn bị nền tảng tốt hơn phát triển kinh tế - xã hội với mục tiêu không chỉ hoàn thành các chỉ tiêu còn lại mà còn chuẩn bị thật tốt nhằm tăng tốc trong năm 2023 và các năm tiếp theo. Vì vậy, các sở ngành, ubnd quận huyện và TP Thủ Đức tập trung phối hợp chặt chẽ tháo gỡ những bất cập tồn đọng. 

Tin mới nhất

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sắp diễn ra, Công an TP.HCM đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Pháp luật 14/01/2026

(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Điểm tin 14/01/2026

(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay

Xem thêm