Thứ hai, ngày 15/08/2022 - 04:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:07, Thứ 7, 02/07/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Buộc chủ xe cắt bỏ thùng xe cơi nới

(ANTV) -Để hiệu quả hơn trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông và hạn chế hư hại hạ tầng giao thông do các phương tiện quá tải gây ra, lực lượng Cảnh sát giao thông TP.HCM đã và đang đẩy mạnh chuyên đề kiểm tra xử lý đối với xe tải cơi nới, vượt quá tải trọng cho phép. Qua đó, ngoài lập biên bản vi phạm hành chính thì lực lượng chức năng còn yêu cầu các chủ xe, doanh nghiệp cắt dỡ phần cơi nới thêm.

 
Chiếc xe này vừa bị lực lượng CSGT giao thông tuần tra phát hiện lỗi kích thước thùng xe không đúng với thông số kỹ thuật được ghi trong giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe. Với lỗi này, tài xế Lê Anh Nuôi bị xử phạt hành chính số tiền 2,7 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 2,5 tháng. Đồng thời phạt chủ xe 7 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy chứng nhận và tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường 2 tháng. Yêu cầu chủ xe khôi phục hiện trạng thùng xe theo đúng kỹ thuật đã đăng kiểm.
 
Bên cạnh các hoạt động tuần tra kiểm tra và lập chốt xử lý trên các tuyến đường, lực lượng Cảnh sát giao thông TP.HCM còn tổ chức các đợt tuyên truyền, vận động các cá nhân, tập thể, doanh nghiệp đóng trên địa bàn chủ động tháo dỡ phần cơi nới đối với phương tiện của mình. Và thực hiện ký cam kết không tái phạm và chở hàng đúng tải trọng cho phép.
 
Nằm trong kế hoạch cao điểm tuần tra, kiểm tra đảm bảo trật tự an toàn giao thông đến hết ngày 15/9/2022, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ đường sắt Công an TP sẽ liên tục mở các chuyên đề xử lý các vi phạm trật tự an toàn giao thông là các nguyên nhân chính dẫn đến ùn tắc và tai nạn giao thông. Đại diện cảnh sát giao thông khuyến cáo người dân hãy cùng với lực lượng chức năng xây dựng văn hóa giao thông đô thị bằng cách luôn tuân thủ các quy định của luật giao thông khi lái xe.
 
 
TP.HCM : Nhiều khoản chi hỗ trợ chậm triển khai
 
Mặc dù kinh tế - xã hội TP.HCM phục hồi nhanh, đồng bộ, cơ bản khoảng 80% đã đạt được so với mức trước dịch. Tuy nhiên vẫn còn Nhiều dự án bị vướng thủ tục,  Nhiều khoản chi hỗ trợ cũng chậm triển khai và những vấn đề liên quan đến Nghị quyết 54 cũng được các địa phương kiến nghị với UBND thành phố.
 
UBND TP.HCM đang kiến nghị Quốc hội ban hành một Nghị quyết mới về cơ chế, chính sách phát triển TPHCM phù hợp với vị trí vai trò của thành phố. Trong đó kế thừa một số nội dung của Nghị quyết 54 và bổ sung một số nội dung mới. Trước khi NQ 54 hết hiệu lực, UBND huyện Hóc Môn kiến nghị ubnd tp một số vấn đề liên quan đến nguồn cải cách tiền lương.
 
Đối với TP Thủ Đức, TPHCM bên cạnh những khó khăn Liên quan đến việc tiếp nhận hồ sơ và giải quyết thủ tục hành chính, TP Thủ Đức đang gặp nhiều áp lực, đặc biệt là liên quan đến hồ sơ đất đai. Ngoài ra TP Thủ Đức còn đang gặp vướng mắc về việc chi trả kinh phí cho công tác phòng chống dịch.
 
Không chỉ riêng các địa phương mà sở ngành TP cũng gặp những khó khăn tương tự. Sở Y tế tphcm cho biết nhiều khoản chi hỗ trợ cũng chậm được triển khai.
 
Thành phố xác định, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm không chỉ hoàn thành các chỉ tiêu năm 2022 mà còn có nhiệm vụ chuẩn bị nền tảng tốt hơn phát triển kinh tế - xã hội với mục tiêu không chỉ hoàn thành các chỉ tiêu còn lại mà còn chuẩn bị thật tốt nhằm tăng tốc trong năm 2023 và các năm tiếp theo. Vì vậy, các sở ngành, ubnd quận huyện và TP Thủ Đức tập trung phối hợp chặt chẽ tháo gỡ những bất cập tồn đọng.
 

 

Thăm dò khán giả