Thứ năm, ngày 21/10/2021 - 16:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:09, Thứ 4, 22/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các bến xe chuẩn bị cho ngày hoạt động trở lại

(ANTV) - Khi nhiều địa phương dần nới lỏng giãn cách, thì việc xây dựng kịch bản hoạt động vận tải hành khách trở lại đang được các bến xe khách triển khai đồng loạt. Kịch bản này sẽ giúp đưa vận tải hoạt động trở lại một cách an toàn nhất, đảm bảo ở cấp độ dịch thế nào cũng sẽ có các biện pháp tương ứng, phù hợp nhất.

 

 

Sau 1 thời gian dài Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội thì hoạt động vận tải khách cũng tạm dừng khá lâu. Theo như ghi nhận của phóng viên ANTV tại 1 số bến xe, thì ngay sau khi Hà Nội nới lỏng 1 số hoạt động xã hội thì các lái xe đã đến bến kiểm tra bảo dưỡng các phương tiện của mình, vì rất có thể trong thời gian tới thì những phương tiện xe khách này có thể được hoạt động trở lại.

Còn các bến đã chủ động lên các phương án dự phòng cho các tình huống cụ thể, trong đó 3 kịch bản đã được tính đến và lên phương án cụ thể đó là hoạt động ở mức 30%, 50% và hoạt động bình thường. Tùy thuộc vào thực tế tình hình dịch bệnh tại các địa phương ở điểm đến và đi của các tuyến. Bên cạnh đó, công tác đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch cũng được lên kế hoạch chặt chẽ, khi mà cả lái xe, nhà xe và bến đều hiểu rằng muốn được tiếp tục hoạt động thì công tác chống dịch phải được đặt lên hàng đầu.

Bên cạnh công tác chủ động của bến và các nhà xe thì các đơn vị này cũng mong muốn về phía các cơ quan chức năng sớm có văn bản hướng dẫn cụ thể trong việc quy định đối tượng được hoạt động, cũng như yêu cầu phòng chống dịch bắt buộc đối với hành khách đi xe, sớm thống nhất quy định này giữa các tỉnh thành. Để hoạt động vận tải khách có thể sớm hoạt động trở lại an toàn và thông suốt trong tình hình dịch bệnh đang dần được kiểm soát tại nhiều tỉnh thành, cũng như số lượng người tiêm chủng vaccine ngày càng lớn.

Thăm dò khán giả