Thứ Năm, 08/06/2023 13:05 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Các bến xe chuẩn bị cho ngày hoạt động trở lại

(ANTV) - Khi nhiều địa phương dần nới lỏng giãn cách, thì việc xây dựng kịch bản hoạt động vận tải hành khách trở lại đang được các bến xe khách triển khai đồng loạt. Kịch bản này sẽ giúp đưa vận tải hoạt động trở lại một cách an toàn nhất, đảm bảo ở cấp độ dịch thế nào cũng sẽ có các biện pháp tương ứng, phù hợp nhất.

Sau 1 thời gian dài Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội thì hoạt động vận tải khách cũng tạm dừng khá lâu. Theo như ghi nhận của phóng viên ANTV tại 1 số bến xe, thì ngay sau khi Hà Nội nới lỏng 1 số hoạt động xã hội thì các lái xe đã đến bến kiểm tra bảo dưỡng các phương tiện của mình, vì rất có thể trong thời gian tới thì những phương tiện xe khách này có thể được hoạt động trở lại.

Còn các bến đã chủ động lên các phương án dự phòng cho các tình huống cụ thể, trong đó 3 kịch bản đã được tính đến và lên phương án cụ thể đó là hoạt động ở mức 30%, 50% và hoạt động bình thường. Tùy thuộc vào thực tế tình hình dịch bệnh tại các địa phương ở điểm đến và đi của các tuyến. Bên cạnh đó, công tác đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch cũng được lên kế hoạch chặt chẽ, khi mà cả lái xe, nhà xe và bến đều hiểu rằng muốn được tiếp tục hoạt động thì công tác chống dịch phải được đặt lên hàng đầu.

Bên cạnh công tác chủ động của bến và các nhà xe thì các đơn vị này cũng mong muốn về phía các cơ quan chức năng sớm có văn bản hướng dẫn cụ thể trong việc quy định đối tượng được hoạt động, cũng như yêu cầu phòng chống dịch bắt buộc đối với hành khách đi xe, sớm thống nhất quy định này giữa các tỉnh thành. Để hoạt động vận tải khách có thể sớm hoạt động trở lại an toàn và thông suốt trong tình hình dịch bệnh đang dần được kiểm soát tại nhiều tỉnh thành, cũng như số lượng người tiêm chủng vaccine ngày càng lớn.

Tin mới nhất

CATP Đà Nẵng thực hiện cao điểm cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2

CATP Đà Nẵng thực hiện cao điểm cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2

Xã hội 08/06/2023

(ANTV) - Nhằm tăng cường công tác chuyển đổi số cộng đồng và đảm bảo tiến độ thực hiện Đề án 06, CATP Đà Nẵng đang huy động lực lượng, bố trí cán bộ, chiến sĩ thực hiện cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cho người dân trên địa bàn tại các điểm cố định và lưu động xuống từng cơ sở với tinh thần làm hết việc chứ không hết giờ, kể cả thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ.

Bộ trưởng Bộ GTVT trả lời chất vấn trước Quốc hội

Bộ trưởng Bộ GTVT trả lời chất vấn trước Quốc hội

Chính trị 08/06/2023

(ANTV) - Tiếp tục hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XV. Trong phiên làm việc chiều 07/6, Quốc hội tiến hành chất vấn đối với nhóm vấn đề thuộc lĩnh vựcgiao thông vận tải. Nhiều vấn đề nóng liên quan đến trách nhiệm quản lý của Bộ Giao thông vận tải đã được đại biểu đặt câu hỏi chất vấn Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng.

Hội nghị về bảo vệ dữ liệu cá nhân

Hội nghị về bảo vệ dữ liệu cá nhân

Xã hội 08/06/2023

(ANTV) - Sáng 07/6, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị phổ biến, hướng dẫn Nghị định số 13 của Chính phủ về bảo vệ dữ liệu cá nhân, với sự tham gia của gần 500 đại biểu đến từ các cơ quan đại diện nước ngoài, cơ quan chính phủ Việt Nam, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước.

Trùm giang hồ Thảo “lụi” sa lưới như thế nào?

Trùm giang hồ Thảo “lụi” sa lưới như thế nào?

Pháp luật 08/06/2023

(ANTV) - Cục Cảnh sát Hình sự phối hợp Công an tỉnh Bình Thuận đã bắt được Nguyễn Văn Thảo (tức Thảo “lụi”) trong một khách sạn tại TP.HCM sau 2 ngày lẩn trốn. Thảo “lụi” được biết đến là một ông trùm trong giới giang hồ tại Bình Thuận.

Xem thêm