Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 04:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:05, Thứ 4, 19/01/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các địa phương quy định khác nhau với người về quê ăn Tết

(ANTV) - Về quê ăn Tết vốn là lẽ tất nhiên nhưng trong dịch bệnh lại khiến cho nhiều người phải đắn đo. Năm nay, mỗi địa phương đưa ra một quy định khác nhau cho những người về quê đón Tết.

Như tại Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Ninh Bình, Bắc Giang, Thái Bình, An Giang,... yêu cầu người dân có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Đối với Yên Bái yêu cầu xét nghiệm hai lần vào ngày thứ nhất và ngày thứ ba tính từ khi người dân trở về địa phương. Một số tỉnh sẽ yêu cầu kết quả xét nghiệm tại các chốt kiểm dịch ra vào tỉnh. Một số tỉnh yêu cầu người dân khai báo y tế và xét nghiệm tại y tế xã, phường.

Tại Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Thanh Hóa yêu cầu người dân trở về từ vùng cam, vùng đỏ cách ly y tế tại nhà ít nhất 7 ngày. Hà Nam chỉ yêu cầu cách ly người về từ vùng đỏ, các khu vực khác thì chỉ cần khai báo y tế

Miền Trung là nơi có nhiều người dân đi làm ăn xa nhất so với cả nước. Những ngày này, để chuẩn bị đón bà con về quê ăn Tết, các địa phương cũng đã có những quy định cụ thể. Tinh thần chung vẫn là tạo điều kiện thuận lợi nhất để bà con được về sum họp với gia đình sau khoảng thời gian làm ăn xa nhà.

Thủ tướng yêu cầu xem xét mở cửa trường học trở lại

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại cuộc họp thường trực Chính phủ về việc xem xét mở cửa trường học trở lại.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì phối hợp với Bộ Y tế tổ chức ngay Hội thảo trực tuyến toàn quốc lấy ý kiến của các chuyên gia, nhà khoa học và các địa phương thống nhất lộ trình cụ thể để mở cửa trở lại các cơ sở giáo dục đào tạo, các trường học trên toàn quốc; báo cáo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kết quả và đề xuất cụ thể để xem xét, quyết định.

Hướng dẫn các địa phương cho học sinh từ 12 tuổi trở lên đi học trực tiếp an toàn sau Tết Nguyên đán sớm nhất có thể. Phối hợp với Bộ Y tế khẩn trương nghiên cứu, hướng dẫn cụ thể các địa phương, các cơ sở giáo dục tổ chức an toàn phòng chống dịch để cho trẻ em từ 5-11 tuổi đi học trực tiếp trở lại.

BT
Thăm dò khán giả