Làm rõ đối tượng đập phá xe ô tô tại phường Trường Vinh
(ANTV) - Tại tỉnh Nghệ An, Công an phường Trường Vinh vừa đấu tranh, làm rõ hành vi Cố ý làm hư hỏng tài sản của đối tượng Nguyễn Văn Sơn (sn 1967), trú tại khối 15, phường Trường Vinh.
(ANTV) - Liên quan đến dịch bệnh Covid-19, theo Bộ Y tế, đợt dịch thứ 4 (từ ngày 27/4/2021 đến nay), số ca nhiễm mới ghi nhận trong nước là 1.318.381 ca, trong đó có 1.007.590 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh.
Có 2 tỉnh, thành phố không có ca lây nhiễm thứ phát trên địa bàn trong 14 ngày qua: Bắc Kạn và Lai Châu. Tổng số liều vaccine phòng COVID-19 đã được tiêm là gần 128 triệu liều, trong đó tiêm 1 mũi là gần 73,4 triệu liều, tiêm mũi 2 là hơn 54,4 triệu liều.
Tại Việt Nam đến nay chưa ghi nhận biến chủng mới Omicron, tuy nhiên nguy cơ xâm nhập và lây lan vào nước ta là rất lớn, do vậy Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa ký công điện gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố về tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trước biến chủng Omicron.
Yêu cầu các địa phương chỉ đạo việc tăng cường giám sát, quản lý các trường hợp nhập cảnh từ nước ngoài, đặc biệt các trường hợp đến/đi về từ các quốc gia, khu vực đã ghi nhận và lây lan biến chủng Omicron như khu vực Nam châu Phi và một số quốc gia khu vực châu Âu.
Thực hiện nghiêm việc xét nghiệm, cách ly, giám sát, theo dõi y tế cho người nhập cảnh theo đúng quy định và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định phòng, chống dịch. Các tỉnh An Giang, BR-VT, Tây Ninh, Sóc Trăng, TP Cần Thơ là những nơi sẽ được Bộ Y tế tăng cường nhân lực để hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19.
Đồng Nai: Thiếu nhân viên y tế chăm sóc F0 tại nhà
Hiện tại, hầu hết các địa phương trên toàn tỉnh Đồng Nai đều đang đối mặt với tình trạng thiếu hụt nhân viên y tế chăm sóc, điều trị F0 tại nhà. Trước tình hình này, các địa phương cũng đưa ra nhiều phương án khác nhau như tư vấn, khám bệnh online hay kêu gọi sự hỗ trợ nhân lực từ các lực lượng khác để giảm tải cho nhân viên y tế trạm y tế lưu động.
Hơn 2 tuần nay, từ khi Trạm Y tế lưu động thị trấn Long Thành, huyện Long Thành (Đồng Nai) đi vào hoạt động, Y sỹ đa khoa Mai Thị Măng bận rộn với công việc phát thuốc cho F0 tại nhà. Khi đã được tiêm vắc xin, hầu hết các ca F0 điều trị tại nhà đều không còn quá lo lắng như trước.
Tuy nhiên, do địa bàn rộng, dân cư đông và nhiều nhà trọ nên số lượng F0 điều trị tại nhà ngày càng gia tăng chính là áp lực đối với những nhân viên trong đội y tế lưu động.
Khi nhận được tin báo về số lượng F0, nhân viên trạm Y tế lưu động sẽ nhận đủ số thuốc từ Trung tâm Y tế huyện và phân chi số lượng cụ thể, theo từng mức độ khác nhau. Hiện Long Thành mới sử dụng gói A và B, chủ yếu là thuốc bổ, kháng đông, kháng viêm. Còn gói C thì đang hết thuốc Molnupiravia nên tạm thời chưa sử dụng
Cũng từ khi nới lỏng giãn cách, cũng như nhiều địa phương khác, số ca F0 cộng đồng ở huyện Long Thành tăng nhanh. Điều này đồng nghĩa với số ca cách ly tại nhà cũng tăng. Có những gia đình có 5 người thì cả 5 đều nhiễm COVID-19. Nhưng do đa phần đều tiêm 2 mũi vắc xin nên chủ yếu được cách ly tại nhà là chính. Khó khăn hiện nay là nguồn lực của Trạm Y tế lưu động mỏng, không thể đến hết các gia đình có F0 để phát thuốc. Điều này cũng đang là áp lực cho y tế cơ sở.
Không chỉ Long Thành mà hầu hết các địa phương trên toàn tỉnh Đồng Nai đều đang đối mặt với tình trạng không thể có đủ nguồn lực để đến tận nhà F0 khám, điều trị. Trước tình hình này, các địa phương đã đưa ra nhiều phương án khác nhau nhằm kêu gọi sự hỗ trợ nhân lực từ các lực lượng khác như quân y, y tế tư nhân để giảm tải cho nhân viên các trạm y tế lưu động. Cũng để giảm tải cho các trạm Y tế lưu động, việc hướng dẫn cho bệnh nhân và người thân về quy trình cách ly tại nhà, tự theo dõi được thực hiện kỹ lưỡng, chi tiết, đặc biệt là cần thông báo sớm cho nhân viên y tế để kịp thời can thiệp khi có dấu hiệu bất thường.
(ANTV) - Tại tỉnh Nghệ An, Công an phường Trường Vinh vừa đấu tranh, làm rõ hành vi Cố ý làm hư hỏng tài sản của đối tượng Nguyễn Văn Sơn (sn 1967), trú tại khối 15, phường Trường Vinh.
(ANTV) - Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an TP. HCM vừa phát hiện và triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm quy mô lớn, liên quan nhiều đối tượng, hoạt động tại nhiều địa điểm trên địa bàn.
(ANTV) - Trong kỷ nguyên số, mạng xã hội không chỉ là nơi chia sẻ cảm xúc cá nhân mà còn là không gian công cộng có sức lan tỏa mạnh mẽ. Với người nổi tiếng, mỗi phát ngôn đưa ra không đơn thuần là ý kiến riêng, mà có thể trở thành nguồn ảnh hưởng lớn đến nhận thức, thái độ và hành vi của cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ.
(ANTV) - Trên đỉnh đồi Palatine ở Rome, nơi từng là trung tâm quyền lực của La Mã cổ đại, một trong những di tích quý giá nhất – Ngôi nhà Griffin – lần đầu tiên mở cửa cho công chúng, nhưng không phải bằng cách đi bộ trực tiếp xuống những phòng hẹp dưới lòng đất. Thay vào đó, công chúng sẽ được trải nghiệm tour trực tiếp từ xa, vừa an toàn, vừa bảo vệ các bích họa và tranh khảm mong manh hàng nghìn năm tuổi.
(ANTV) - Trong bối cảnh cả nước đang nỗ lực giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn tiếp tục được các lực lượng chức năng đặc biệt chú trọng. Hòa chung tinh thần đó, tại tỉnh Phú Thọ, lực lượng Công an tỉnh đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm giữ vững ổn định địa bàn.
(ANTV) - Nghị quyết số 80 của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam ra đời đã thể hiện quyết tâm chính trị cao của Đảng ta trong việc đưa văn hóa thật sự trở thành nền tảng, nguồn lực nội sinh quan trọng, động lực to lớn, trụ cột, hệ điều tiết cho phát triển đất nước nhanh và bền vững.
(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy với số lượng lớn từ nước ngoài về Việt Nam tiêu thụ đã bị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đồng Nai chủ trì phối hợp với các Phòng nghiệp vụ, Công an xã Trảng Bom vừa triệt phá, lực lượng chức năng thu giữ 6kg ma túy đá, 1.000 viên thuốc lắc; 1 khẩu súng Rulô và nhiều vật chứng liên quan.
(ANTV) - Cứ vào dịp cuối năm, tình hình hoạt động của các loại tội phạm có chiều hướng gia tăng, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản. Những vụ trộm cắp xảy ra đã gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương, gây bất an cho cuộc sống của người dân.
(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy từ nước ngoài về Việt Nam vừa bị Công an tỉnh Đồng Nai triệt phá, bắt giữ 3 đối tượng, thu giữ hơn 6kg ma túy các loại, 1 khẩu súng Rulô cùng nhiều tang vật.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã tạm giữ hình sự đối tượng Lê Thị Hà (SN 1980, trú tại Gia Lai) để điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.