Thứ Năm, 22/01/2026 11:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Các hoạt động hiến máu, nghĩa tình của CBCS Công an

(ANTV) - Hưởng ứng ngày “Toàn dân hiến máu tình nguyện”, trong hai ngày 16 và 17/4, Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh và Trung tâm Truyền máu khu vực Chợ Rẫy tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện năm 2020.

Tại Đồng Nai, việc hiến máu tình nguyện được Công an tỉnh Đồng Nai tổ chức trong hai ngày 16 và 17-4, với sự tham gia của hơn 1.100 cán bộ, chiến sĩ của các phòng nghiệp vụ và công an các huyện, TP Long Khánh và TP Biên Hòa.

Dự kiến toàn bộ 1.100 đơn vị máu thu được từ chương trình sẽ được Trung tâm Truyền máu khu vực Chợ Rẫy cung cấp cho các bệnh viện, phục vụ nhu cầu cấp cứu và khám chữa bệnh.

Hậu Giang: Cán bộ chiến sĩ hiến gần 1 ngàn đơn vị máu

Tại Hậu Giang, ngày 16/4, cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh Hậu Giang tham gia hiến máu tình nguyện đợt 2. Công an tỉnh Hậu Giang cũng đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Bệnh viện Huyết học và Truyền máu thành phố Cần Thơ tổ chức phát động và nhận được sự tham gia tích cực của lực lượng công an toàn tỉnh. Qua 2 đợt, ban tổ chức đã tiếp nhận gần 1 ngàn đơn vị máu, đảm bảo đủ số lượng đơn vị máu theo chỉ tiêu vận động.

Công an Yên Bái tham gia hiên máu tình nguyện lần thứ 3

Trong khi đó, cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh Yên Bái tiếp tục tham gia hiến máu tình nguyện đợt 3, nhằm chia sẻ với cộng đồng những giọt máu hồng để kịp thời cứu chữa người bệnh trước nguy cơ lượng máu cấp cứu thiếu hụt trong mùa dịch. Qua 3 đợt, CBCS Công an tỉnh Yên Bái đã hiến được 537 đơn vị máu, dự kiến đến hết ngày 30/4, Công an tỉnh Yên Bái sẽ hiến được 1000 đơn vị máu.

Với phương châm “chung tay phòng, chống dịch Covid-19”, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Phòng Tham mưu Công an tỉnh Lạng Sơn và Lâm Đồng đã làm hàng trăm chiếc mũ chắn giọt bắn để tặng các lực lượng ở tuyến đầu chống dịch.

Mũ có đầy đủ tính ứng dụng như giúp ngăn được giọt bắn khi tiếp xúc, dễ lau chùi, vệ sinh và có thể sử dụng nhiều lần. Sản phẩm làm tự nhựa dẻo trong suốt với dây đội đầu thun có đệm mút, gắn với nhau bởi chiếc khuy tròn có thể nâng lên, hạ xuống. Những chiếc mũ này đều được tiệt trùng bằng cồn 90 độ trước khi đem tặng các cán bộ chiến sĩ.

Tại Lạng Sơn, 200 chiếc mũ chống giọt bắn đã trao tặng cho 4 chốt kiểm dịch trên địa bàn huyện Chi Lăng và Hữu Lũng.

Còn tại Lâm Đồng, 300 chiếc mũ đã được trao tặng cho 8 chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, chia sẻ với  lực lượng tuyến đầu phòng chống, dịch.

Tin mới nhất

Bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển 5 bánh ma túy tổng hợp

Bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển 5 bánh ma túy tổng hợp

Pháp luật 22/01/2026

(ANTV) - Tại Tiểu khu 7, xã Chiềng Sơn, tỉnh Sơn La, ngày 20/1, Phòng Nghiệp vụ BĐBP tỉnh Sơn La chủ trì phối hợp với Đoàn đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm miền Bắc bắt giữ 2 đối tượng là Mùa A Vàng và Mùa A Chống Khua, cùng trú tại bản Khò Hồng, xã Chiềng Sơn, tỉnh Sơn La về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

 Công an xã tham gia hiệu quả công tác hòa giải từ cơ sở

Công an xã tham gia hiệu quả công tác hòa giải từ cơ sở

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Với phương châm gần dân, hiểu dân, lực lượng Công an cơ sở tại xã Khâm Đức, thành phố Đà Nẵng đã cùng già làng, trưởng thôn, người có uy tín trong cộng đồng tham gia hòa giải các mâu thuẫn phát sinh. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống ma túy, góp phần giữ bình yên cho địa bàn miền núi. Những nỗ lực này đang từng bước mang lại hiệu quả tích cực.

Không khí Tết xưa tại Hoàng thành Thăng Long

Không khí Tết xưa tại Hoàng thành Thăng Long

Văn hóa 22/01/2026

(ANTV) - Không gian Tết cổ truyền Việt Nam sẽ một lần nữa được đánh thức trọn vẹn giữa lòng Thủ đô khi chương trình "Happy Tết 2026" chính thức trở lại Hoàng thành Thăng Long với chủ đề “Tết là hạnh phúc”. Chương trình diễn ra từ ngày 6 đến 10/2 (tức từ 19 đến 23 tháng Chạp năm Ất Tỵ), tại Khu Trung tâm Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội.

Khẩn trương đưa hàng Tết ra đảo Lý Sơn

Khẩn trương đưa hàng Tết ra đảo Lý Sơn

Kinh tế 22/01/2026

(ANTV) - Còn gần 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Thế nhưng, những ngày này, tại cảng Sa Kỳ, xã Đông Sơn (Quảng Ngãi) tấp nập tàu vận tải cập cảng để bốc xếp hàng hóa vận chuyển ra đảo Lý Sơn để phục vụ nhu cầu vui Xuân đón Tết của người dân đặc khu.

Nhật Bản tuyên án hung thủ ám sát cựu Thủ tướng Shinzo Abe

Nhật Bản tuyên án hung thủ ám sát cựu Thủ tướng Shinzo Abe

Thế giới 22/01/2026

(ANTV) - Tòa án quận Nara ngày 21/1 tuyên án tù chung thân đối với Tetsuya Yamagami, kẻ sát hại cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe trong vụ nổ súng giữa ban ngày tháng 7/2022. Mức án phù hợp với đề nghị của công tố, khép lại quá trình xét xử kéo dài hơn 3 năm rưỡi.

Xem thêm