Thứ Bảy, 09/12/2023 11:36 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Các hoạt động hiến máu, nghĩa tình của CBCS Công an

(ANTV) - Hưởng ứng ngày “Toàn dân hiến máu tình nguyện”, trong hai ngày 16 và 17/4, Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh và Trung tâm Truyền máu khu vực Chợ Rẫy tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện năm 2020.

Tại Đồng Nai, việc hiến máu tình nguyện được Công an tỉnh Đồng Nai tổ chức trong hai ngày 16 và 17-4, với sự tham gia của hơn 1.100 cán bộ, chiến sĩ của các phòng nghiệp vụ và công an các huyện, TP Long Khánh và TP Biên Hòa.

Dự kiến toàn bộ 1.100 đơn vị máu thu được từ chương trình sẽ được Trung tâm Truyền máu khu vực Chợ Rẫy cung cấp cho các bệnh viện, phục vụ nhu cầu cấp cứu và khám chữa bệnh.

Hậu Giang: Cán bộ chiến sĩ hiến gần 1 ngàn đơn vị máu

Tại Hậu Giang, ngày 16/4, cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh Hậu Giang tham gia hiến máu tình nguyện đợt 2. Công an tỉnh Hậu Giang cũng đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Bệnh viện Huyết học và Truyền máu thành phố Cần Thơ tổ chức phát động và nhận được sự tham gia tích cực của lực lượng công an toàn tỉnh. Qua 2 đợt, ban tổ chức đã tiếp nhận gần 1 ngàn đơn vị máu, đảm bảo đủ số lượng đơn vị máu theo chỉ tiêu vận động.

Công an Yên Bái tham gia hiên máu tình nguyện lần thứ 3

Trong khi đó, cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh Yên Bái tiếp tục tham gia hiến máu tình nguyện đợt 3, nhằm chia sẻ với cộng đồng những giọt máu hồng để kịp thời cứu chữa người bệnh trước nguy cơ lượng máu cấp cứu thiếu hụt trong mùa dịch. Qua 3 đợt, CBCS Công an tỉnh Yên Bái đã hiến được 537 đơn vị máu, dự kiến đến hết ngày 30/4, Công an tỉnh Yên Bái sẽ hiến được 1000 đơn vị máu.

Với phương châm “chung tay phòng, chống dịch Covid-19”, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Phòng Tham mưu Công an tỉnh Lạng Sơn và Lâm Đồng đã làm hàng trăm chiếc mũ chắn giọt bắn để tặng các lực lượng ở tuyến đầu chống dịch.

Mũ có đầy đủ tính ứng dụng như giúp ngăn được giọt bắn khi tiếp xúc, dễ lau chùi, vệ sinh và có thể sử dụng nhiều lần. Sản phẩm làm tự nhựa dẻo trong suốt với dây đội đầu thun có đệm mút, gắn với nhau bởi chiếc khuy tròn có thể nâng lên, hạ xuống. Những chiếc mũ này đều được tiệt trùng bằng cồn 90 độ trước khi đem tặng các cán bộ chiến sĩ.

Tại Lạng Sơn, 200 chiếc mũ chống giọt bắn đã trao tặng cho 4 chốt kiểm dịch trên địa bàn huyện Chi Lăng và Hữu Lũng.

Còn tại Lâm Đồng, 300 chiếc mũ đã được trao tặng cho 8 chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, chia sẻ với  lực lượng tuyến đầu phòng chống, dịch.

Tin mới nhất

Quảng Ngãi: Hơn 40 học sinh nghi ngộ độc thực phẩm vì ăn đồ lạ ở cổng trường

Quảng Ngãi: Hơn 40 học sinh nghi ngộ độc thực phẩm vì ăn đồ lạ ở cổng trường

Xã hội 09/12/2023

(ANTV) - Lại có thêm hàng chục học sinh ngộ độc thực phẩm nghi do ăn đồ lạ tại khu vực cổng trường. Sự việc xảy ra tại địa bàn xã Tịnh Long, TP Quảng Ngãi. Tính đến cuối giờ chiều qua, hơn 40 em học sinh Trường Tiểu học và THCS Trần Văn Trà, xã Tịnh Long đã phải nhập viện, trong đó 24 em phải chuyển đến Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh cấp cứu.

Gia tăng bệnh nhân nhập viện do rắn lục đuôi đỏ cắn vào mùa thu hoạch cà phê

Gia tăng bệnh nhân nhập viện do rắn lục đuôi đỏ cắn vào mùa thu hoạch cà phê

Xã hội 09/12/2023

(ANTV) - Tây Nguyên đang bước vào mùa thu hoạch cà phê, cũng là mùa sinh sôi của các loài rắn. Từ đầu tháng 9 đến nay, tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk liên tục tiếp nhận và điều trị cho nhiều trường hợp bị rắn độc cắn với các triệu chứng từ nhẹ đến nặng; trong đó có loài rắn lục đuôi đỏ rất độc thường xuất hiện trên tán của cây cà phê.

Mỹ phản ứng sau vụ tấn công bằng rocket tại Iraq

Mỹ phản ứng sau vụ tấn công bằng rocket tại Iraq

Thế giới 09/12/2023

(ANTV) - Đại sứ quán Mỹ ở Baghdad đã kêu gọi Chính phủ Iraq thực hiện các biện pháp nhằm bảo vệ nhân sự của phái bộ này, sau vụ tấn công bằng rocket nhằm vào Đại sứ quán Mỹ trong Vùng Xanh được bảo vệ nghiêm ngặt ở trung tâm thủ đô của Iraq vào sáng 8/12.

Văn hóa ứng xử trong trường học

Văn hóa ứng xử trong trường học

Văn hóa 09/12/2023

(ANTV) - Văn hóa ứng xử là một yếu tố rất cần thiết trong đời sống hàng ngày, nhất là trong môi trường học đường - nơi mà các thế hệ tương lai của đất nước đang theo học. Tuy nhiên, thời gian qua, đặc biệt những ngày qua, vụ việc một nhóm học sinh ở Trường THCS Văn Phú, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang dồn cô giáo vào góc lớp và có những hành vi xúc phạm lại đang cho thấy những mảng màu xám trong văn hóa ứng xử ở học đường.

Tin tức nổi bật trên các báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên các báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 09/12/2023

(ANTV) - Thông tin người dân "Phải đổi GPLX nếu không lãnh phạt" là thất thiệt; “Đại án Vạn Thịnh Phát 'phơi bày yếu kém trong kiểm soát tài sản cán bộ'; Bộ Tài chính: Fitch Ratings nâng xếp hạng tín nhiệm của Việt Nam;... là những tin tức nổi bật trên các báo ra ngày hôm nay 9/12.

Điểm tựa của những người lầm lỡ

Điểm tựa của những người lầm lỡ

Xã hội 09/12/2023

(ANTV) - Hơn 30 năm gắn bó với buôn làng, ông Kpuih Ing, người uy tín của làng luôn được bà con kính trọng, suy tôn. Ông còn là điểm tựa để những người từng lầm lỗi vươn lên làm lại cuộc đời.

Xem thêm