Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 07:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:45, Thứ 5, 28/07/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các hoạt động tri ân thương binh, liệt sĩ

(ANTV) - Hưởng ứng hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ và hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh kinh tế (13/5/1953-13/5/2023), Cục An ninh kinh tế, Bộ Công an đã tổ chức hoạt động tri ân các gia đình thương binh, liệt sỹ tại tỉnh Hà Nam.

 

 

 

Đoàn công tác của Cục An ninh kinh tế đã dâng hương, tưởng nhớ các Anh hùng - Liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ xã Liêm Cần và xã Liêm Thuận, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam, những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc máu xương, dũng cảm chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Cùng ngày, đoàn đã tới trao tặng Trung tâm nuôi dưỡng Thương bệnh binh nặng và điều dưỡng người có công 50 triệu đồng, 1 tivi Sony;  phối hợp với Tổng Công ty Viglacera tặng 27 sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 10 triệu đồng. Mong muốn các đồng chí thương bệnh binh tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, vượt lên mọi khó khăn, ổn định và cải thiện cuộc sống gia đình, góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng quê hương, đất nước.

Dịp này, Cục an ninh kinh tế cũng đã trao 1tỷ 140 triệu đồng tặng các đồng chí thương, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng tại huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam.

 

 

Sáng ngày 27/7, Đoàn thanh niên Cục Truyền thông CAND đã thăm hỏi, tặng quà tri ân gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với Cách mạng.

Phát huy truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc, năm nay Cục truyền thông CAND có tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa. Trong sáng ngày 27/7 đoàn thanh niên cục đã tới thăm hỏi 10 gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng, người nhiễm chất độc hoá học.

Đây là hoạt động thường niên của tuổi trẻ cục truyền thông CAND, qua đó tiếp tục giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ thanh niên, đặc biệt là thanh niên CAND đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, hun đúc thêm truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta.

 

 

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỉ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ, sáng ngày 27/7, Học viện ANND, Bộ Công an tổ chức Lễ Tuyên dương con CBCS đạt thành tích cao năm học 2021-2022, tặng quà con thương binh công tác tại các đơn vị trực thuộc Bộ Công an và Ngày hội gia đình hạnh phúc.

Tại buổi lễ, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em CAND đã tặng quà cho 28 cháu là con cán bộ, chiến sĩ đạt thành tích cao năm học 2021-2022 và tặng quà cho 33 cháu con thương binh Bộ Công an. Trong những năm qua, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em CAND đã luôn quan tâm, chăm lo đến những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, gia đình thương binh, liệt sĩ Công an.

Hầu hết các gia đình cán bộ, chiến sỹ Công an đều đạt gia đình văn hóa, sống gương mẫu tại khu dân cư, nuôi dạy các con ngoan, học giỏi; đã có nhiều gia đình được biểu dương, vinh danh gia đình tiêu biểu.

Kết thúc năm học 2021 - 2022, đã có gần 500 cháu đạt giải cấp tỉnh, thành phố, trên 10 nghìn cháu đạt học sinh giỏi cấp quận, huyện, trong đó có 3 cháu đạt giải Quốc tế, 25 cháu đạt giải Quốc gia, nhiều cháu là con thương binh, liệt sĩ Bộ Công an luôn chăm ngoan, học giỏi.

Thời gian tới Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em CAND sẽ tiếp tục duy trì tổ chức hoạt động tuyên dương các cháu đạt thành tích cao trong học tập và gặp mặt “Gia đình tiêu biểu” thường niên hằng năm ở cấp Bộ và triển khai nhân rộng ở Công an các địa phương. Thông qua đó tạo điều kiện  để các cháu tiếp tục vun đắp niềm tự hào, phấn đấu hơn nữa trong chặng đường tiếp theo để trở thành công dân có ích cho xã hội; lan toả những tấm gương sáng để các cháu con CBCS trong lực lượng học tập, noi theo.

BT
Thăm dò khán giả