Làm thủ tục hàng không trên VNeID hoặc kiốt
(ANTV) - Bắt đầu từ hôm nay, 01/12, hành khách tại tất cả sân bay trên cả nước có thể trải nghiệm quy trình bay gọn nhẹ với định danh VNeID hoặc hệ thống kiosk tự phục vụ.
(ANTV) - Hưởng ứng hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ và hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh kinh tế (13/5/1953-13/5/2023), Cục An ninh kinh tế, Bộ Công an đã tổ chức hoạt động tri ân các gia đình thương binh, liệt sỹ tại tỉnh Hà Nam.
Đoàn công tác của Cục An ninh kinh tế đã dâng hương, tưởng nhớ các Anh hùng - Liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ xã Liêm Cần và xã Liêm Thuận, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam, những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc máu xương, dũng cảm chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.
Cùng ngày, đoàn đã tới trao tặng Trung tâm nuôi dưỡng Thương bệnh binh nặng và điều dưỡng người có công 50 triệu đồng, 1 tivi Sony; phối hợp với Tổng Công ty Viglacera tặng 27 sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 10 triệu đồng. Mong muốn các đồng chí thương bệnh binh tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, vượt lên mọi khó khăn, ổn định và cải thiện cuộc sống gia đình, góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng quê hương, đất nước.
Dịp này, Cục an ninh kinh tế cũng đã trao 1tỷ 140 triệu đồng tặng các đồng chí thương, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng tại huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam.
Sáng ngày 27/7, Đoàn thanh niên Cục Truyền thông CAND đã thăm hỏi, tặng quà tri ân gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với Cách mạng.
Phát huy truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc, năm nay Cục truyền thông CAND có tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa. Trong sáng ngày 27/7 đoàn thanh niên cục đã tới thăm hỏi 10 gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng, người nhiễm chất độc hoá học.
Đây là hoạt động thường niên của tuổi trẻ cục truyền thông CAND, qua đó tiếp tục giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ thanh niên, đặc biệt là thanh niên CAND đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, hun đúc thêm truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta.
Nằm trong chuỗi các hoạt động kỉ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ, sáng ngày 27/7, Học viện ANND, Bộ Công an tổ chức Lễ Tuyên dương con CBCS đạt thành tích cao năm học 2021-2022, tặng quà con thương binh công tác tại các đơn vị trực thuộc Bộ Công an và Ngày hội gia đình hạnh phúc.
Tại buổi lễ, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em CAND đã tặng quà cho 28 cháu là con cán bộ, chiến sĩ đạt thành tích cao năm học 2021-2022 và tặng quà cho 33 cháu con thương binh Bộ Công an. Trong những năm qua, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em CAND đã luôn quan tâm, chăm lo đến những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, gia đình thương binh, liệt sĩ Công an.
Hầu hết các gia đình cán bộ, chiến sỹ Công an đều đạt gia đình văn hóa, sống gương mẫu tại khu dân cư, nuôi dạy các con ngoan, học giỏi; đã có nhiều gia đình được biểu dương, vinh danh gia đình tiêu biểu.
Kết thúc năm học 2021 - 2022, đã có gần 500 cháu đạt giải cấp tỉnh, thành phố, trên 10 nghìn cháu đạt học sinh giỏi cấp quận, huyện, trong đó có 3 cháu đạt giải Quốc tế, 25 cháu đạt giải Quốc gia, nhiều cháu là con thương binh, liệt sĩ Bộ Công an luôn chăm ngoan, học giỏi.
Thời gian tới Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em CAND sẽ tiếp tục duy trì tổ chức hoạt động tuyên dương các cháu đạt thành tích cao trong học tập và gặp mặt “Gia đình tiêu biểu” thường niên hằng năm ở cấp Bộ và triển khai nhân rộng ở Công an các địa phương. Thông qua đó tạo điều kiện để các cháu tiếp tục vun đắp niềm tự hào, phấn đấu hơn nữa trong chặng đường tiếp theo để trở thành công dân có ích cho xã hội; lan toả những tấm gương sáng để các cháu con CBCS trong lực lượng học tập, noi theo.
(ANTV) - Bắt đầu từ hôm nay, 01/12, hành khách tại tất cả sân bay trên cả nước có thể trải nghiệm quy trình bay gọn nhẹ với định danh VNeID hoặc hệ thống kiosk tự phục vụ.
(ANTV) - Mới đây, Bộ Công Thương phối hợp với các địa phương, doanh nghiệp trên cả nước chính thức khởi động chương trình khuyến mại tập trung quốc gia 2025. Với hàng chục nghìn chương trình giảm giá, ưu đãi lên tới 100% tùy ngành hàng, sự kiện năm nay được kỳ vọng sẽ tạo cú hích mạnh mẽ cho tiêu dùng trong nước, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, đặc biệt trong bối cảnh thị trường đang cần các giải pháp kích cầu bền vững.
(ANTV) - Từ ngày 23-28/11/2025, đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đã thăm, làm việc tại Vương quốc Morocco và Cộng hòa Italia.
(ANTV) - Tiếp tục chương kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV. Trong phiên làm việc sáng nay, Quốc hội họp toàn thể tại hội trường thảo luận về: Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Địa chất và khoáng sản và Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 15 luật trong lĩnh vực nông nghiệp và môi trường.
(ANTV) - Khoảng 1h sáng nay (1/12, theo giờ địa phương), một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một nhà máy thép ở Nakamachi, Thành phố Muroran, Hokkaido, Nhật Bản và gây ra hỏa hoạn nghiêm trọng.
(ANTV) - Sri Lanka đang trải qua một trong những đợt thiên tai nghiêm trọng nhất nhiều năm qua khi số người thiệt mạng do bão Ditwah và mưa lũ liên tiếp tăng lên ít nhất 212 người và 218 người vẫn mất tích. Công tác cứu hộ, cứu nạn đã bước sang ngày thứ tư trong bối cảnh nhiều khu vực vẫn bị chia cắt bởi nước lũ và sạt lở đất.
(ANTV) - Fox News đưa tin, trước khi tuyên bố đóng cửa không phận Venezuela, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. Theo nội dung cuộc điện đàm cách đây 1 tuần vừa được truyền thông Mỹ tiết lộ, Washington yêu cầu ông Maduro rời khỏi Venezuela ngay lập tức, trong khi phía Venezuela muốn trao quyền kiểm soát chính trị cho phe đối lập nhưng vẫn giữ quyền chỉ huy quân đội.
(ANTV) - Nhằm mở rộng phạm vi tuyên truyền pháp luật, nâng cao hiệu quả phổ biến kiến thức pháp lý trong cộng đồng, đồng thời sử dụng điện thoại thông minh một cách hiệu quả, các cuộc thi trực tuyến qua điện thoại thông minh tìm hiểu pháp luật về trật tự, an toàn giao thông được tổ chức rộng rãi khắp các trường học trên địa bàn TP.CHM. Hơn 91.000 lượt học sinh sinh viên đã tham gia tranh tài
(ANTV) - Sáng 1/12, đã xảy ra vụ cháy tại Nhà máy Bia Hà Nội Habeco nằm trên đường Hoàng Hoa Thám, Hà Nội. Công an phường Ngọc Hà phối hợp các lực lượng có mặt ở hiện trường để chữa cháy, cứu hộ cứu nạn.
(ANTV) - Trường Đại học An ninh nhân dân, Bộ Công an tổ chức lễ đón quân hoàn thành nhiệm vụ chi viện hỗ trợ nhân dân tỉnh Đắk Lắk khắc phục hậu quả mưa bão, sạt lở và lũ lụt trong thời gian qua.