Thứ Ba, 21/03/2023 00:01 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Các tỉnh miền Trung vừa chống dịch vừa chống bão

(ANTV) - Bão số 5 đang hướng vào khu vực miền Trung. Trong bối cảnh các tỉnh miền Trung đang phải căng mình chống dịch rất nhiều tháng qua mà lúc này lại thêm một nhiệm vụ hết sức nặng nề là chống bão Côn Sơn. Mỗi địa phương đều đã lên các phương án cụ thể và nỗ lực để đảm bảo thực hiện mục tiêu kép tuỳ theo tình hình thực tế.

Tại tỉnh Quảng Trị, một trong những địa phương miền trung bị ảnh hưởng bởi dịch COVID 19. Ngoài công tác phòng chống bão trên đất liền trong ngày hôm nay địa phương đã chủ động thông báo cho hàng ngàn tàu thuyền đang đánh bắt trên biển với thông tin và hướng di chuyển của bão. Hơn 2200 tàu đã vào nơi neo đậu, số còn lại hoạt động gần bờ cũng đang trên đường di chuyển đến nơi an toàn.

Còn tại tỉnh Thừa Thiên Huế, hơn 400 tàu thuyền đánh bắt xa bờ đã di chuyển vào khu neo đậu an toàn trong chiều hôm nay 15 phương tiện còn lại với hơn 100 lao động cũng đã vào bờ tránh bão. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID 19 tất cả thuyền viên đều được test nhanh virút SAR Covi 2 những phương tiện đến từ vùng dịch tạm thời cách ly ngay trên tàu trong thời gian chờ địa phương sắp xếp được cách ly tập trung trên bờ.

Tại thành phố Đà Nẵng nơi đang trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội để chống dịch được dự báo có thể sẽ phải hứng chịu trực tiếp những ảnh hưởng của cơn bão Công Sơn địa phương đang khẩn trương triển khai các biện pháp để vừa phòng chống dịch vừa đảm bảo hạn chế tới mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra. Để ứng phó với bão số 5 trong ngày 10/9 các lực lượng vũ trang và người dân quận Sơn Trà đã di dời gần 300 thuyền thúng lên bờ để tránh bảo an toàn.

Đà Nẵng hiện có tổng cộng hơn 1200 phương tiện đang neo đậu trên bờ phần lớn tàu thuyền neo đậu âu thuyền Thọ Quang và hiện còn 7 tàu với 60 lao động đang trên biển di chuyển về vị trí an toàn. Các phương tiện chỉ để lại một người giữ tàu và cũng sẽ được đưa lên bờ để đảm bảo an toàn trước khi bão đổ bộ.

Chưa năm nào như năm nay, cả thiên tai và dịch bệnh cùng tới vào một thời điểm. Đây là một thách thức rất lớn nếu không có sự chuẩn bị chu đáo và kịch bản ứng phó kỹ càng thì có thể gây ra thảm họa khó lường.

Tin mới nhất

Thực hư chất lượng bò khô có giá siêu rẻ

Thực hư chất lượng bò khô có giá siêu rẻ

Kinh tế 20/03/2023

(ANTV) - Hiện nay có nhiều mặt hàng được bán trên thị trường với đủ mức giá từ thấp đến cao, việc ham rẻ sẽ đi đôi với nguy cơ mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Có nên mua sắm, chi tiêu với quan niệm tiền nào của ấy hay không, làm thế nào để có thể đưa ra quyết định tiêu dùng đúng đắn.

Nhận diện và đấu tranh: Tin giả, hiểm họa thật

Nhận diện và đấu tranh: Tin giả, hiểm họa thật

Xã hội 20/03/2023

(ANTV) - Theo thống kê, Việt Nam hiện có khoảng 72 triệu người sử dụng mạng xã hội, tương ứng 73% dân số. Với các nền tảng có thể kết nối hàng tỷ người trên toàn thế giới như Facebook, Youtube, Tiktok... những tin giả ngay lập tức sẽ có hàng ngàn lượt chia sẻ, với hàng triệu người xem.

Nghị quyết số 12 có ý nghĩa quan trọng, mang tầm chiến lược

Nghị quyết số 12 có ý nghĩa quan trọng, mang tầm chiến lược

Chính trị 20/03/2023

(ANTV) - Sáng 20/3, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương tổ chức hội nghị quán triệt Quyết định số 90 ngày 6/12/2022 của Ban Bí thư về “Quy chế phối hợp giữa Đảng ủy Công an Trung ương và các tỉnh, thành ủy trực thuộc Trung ương về lãnh đạo công tác đảng, công tác chính trị, công an tỉnh thành phố; và đánh giá kết quả 1 năm thực hiện Nghị quyết 12 ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng nhiệm vụ trong tình hình mới".

Iraq 20 năm sau cuộc chiến của Mỹ

Iraq 20 năm sau cuộc chiến của Mỹ

Thế giới 20/03/2023

(ANTV) - Những ngày này, Iraq đang kỷ niệm 20 năm ngày xảy ra cuộc chiến tranh đã làm thay đổi mạnh mẽ quốc gia Trung Đông này. Rạng sáng 20/3/2003, Mỹ bắt đầu không kích thủ đô Baghdad của Iraq, mở màn cho chiến dịch tấn công chống lại chính quyền của Tổng thống Saddam Hussein với lý do Iraq sở hữu vũ khí hủy diệt hàng loạt.

Chém người cụt cánh tay, 5 thanh niên chia nhau 73 năm tù

Chém người cụt cánh tay, 5 thanh niên chia nhau 73 năm tù

Pháp luật 20/03/2023

(ANTV) - Qua gần 1 tuần nghị án, chiều ngày 20-3, Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã mở phiên xét xử sơ thẩm, tuyên phạt 05 bị cáo gồm: Nguyễn Tấn Thành, Huỳnh Quốc Chiến, Nguyễn Thanh Điền, Nguyễn Hữu Hải, Lương Lâm Tuấn Kiệt cùng tỉnh Kiên Giang tổng cộng 73 năm tù về tội giết người.

Hơn 100 trường đại học tham gia ngày hội tư vấn tuyển sinh 2023

Hơn 100 trường đại học tham gia ngày hội tư vấn tuyển sinh 2023

Xã hội 20/03/2023

(ANTV) - Tại Đại học Bách Khoa Hà Nội đã diễn ra ngày hội tư vấn tuyển sinh, với gần 250 gian tư vấn của hơn 100 đơn vị giáo dục tham dự, đây được xem là ngày hội quy mô nhất từ trước tới nay trong chuỗi tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp. Gian tư vấn của các trường đại học có cái nhìn tổng quan về sự đa dạng của các bậc học, ngành học, môi trường đào tạo… của từng trường.

Xem thêm