Thứ Bảy, 18/04/2026 07:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Cách giúp công dân tiếp cận dịch vụ công trực tuyến của Công an xã Hoàng Đan

(ANTV) - Cũng như nhiều xã trên địa bàn toàn tỉnh Vĩnh Phúc, việc triển khai Đề án 06 ở xã Hoàng Đan, huyện Tam Dương gặp nhiều khó khăn. Tỉ lệ công dân tự thực hiện đăng ký các thủ tục hành chính qua cổng dịch vụ công trực tuyến còn thấp. Nguyên nhân được xác định một phần quan trọng do trình độ công nghệ thông tin của phần lớn công dân còn thấp, dẫn tới việc ngại tìm hiểu, ngại sử dụng các tiện ích dịch vụ công.

Để khắc phục tình trạng trên, Công an xã Hoàng Đan đã phối hợp cùng các ban, ngành chức năng triển khai những biện pháp cụ thể nhằm giúp công dân tự tin tiếp cận dịch vụ công trực tuyến, thực hiện mục tiêu đạt 100% người dân tiếp cận, sử dụng dịch vụ công trực tuyến vào năm 2025.

Gia đình ông Phạm Đức Thắng, ở thôn Hóc, xã Hoàng Đan được các đồng chí Công an xã Hoàng Đan đến tận nhà hướng dẫn đăng ký sử dụng tài khoản dịch vụ công trực tuyến. Ông Thắng vui lắm, vì từ đầu năm đến nay đã nghe nói nhiều về việc có thể ngồi tại nhà để đăng kí làm các thủ tục hành chính xong ông vẫn đang loay hoay chưa biết làm thế nào.

Cũng còn nhiều bỡ ngỡ như ông Thắng, chị Đỗ Thị Xuyến ở thôn Cầu đã trực tiếp đến bộ phận một cửa của UBND xã Hoàng Đan để được hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến.

Cùng với ông Thắng và chị Xuyến, những ngày qua, nhiều người dân xã Hoàng Đan rất háo hức trải nghiệm việc thực hiện các dịch vụ công bằng hình thức trực tuyến bởi đã thấy được lợi ích thiết thực từ việc này. Những khó khăn trong quá trình thực hiện đăng ký các thủ tục hành chính qua cổng dịch vụ công trực tuyến đều được lực lượng Công an xã hỗ trợ kịp thời.

Cùng với lực lượng Công an xã, các ban, ngành chức năng của xã Hoàng Đan đều đang tích cực vào cuộc trong quá trình triển khai các nhiệm vụ trọng tâm của Đề án 06 với quyết tâm xây dựng Hoàng Đan trở thành xã điển hình về thực hiện dịch vụ công trực tuyến.

Bên cạnh việc đẩy mạnh tuyên truyền tới người dân nhằm nâng cao kiến thức, ý thức trách nhiệm của nhân dân trong thực hiện dịch vụ công trực tuyến, Ban chỉ đạo Đề án 06 của xã Hoàng Đan đã chỉ đạo Công an xã và các ban, ngành chức năng đi từng ngõ, gõ từng nhà để hỗ trợ, tận tình hướng dẫn công dân thực hiện các thủ tục hành chính qua Cổng dịch vụ công, từ đó giúp công dân xóa bỏ ngại ngần trong việc tiếp cận công nghệ thông tin, từng bước chủ động sử dụng thành thạo các thao tác đăng kí thủ tục hành chính qua cổng dịch vụ công trực tuyến.

Tin mới nhất

Sứ mệnh thầm lặng

Sứ mệnh thầm lặng

Chính trị 17/04/2026

(ANTV) - Không mang vũ khí, không trực tiếp đối diện với các loại tội phạm, có thể họ ở tuyến đầu, có mặt trong ban chỉ huy tác chiến hoặc lặng lẽ phía sau, nhưng mỗi kế hoạch nghiệp vụ, hay trong một chuyên án cụ thể đều có vai trò đặc biệt quan trọng của họ - lực lượng Tham mưu Công an nhân dân.

Lực lượng Cảnh sát hình sự - 80 năm tôi luyện chất thép

Lực lượng Cảnh sát hình sự - 80 năm tôi luyện chất thép

Chính trị 17/04/2026

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng CSHS (18/4/1946 - 18/4/2026) chúng tôi muốn nói đến những con người lặng thầm đối mặt hiểm nguy…để bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân. Từ những ngày đầu non trẻ, gian khổ dựa vào dân để phá các vụ án… đến một lực lượng tinh nhuệ, hiện đại khắc tinh của các băng nhóm tội phạm.

Đảng ủy Công an Trung ương phối hợp tổ chức Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 4/2026

Đảng ủy Công an Trung ương phối hợp tổ chức Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 4/2026

Chính trị 17/04/2026

(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 - 12/7/2026), ngày 17/4, tại TP Hồ Chí Minh, Đảng ủy Công an Trung ương phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương tổ chức Hội nghị Báo cáo viên Trung ương toàn quốc tháng 4/2026 và Lễ phát động Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ 12, năm 2026. Dự Hội nghị có Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, đồng chí Phạm Tất Thắng - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương.

Tăng cường hợp tác với các đơn vị tại phái bộ MINUSCA

Tăng cường hợp tác với các đơn vị tại phái bộ MINUSCA

Thế giới 17/04/2026

(ANTV) - Tiếp tục các hoạt động tại Cộng hoà Trung Phi, trong 2 ngày 15-16/4, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an và Đoàn công tác của Bộ Công an Việt Nam đã đến thăm và làm việc với Đơn vị Cảnh sát gìn giữ hoà bình Indonesia, Đơn vị phản ứng nhanh Bhutan QRF, và có buổi gặp mặt, động viên với các sĩ quan Công an nhân dân và Quân đội nhân dân Việt Nam đang thực hiện nhiệm vụ quốc tế tại Phái bộ MINUSCA.

Phát triển nhà ở cho lực lượng vũ trang Công an nhân trên địa bàn TP.HCM

Phát triển nhà ở cho lực lượng vũ trang Công an nhân trên địa bàn TP.HCM

Xã hội 17/04/2026

(ANTV) - Sáng nay 17/4, Bộ Công an phối hợp UBND dân TP. HCM tổ chức Hội nghị “Công tác phát triển nhà ở cho lực lượng vũ trang Công an nhân trên địa bàn TP. HCM. Trung tướng Đặng Hồng Đức - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an và đồng chí Hoàng Nguyên Dinh – Phó Chủ tịch UBND TP. HCM chủ trì hội nghị. Cùng dự còn có đại diện các sở, ngành, chính quyền địa phương và đơn vị chức năng thuộc Bộ Công an, Công an TP. HCM.

Đoàn đại biểu lực lượng Cảnh sát Hình sự báo công tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đoàn đại biểu lực lượng Cảnh sát Hình sự báo công tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chính trị 17/04/2026

(ANTV) - Sáng nay, ngày 17/4, đoàn đại biểu Đảng ủy, lãnh đạo Cục Cảnh sát hình sự và 80 điển hình tiên tiến của lực lượng Cảnh sát hình sự đã tổ chức Lễ báo công tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động trọng tâm trong các sự kiện kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Hình sự.

Việt Nam kêu gọi chấm dứt xung đột, bảo vệ an ninh hàng hải tại Trung Đông

Việt Nam kêu gọi chấm dứt xung đột, bảo vệ an ninh hàng hải tại Trung Đông

Thế giới 17/04/2026

(ANTV) -Ngày 16/4, tại trụ sở Liên hợp quốc (LHQ) ở New York (Mỹ) đã diễn ra phiên họp toàn thể của Đại hội đồng để thảo luận về tình hình Trung Đông, sau khi dự thảo nghị quyết về bảo vệ an ninh hàng hải và vận tải biển qua eo biển Hormuz bị phủ quyết tại Hội đồng Bảo an (HĐBA) hôm 7/4.

Cuba kiên định với Chủ nghĩa xã hội

Cuba kiên định với Chủ nghĩa xã hội

Thế giới 17/04/2026

(ANTV) - Ngày 16/4, hàng chục nghìn người dân ở thủ đô La Habana của Cuba đã giương cao Quốc kỳ và biểu ngữ thể hiện sự kiên định và lòng tin với con đường Chủ nghĩa xã hội, nhân kỷ niệm 65 năm ngày Tổng tư lệnh Fidel Castro Ruz tuyên bố bản chất xã hội chủ nghĩa của Cách mạng Cuba (16/4/1961-16/4/2026).

Xem thêm