Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 11:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:16, Thứ 6, 09/12/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực PCCC

(ANTV) - Tạo thuận lợi tối đa cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết các thủ tục hành chính là mục tiêu lớn, đang được Bộ Công an tập trung thực hiện, đối với tất cả các lĩnh vực, trong đó có phòng cháy chữa cháy. Tính đến thời điểm này, thông qua Cổng dịch vụ công Bộ Công an, người dân, doanh nghiệp đã có thể sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 với 16 thủ tục hành chính ở cấp Trung ương, 17 thủ tục hành chính ở cấp tỉnh.

 

Không quá 7 ngày, doanh nghiệp đã có thể hoàn tất việc nộp và nhận kết quả thủ tục thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy và chữa cháy qua cổng dịch vụ công Bộ Công an. Với việc giải quyết thủ tục hành chính trên môi trường điện tử, thời gian gửi, nhận hồ sơ đã được rút ngắn đáng kể.

Tại bất cứ đâu có kết nối internet và 24/24 giờ trong ngày. Trình tự giải quyết thủ tục hành chính được công khai, minh bạch. Chỉ với những thao tác đơn giản, doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều chi phí và thời gian đi lại, thậm chí nhiều hồ sơ được trả trước hạn.

Nếu như trước đây, sau khi nộp hồ sơ doanh nghiệp rất khó để có thể theo dõi tình trạng, quá trình giải quyết hồ sơ của cơ quan Công an. Thì nay, các trường thông tin hồ sơ được tiếp nhận bởi đơn vị nào, đang được giải quyết ở bước nào, kết quả giải quyết ra sao, đã được công khai, phản hồi cụ thể trên môi trường điên tử.

Hiện nay, Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã hoàn thành cung cấp 41  dịch vụ công trên cổng dịch vụ công Bộ Công an. Đạt tỷ lệ 100% thủ tục hành chính được giải quyết trên môi trường điện tử.

Đến nay đã có gần 8000 hồ sơ trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy được tiếp nhận và xử lý trên môi trường điện tử. Đảm bảo thời gian quy định, thậm chí giải quyết trước hạn. Riêng đối với thủ tục thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy và chữa cháy, tỷ lệ hồ sơ giải quyết trước hạn là hơn 90%. Cho thấy những nỗ lực rất lớn của lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy trong giải quyết các thủ tục hành chính. Từ những tiện ích thiết thực, với nhiều doanh nghiệp, việc thực hiện các thủ tục hành chính trên môi trường hiện tử đang dần trở thành một thói quen.

BT
Thăm dò khán giả