Thông cáo báo chí Phiên khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam chính thức khai mạc sáng ngày 20/01/2026 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ đô Hà Nội.
(ANTV) - Tại một số tuyến phố, vỉa hè tại Hà Nội đang được chỉnh trang, thay mới. Tuy nhiên, việc thi công chậm chạp khiến vỉa hè đang trở thành cái bẫy nguy hiểm đe doạ người đi bộ.
Nhiều tháng qua, vỉa hè đường Nguyễn Chí Thanh đang trở nên tan hoang. Biển cảnh báo chỗ có chỗ không và những chiếc hố sâu đang trở thành cái bẫy rình rập người đi bộ.
Dự kiến phải đến tháng 3 năm 2023, các hạng mục trên đường Nguyễn Chí Thanh sẽ hoàn thiện và đưa vào sử dụng trong khi việc thi công chỗ làm chỗ không, chỉ dừng lại ở bước san nền, đổ bê tông. Như vậy, chờ đến lúc vỉa hè được thay áo mới, thì môi trường sống tại tuyến đường này bị đe doạ bởi bụi bẩn, ô nhiễm xâm lấn.
Điểm chờ xe buýt thành nơi tập kết vật liệu. Còn người đi bộ nếu muốn tham gia giao thông buộc phải đi xuống lòng đường, hoà cùng dòng phương tiện xe cơ giới, tiềm ẩn tai nạn giao thông.
Nếu cứ để vấn đề thi công cẩu thả này tiếp diễn, sẽ rất nguy hiểm và trở thành tiền lệ xấu khi việc phải đảm bảo hành lang an toàn giao thông cho người đi bộ trong quá trình thi công là bắt buộc và thường có trong hợp đồng ký kết giữa chủ đầu tư và đơn vị thi công.
Giải pháp tốt nhất để nâng cao trách nhiệm, ý thức của đơn vị thi công chính là việc xử phạt, có như vậy tiến độ, hiệu quả cũng như chất lượng mới được đảm bảo.
Con đường từng được mệnh danh đẹp nhất Hà Nội đang mịt mù bụi cát vào ngày nắng, lầy lội vào ngày mưa và dù vỉa hè có đang thi công, thì vẫn có chỗ để đỗ ô tô và người đi bộ vẫn phải đơn độc tự bảo vệ bản thân trên chính hạ tầng vốn ưu tiên dành cho mình.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam chính thức khai mạc sáng ngày 20/01/2026 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ đô Hà Nội.
(ANTV) - Không chỉ là thời khắc đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng còn mở ra kỳ vọng về những đột phá mang tầm chiến lược, tạo động lực mạnh mẽ cho quá trình hiện đại hóa, hội nhập và phát triển bền vững.
(ANTV) - Sri Lanka vừa công bố một viên sapphire sao tím tự nhiên nặng 3.563 carat, được cho là lớn nhất thế giới thuộc loại này. Viên đá quý hình tròn, có tên Ngôi Sao Tịnh Độ, sở hữu hiệu ứng sao sáu tia rõ nét và đã được đánh bóng hoàn chỉnh.
(ANTV) - Ở miền Bắc Croatia, vùng núi Kamesnica mỗi năm lại rộn ràng với một lễ hội hóa trang dân gian độc đáo, được tổ chức với mong muốn xua tan giá lạnh mùa Đông và cầu chúc cho năm mới an lành, sung túc. Sự kiện thu hút hàng trăm người dân địa phương tham gia trong không khí náo nhiệt và đậm màu sắc truyền thống.
(ANTV) - Các vùng đầm lầy ở miền nam Iraq – một trong những hệ sinh thái đất ngập nước quan trọng nhất Trung Đông đang đứng trước nguy cơ khô cạn nghiêm trọng khi mực nước giảm xuống mức thấp kỷ lục. Tình trạng này không chỉ đe dọa đa dạng sinh học quý giá, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sinh kế của hàng nghìn người dân địa phương vốn phụ thuộc vào nguồn nước và tài nguyên tự nhiên nơi đây.
(ANTV) - Thủ đô Hà Nội đang bước vào thời điểm đặc biệt, khi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị trọng đại, thu hút sự quan tâm của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân và bạn bè quốc tế, chính thức diễn ra.
(ANTV) - Từ khi ra đời đến nay, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 13 kỳ đại hội và đang tổ chức kỳ Đại hội lần thứ 14. Mỗi kỳ đại hội là một dấu mốc lịch sử có ý nghĩa đặc biệt, kết tinh trí tuệ, bản lĩnh, khát vọng phát triển của toàn Đảng, toàn dân tộc.
(ANTV) - Truy bắt đối tượng cướp ngân hàng tại Gia Lai; Triệt phá đường dây cho vay lãi nặng ở Ninh Bình; Lạng Sơn: Khám phá vụ án tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng; Đắk Lắk: Phát hiện số lượng lớn hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Cùng với cả nước, tỉnh Gia Lai đang tập trung cao độ các biện pháp nhằm bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Với quyết tâm không để bị động, bất ngờ, lực lượng Công an tỉnh đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, huy động 100% quân số, siết chặt công tác phòng ngừa, giữ vững bình yên ngay từ cơ sở.
(ANTV) - Công an tỉnh Gia Lai hiện đang truy tìm 2 đối tượng gây ra vụ cướp ngân hàng xảy ra vào khoảng 16 giờ ngày 19/1, tại Phòng Giao dịch Trà Bá, Ngân hàng TMCP Vietcombank Chi nhánh Gia Lai, địa chỉ số 133 Trường Chinh, phường Hội Phú.