Thứ sáu, ngày 27/01/2023 - 18:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:57, Thứ 3, 29/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cải tạo vỉa hè cản trở giao thông an toàn

(ANTV) - Tại một số tuyến phố, vỉa hè tại Hà Nội đang được chỉnh trang, thay mới. Tuy nhiên, việc thi công chậm chạp khiến vỉa hè đang trở thành cái bẫy nguy hiểm đe doạ người đi bộ.

 

Nhiều tháng qua, vỉa hè đường Nguyễn Chí Thanh đang trở nên tan hoang. Biển cảnh báo chỗ có chỗ không và những chiếc hố sâu đang trở thành cái bẫy rình rập người đi bộ.

Dự kiến phải đến  tháng 3 năm 2023, các hạng mục trên đường Nguyễn Chí Thanh sẽ hoàn thiện và đưa vào sử dụng trong khi việc thi công chỗ làm chỗ không, chỉ dừng lại ở bước san nền, đổ bê tông. Như vậy, chờ đến lúc vỉa hè được thay áo mới, thì môi trường sống tại tuyến đường này bị đe doạ bởi bụi bẩn, ô nhiễm xâm lấn. 

Điểm chờ xe buýt thành nơi tập kết vật liệu. Còn người đi bộ nếu muốn tham gia giao thông buộc phải đi xuống lòng đường, hoà cùng dòng phương tiện xe cơ giới, tiềm ẩn tai nạn giao thông.

Nếu cứ để vấn đề thi công cẩu thả này tiếp diễn, sẽ rất nguy hiểm và trở thành tiền lệ xấu khi việc phải đảm bảo hành lang an toàn giao thông cho người đi bộ trong quá trình thi công là bắt buộc và thường có trong hợp đồng ký kết giữa chủ đầu tư và đơn vị thi công.

Giải pháp tốt nhất để nâng cao trách nhiệm, ý thức của đơn vị thi công chính là việc xử phạt, có như vậy tiến độ, hiệu quả cũng như chất lượng mới được đảm bảo. 

Con đường từng được mệnh danh đẹp nhất Hà Nội đang mịt mù bụi cát vào ngày nắng, lầy lội vào ngày mưa và dù vỉa hè có đang thi công, thì vẫn có chỗ để đỗ ô tô và người đi bộ vẫn phải đơn độc tự bảo vệ bản thân trên chính hạ tầng vốn ưu tiên dành cho mình. 

Thăm dò khán giả