Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 12:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:07, Thứ 5, 03/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cấm hút thuốc lá tại 30 điểm du lịch ở Hà Nội

(ANTV) - Nhà thờ Lớn, Nhà hát Lớn, nhà tù Hoả Lò, Trung tâm giao lưu phố cổ, Thư viện Quốc gia, Đền Ngọc Sơn, Đền Bà Kiệu, Chùa Quán Sứ…. là những nơi sẽ bị cấm hút thuốc lá trên địa bàn Hà Nội. Những hành vi vi phạm sẽ bị phạt tại chỗ trong thời gian tới.

Tại hội nghị "Triển khai mô hình du lịch không khói thuốc trên địa bàn quận Hoàn Kiếm" diễn ra vào ngày 1.10 vừa qua, Bà Phạm Thị Thanh Nhàn - Trưởng phòng y tế quận Hoàn Kiếm cho biết: Trong tháng 10/2019 này, sau khi Ban quản lý và Ban Giám đốc 16 điểm văn hóa và 14 đình, đền, chùa thuộc quận Hoàn Kiếm thực hiện ký cam kết "Điểm du lịch không khói thuốc", quận sẽ chính thức đưa các điểm này trở thành điểm du lịch không khói thuốc.

Bên cạnh các điểm du lịch, UBND quận Hoàn Kiếm cũng thực hiện mô hình không khói thuốc ở 12 nhà hàng và 11 khách sạn trên địa bàn.

Việt Nam đã từng triển khai mô hình không khói thuốc các điểm du lịch nổi tiếng, các di sản thế giới, điển hình như ở Hạ Long, Hội An, Nha Trang. Việc triển khai mô hình không khói thuốc tại Hà Nội sẽ góp phần tạo nên thương hiệu cho thành phố, thu hút khách du lịch hơn nữa.

BT
Thăm dò khán giả