Thứ Bảy, 10/06/2023 14:55 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Cán bộ chiễn sĩ CAND thi đua hiến máu tình nguyện

(ANTV) - Hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt "Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID-19" và mệnh lệnh của đồng chí Đại tướng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm, lực lượng CAND đang tiếp tục nỗ lực thực hiện nhiệm vụ ở tuyến đầu chống dịch, chia lửa cùng các địa phương đang là điểm nóng của dịch bệnh, khẳng định vai trò là lá chắn, thanh bảo kiếm bảo đảm ANTT, an toàn xã hội. Bên cạnh đó, các hoạt động ý nghĩa vì cộng đồng cũng tiếp tục được duy trì, trong đó có phong trào hiến máu tình nguyện, phục vụ việc điều trị, cấp cứu cho bệnh nhân ở khu vực phía Nam.

Đây là đợt hiến máu tình nguyện lần thứ 2 trong năm nay được tổ chức tại Trung đoàn CSCĐ Thủ đô, Bộ Tư lệnh CSCĐ.

Hiến máu tình nguyện đã trở thành việc làm thường xuyên đối với các CBCS của Trung đoàn. Đặc biệt là trong thời điểm hiện nay, lượng máu phục vụ cấp cứu điều trị bệnh nhân tại các tỉnh phía Nam đang thiếu trầm trọng.

Nhiều tháng qua, hàng trăm chiến sỹ của đơn vị đã được tăng cường chi viện cho miền Nam. Còn quân số ở lại ứng trực, thì hăng hái tham gia hiến máu tình nguyện. Xem đây là hành động thiết thực để có máu dự trữ phục vụ điều trị cho đồng đội và cho nhân dân khi cần.

Thượng úy Nguyễn Văn Quyết, Bí thư Đoàn Thanh niên Trung đoàn CSCĐ Thủ đô, Bộ Tư lệnh CSCĐ cho biết: "Tôi nghĩ việc hiến máu tình nguyện lúc này là việc làm ý nghĩa nhất để thể hiện sự chia sẻ, sát cánh cùng đồng đội đang ở các điểm nóng dịch bệnh. Bởi trong cuộc chiến với Covid, CBCS hay nhân dân đều có thể gặp nguy hiểm. Trong khi dịch bệnh, máu phục vụ điều trị đang thiếu trầm trọng."

Đại úy Nguyễn Tú Nam, Trung đoàn CSCĐ Thủ đô, Bộ Tư lệnh CSCĐ cho biết: "Đây là lần thứ 7 tôi tham gia hiến máu tình nguyện. Tôi tiếp tục muốn được góp một phần nhỏ bé, những giọt máu của mình để có thể cứu sống nhiều bệnh nhân hơn nữa."

Hiến máu tình nguyện không chỉ là một nghĩa cử cao đẹp có sức lan tỏa mạnh mẽ. Mà đối với nhiều đơn vị trong CAND, đó còn là ngày hội, là hoạt động vì cộng đồng được tổ chức thường xuyên.

Với tinh thần “ mỗi CBCS Công an là một chiến sỹ tiên phong đi đầu trong phong trào hiến máu tình nguyện” mà đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đã phát động. Năm 2020, lực lượng CAND đã hiến gần 56.000 đơn vị máu.

Tiếp tục với phong trào thi đua lần này, nhiều đơn vị đều đặt quyết tâm, sẽ hiến số máu gấp đôi, thậm chí gấp ba lần so với yêu cầu từ đơn vị tiếp nhận máu.

Thượng tá Phạm Phi Hùng, Phó Trung đoàn trưởng Trung đoàn CSCĐ Thủ đô, Bộ Tư lệnh CSCĐ cho biết: "Chúng tôi luôn xem đây là một hoạt động ý nghĩa vì cộng đồng, và tổ chức thường xuyên. Mỗi lần hiến máu đều hiến gấp nhiều lần so với yêu cầu. Bởi chúng tôi hiểu rõ là nhu cầu máu đáp ứng việc điều trị cho bệnh nhân hiện nay cấp bách như thế nào. Càng nhiều đơn vị máu cho đi, thì hi vọng sống sẽ được thắp lên với nhiều bệnh nhân hơn nữa."

TS. Bác sỹ Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học -  Truyền máu Trung ương cho biết: "Tôi rất xúc động, trước sự quan tâm của lđ Bộ Công an, các đồng chí đã phát động phong trào, trực tiếp hiến máu, đã có những lời hiệu triệu, kêu gọi CBCS tham gia hiến máu. Đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay, việc điều trị cho bệnh nhân khu vực phía Nam đang rất khó khăn do thiếu máu trầm trọng. Mỗi lúc viện khó khăn vì không có máu điều trị thì lực CAND luôn là lực

Với sự tham gia của nhân dân và các đơn vị, tổ chức, trong đó có lực lượng CAND hiện nay, lượng máu phục vụ điều trị cho bệnh nhân tại khu vực phía Bắc cơ bản đã được đáp ứng.

Tuy nhiên đối với các địa phương phía Nam thì đang thiếu trầm trọng, lượng máu chỉ đáp ứng được khoảng 50% yêu cầu.

Trong tháng 9 này, các tỉnh, TP khu vực phía Nam cũng đang mong muốn tiếp tục được hỗ trợ, chia sẻ 10.000 đơn vị máu phục vụ điều trị cho bệnh nhân.

Và vì thế, việc hiến máu tình nguyện trong CAND đang được lan tỏa, triển khai mạnh mẽ hơn nữa.

Tại Lâm Đồng, cùng với các lực lượng chức năng, Công an huyện Đức Trọng đã huy động tối đa nhân lực, vật lực để triển khai hiệu quả các biện pháp ngăn chặn dịch Covid-19. Đặc biệt, cán bộ chiến sĩ từ huyện đến cơ sở đã sát cánh với đội ngũ y tế thường trực tại vị trí tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Công an huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng đã chủ động tham mưu thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Công an huyện. Đây là bước đi đầu tiên nhằm tập trung công tác lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng Công an từ huyện đến cơ sở triển khai thực hiện những biện pháp hiệu quả nhằm kiểm soát, không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng. Ngoài việc phân công cán bộ, chiến six làm nhiệm vụ tại các Chốt kiểm soát dịch bệnh, khu cách ly tập trung, khu lưu trú cho tài xế phụ xe, Công an huyện còn chủ động duy trì 100% quân số trực chiến, tình nguyện tham gia tuyến đầu phòng chống dịch.

Thượng tá Nguyễn Văn Thành, Phó Trưởng Công an huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng cho biết: "Bên cạnh việc phối hợp với các ngành, các cấp chủ động tham mưu, đề xuất với huyện ủy, UBND huyện triển khai các nội dung liên quan đến phòng chống dịch bệnh, Công an huyện Đức Trọng chúng tôi đã duy trì và đảm bảo tốt tình hình ANTT, chủ động phòng ngừa, đấu tranh với các đối tượng lợi dụng dịch bệnh Covid-19 có những hành vi như vi phạm pháp luật, nâng giá, chèn ép…Chúng tôi sẽ kiêm quyết xử lý nghiêm những trường hợp đưa tin không đúng về tình hình dịch bệnh, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân, đồng thời chúng tôi cũng tăng cường phản bác các luận điệu phản động và các đối tượng xấu lợi dụng về dịch bệnh để trục lợi."

Ngoài các hoạt động trên tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh Covid 19, lực lượng Công an huyện còn làm tốt các mặt công tác dân vận, Công an các xã, thị trấn đã chủ động phối hợp với các ban ngành, đoàn thể cùng cấp, vận động nhân dân, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân đóng góp vật chất, các nhu yếu phẩm cần thiết hỗ trợ cho những trường hợp khó khăn do tác động, ảnh hưởng của dịch bệnh.

Thiếu tá Lê Anh Tuấn, Phó đội trưởng, Đội CSGT và TT, Công an huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng cho biết: "Tăng cường công tác tuyên truyền, trong việc đảm bảo ANTT và đảm bảo công tác phòng chống dịch, cái thứ 2 là phối hợp với các ban ngành để thực hiện truy vết nhanh chóng đối với những trường hợp lây nhiễm F1 F2 truy vết nhanh chóng. Cái thứ 3 là triển khai thực hiện các chốt, cùng với các ban ngành đoàn thể thực hiện việc khai báo, theo công nghệ mới chuẩn QR."

Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, Công an  huyện Đức Trọng đã và đang thể  hiện vai trò, trách nhiệm của mình, chủ động thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn huyện, góp phần bảo vệ an toàn tính mạng và sức khỏe cho nhân dân.

Tin mới nhất

Ông Donal Trump bị truy tố vì vụ tài liệu mật, sắp phải ra hầu tòa

Ông Donal Trump bị truy tố vì vụ tài liệu mật, sắp phải ra hầu tòa

Thế giới 10/06/2023

(ANTV) - Reuters dẫn nguồn thạo tin cho biết, cựu Tổng thống Trump đã bị Đại bồi thẩm đoàn liên bang truy tố về tội xử lý sai tài liệu mật bằng cách lưu giữ hàng trăm tài liệu nhạy cảm từ thời còn ở Nhà Trắng tại dinh thự Mar-a-Lago của ông ở Florida. Bộ Tư pháp Mỹ chưa lên tiếng về thông tin này.

Khởi tố người chồng hành hạ vợ

Khởi tố người chồng hành hạ vợ

Pháp luật 10/06/2023

(ANTV) - Đối tượng Nguyễn Ngọc Khoa, sinh năm 1976 vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long khởi tố về hành vi “ngược đãi hoặc hành hạ vợ”.

Bầu cử Thái Lan: Chính phủ bảo vệ quyết định kiểm lại phiếu bầu

Bầu cử Thái Lan: Chính phủ bảo vệ quyết định kiểm lại phiếu bầu

Thế giới 10/06/2023

(ANTV) - Ủy ban Bầu cử Thái Lan thông báo sẽ kiểm lại phiếu bầu ở một số tỉnh, thành của nước này từ cuộc Tổng tuyển cử ngày 14/5 vừa qua. Phó Thủ tướng Thái Lan Wissanu Krea-ngam khẳng định việc kiểm phiếu sẽ không ảnh hưởng đến thời hạn Ủy ban Bầu cử (EC) đưa ra kết quả cuối cùng vào giữa tháng 7 tới.

Công bố quyết định thành lập Nhà hát Hồ Gươm

Công bố quyết định thành lập Nhà hát Hồ Gươm

Chính trị 10/06/2023

(ANTV) - Chiều 9/6, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Nhà hát Hồ Gươm và Quyết định phân công Ban Giám đốc Nhà hát. Đại tướng Tô Lâm - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi lễ. Cùng dự có Thượng tướng Trần Quốc Tỏ - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Biểu dương 19 tỉnh, thành hoàn thành chỉ tiêu cấp Căn cước công dân trước thời hạn

Biểu dương 19 tỉnh, thành hoàn thành chỉ tiêu cấp Căn cước công dân trước thời hạn

Chính trị 10/06/2023

(ANTV) - Ngày 09/6, Đại tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an có Công điện gửi Công an các tỉnh, thành phố: Hòa Bình, Đồng Nai, Phú Thọ, Hải Dương, Nam Định, Ninh Bình, Hưng Yên, Bắc Ninh, Điện Biên, Bình Dương, Thừa Thiên Huế, Hải Phòng, Cà Mau, Bạc Liêu, Quảng Ninh, Đắk Nông, Thái Bình, Cần Thơ, Bình Thuận để biểu dương về việc hoàn thành chỉ tiêu cấp Căn cước công dân trước thời hạn.

Cảnh sát giao thông Sơn La hóa “bà đỡ” mát tay

Cảnh sát giao thông Sơn La hóa “bà đỡ” mát tay

Xã hội 10/06/2023

(ANTV) - Hình ảnh Thiếu tá Đinh Tuấn Anh và Thượng uý Hoàng Văn Hà, Đội CSGT-TT Công an huyện Quỳnh Nhai (Sơn La) cùng người dân đã giúp đỡ sản phụ Lò Thị Linh sinh con ngay bên đường đang được cộng đồng mạng chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội những ngày qua.

Bộ Công Thương thanh tra cung ứng điện của EVN từ 10/6

Bộ Công Thương thanh tra cung ứng điện của EVN từ 10/6

Kinh tế 10/06/2023

(ANTV) - Từ ngày 10/6, đoàn thanh tra của Bộ Công thương bắt đầu thanh tra việc cung ứng điện của EVN. Bộ trưởng Công Thương yêu cầu đoàn thành tra làm rõ việc cung ứng, chủ động nhiên liệu cho các nhà máy điện, vận hành hệ thống điện, huy động nguồn điện... của EVN.

Xem thêm