Chủ Nhật, 14/07/2024 20:14 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Cán bộ chiễn sĩ CAND thi đua hiến máu tình nguyện

(ANTV) - Hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt "Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID-19" và mệnh lệnh của đồng chí Đại tướng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm, lực lượng CAND đang tiếp tục nỗ lực thực hiện nhiệm vụ ở tuyến đầu chống dịch, chia lửa cùng các địa phương đang là điểm nóng của dịch bệnh, khẳng định vai trò là lá chắn, thanh bảo kiếm bảo đảm ANTT, an toàn xã hội. Bên cạnh đó, các hoạt động ý nghĩa vì cộng đồng cũng tiếp tục được duy trì, trong đó có phong trào hiến máu tình nguyện, phục vụ việc điều trị, cấp cứu cho bệnh nhân ở khu vực phía Nam.

Đây là đợt hiến máu tình nguyện lần thứ 2 trong năm nay được tổ chức tại Trung đoàn CSCĐ Thủ đô, Bộ Tư lệnh CSCĐ.

Hiến máu tình nguyện đã trở thành việc làm thường xuyên đối với các CBCS của Trung đoàn. Đặc biệt là trong thời điểm hiện nay, lượng máu phục vụ cấp cứu điều trị bệnh nhân tại các tỉnh phía Nam đang thiếu trầm trọng.

Nhiều tháng qua, hàng trăm chiến sỹ của đơn vị đã được tăng cường chi viện cho miền Nam. Còn quân số ở lại ứng trực, thì hăng hái tham gia hiến máu tình nguyện. Xem đây là hành động thiết thực để có máu dự trữ phục vụ điều trị cho đồng đội và cho nhân dân khi cần.

Thượng úy Nguyễn Văn Quyết, Bí thư Đoàn Thanh niên Trung đoàn CSCĐ Thủ đô, Bộ Tư lệnh CSCĐ cho biết: "Tôi nghĩ việc hiến máu tình nguyện lúc này là việc làm ý nghĩa nhất để thể hiện sự chia sẻ, sát cánh cùng đồng đội đang ở các điểm nóng dịch bệnh. Bởi trong cuộc chiến với Covid, CBCS hay nhân dân đều có thể gặp nguy hiểm. Trong khi dịch bệnh, máu phục vụ điều trị đang thiếu trầm trọng."

Đại úy Nguyễn Tú Nam, Trung đoàn CSCĐ Thủ đô, Bộ Tư lệnh CSCĐ cho biết: "Đây là lần thứ 7 tôi tham gia hiến máu tình nguyện. Tôi tiếp tục muốn được góp một phần nhỏ bé, những giọt máu của mình để có thể cứu sống nhiều bệnh nhân hơn nữa."

Hiến máu tình nguyện không chỉ là một nghĩa cử cao đẹp có sức lan tỏa mạnh mẽ. Mà đối với nhiều đơn vị trong CAND, đó còn là ngày hội, là hoạt động vì cộng đồng được tổ chức thường xuyên.

Với tinh thần “ mỗi CBCS Công an là một chiến sỹ tiên phong đi đầu trong phong trào hiến máu tình nguyện” mà đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đã phát động. Năm 2020, lực lượng CAND đã hiến gần 56.000 đơn vị máu.

Tiếp tục với phong trào thi đua lần này, nhiều đơn vị đều đặt quyết tâm, sẽ hiến số máu gấp đôi, thậm chí gấp ba lần so với yêu cầu từ đơn vị tiếp nhận máu.

Thượng tá Phạm Phi Hùng, Phó Trung đoàn trưởng Trung đoàn CSCĐ Thủ đô, Bộ Tư lệnh CSCĐ cho biết: "Chúng tôi luôn xem đây là một hoạt động ý nghĩa vì cộng đồng, và tổ chức thường xuyên. Mỗi lần hiến máu đều hiến gấp nhiều lần so với yêu cầu. Bởi chúng tôi hiểu rõ là nhu cầu máu đáp ứng việc điều trị cho bệnh nhân hiện nay cấp bách như thế nào. Càng nhiều đơn vị máu cho đi, thì hi vọng sống sẽ được thắp lên với nhiều bệnh nhân hơn nữa."

TS. Bác sỹ Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học -  Truyền máu Trung ương cho biết: "Tôi rất xúc động, trước sự quan tâm của lđ Bộ Công an, các đồng chí đã phát động phong trào, trực tiếp hiến máu, đã có những lời hiệu triệu, kêu gọi CBCS tham gia hiến máu. Đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay, việc điều trị cho bệnh nhân khu vực phía Nam đang rất khó khăn do thiếu máu trầm trọng. Mỗi lúc viện khó khăn vì không có máu điều trị thì lực CAND luôn là lực

Với sự tham gia của nhân dân và các đơn vị, tổ chức, trong đó có lực lượng CAND hiện nay, lượng máu phục vụ điều trị cho bệnh nhân tại khu vực phía Bắc cơ bản đã được đáp ứng.

Tuy nhiên đối với các địa phương phía Nam thì đang thiếu trầm trọng, lượng máu chỉ đáp ứng được khoảng 50% yêu cầu.

Trong tháng 9 này, các tỉnh, TP khu vực phía Nam cũng đang mong muốn tiếp tục được hỗ trợ, chia sẻ 10.000 đơn vị máu phục vụ điều trị cho bệnh nhân.

Và vì thế, việc hiến máu tình nguyện trong CAND đang được lan tỏa, triển khai mạnh mẽ hơn nữa.

Tại Lâm Đồng, cùng với các lực lượng chức năng, Công an huyện Đức Trọng đã huy động tối đa nhân lực, vật lực để triển khai hiệu quả các biện pháp ngăn chặn dịch Covid-19. Đặc biệt, cán bộ chiến sĩ từ huyện đến cơ sở đã sát cánh với đội ngũ y tế thường trực tại vị trí tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Công an huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng đã chủ động tham mưu thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Công an huyện. Đây là bước đi đầu tiên nhằm tập trung công tác lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng Công an từ huyện đến cơ sở triển khai thực hiện những biện pháp hiệu quả nhằm kiểm soát, không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng. Ngoài việc phân công cán bộ, chiến six làm nhiệm vụ tại các Chốt kiểm soát dịch bệnh, khu cách ly tập trung, khu lưu trú cho tài xế phụ xe, Công an huyện còn chủ động duy trì 100% quân số trực chiến, tình nguyện tham gia tuyến đầu phòng chống dịch.

Thượng tá Nguyễn Văn Thành, Phó Trưởng Công an huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng cho biết: "Bên cạnh việc phối hợp với các ngành, các cấp chủ động tham mưu, đề xuất với huyện ủy, UBND huyện triển khai các nội dung liên quan đến phòng chống dịch bệnh, Công an huyện Đức Trọng chúng tôi đã duy trì và đảm bảo tốt tình hình ANTT, chủ động phòng ngừa, đấu tranh với các đối tượng lợi dụng dịch bệnh Covid-19 có những hành vi như vi phạm pháp luật, nâng giá, chèn ép…Chúng tôi sẽ kiêm quyết xử lý nghiêm những trường hợp đưa tin không đúng về tình hình dịch bệnh, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân, đồng thời chúng tôi cũng tăng cường phản bác các luận điệu phản động và các đối tượng xấu lợi dụng về dịch bệnh để trục lợi."

Ngoài các hoạt động trên tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh Covid 19, lực lượng Công an huyện còn làm tốt các mặt công tác dân vận, Công an các xã, thị trấn đã chủ động phối hợp với các ban ngành, đoàn thể cùng cấp, vận động nhân dân, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân đóng góp vật chất, các nhu yếu phẩm cần thiết hỗ trợ cho những trường hợp khó khăn do tác động, ảnh hưởng của dịch bệnh.

Thiếu tá Lê Anh Tuấn, Phó đội trưởng, Đội CSGT và TT, Công an huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng cho biết: "Tăng cường công tác tuyên truyền, trong việc đảm bảo ANTT và đảm bảo công tác phòng chống dịch, cái thứ 2 là phối hợp với các ban ngành để thực hiện truy vết nhanh chóng đối với những trường hợp lây nhiễm F1 F2 truy vết nhanh chóng. Cái thứ 3 là triển khai thực hiện các chốt, cùng với các ban ngành đoàn thể thực hiện việc khai báo, theo công nghệ mới chuẩn QR."

Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, Công an  huyện Đức Trọng đã và đang thể  hiện vai trò, trách nhiệm của mình, chủ động thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn huyện, góp phần bảo vệ an toàn tính mạng và sức khỏe cho nhân dân.

Tin mới nhất

Đảm bảo an toàn đêm khai mạc Lễ hội Vịnh ánh sáng quốc tế Nha Trang

Đảm bảo an toàn đêm khai mạc Lễ hội Vịnh ánh sáng quốc tế Nha Trang

Xã hội 14/07/2024

(ANTV) - Tối ngày 13/7, tại Quảng trường 2 tháng 4 TP. Nha Trang, UBND tỉnh Khánh Hòa long trọng tổ chức chương trình khai mạc Lễ hội vịnh ánh sáng Quốc tế Nha Trang 2024 với chủ đề “Ngân hà rực rỡ”. Để đêm khai mạc diễn ra an toàn, thuận lợi, các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông đã được Công an Khánh Hòa chủ động triển khai thực hiện.

Công an Đà Nẵng góp sức vào sự thành công của DIFF 2024

Công an Đà Nẵng góp sức vào sự thành công của DIFF 2024

Xã hội 14/07/2024

(ANTV) - Diễn ra trong suốt gần 02 tháng, sự thành công của Lễ hội pháo quốc tế Đà Nẵng năm 2024 đã để lại ấn tượng trong lòng du khách thập phương. Hai tháng, cũng là ngần ấy thời gian mà lực lượng Công an thành phố Đà Nẵng căng mình trên nhiều mặt trận, nêu cao tinh thần trách nhiệm, góp vào sự thành công chung của sự kiện và xây dựng hình ảnh du lịch của thành phố Đà Nẵng.

Thế giới lên án vụ nổ súng nhằm vào ông Donald Trump

Thế giới lên án vụ nổ súng nhằm vào ông Donald Trump

Thế giới 14/07/2024

(ANTV) - Ngay sau khi xảy ra vụ nổ súng tại Pensylvania, lãnh đạo nhiều quốc gia trên thế giới cũng đã lên án hành động ám sát nhằm vào cựu Tổng thống Donald Trump, đồng thời khẳng định bạo lực chính trị không được phép tồn tại dưới bất cứ hình thức nào.

Hamas kêu gọi chấm dứt đổ máu tại Dải Gaza

Hamas kêu gọi chấm dứt đổ máu tại Dải Gaza

Thế giới 14/07/2024

(ANTV) - Liên quan tình hình xung đột tại Dải Gaza. Văn phòng truyền thông Gaza do lực lượng Hamas điều hành đã kêu gọi cộng đồng quốc tế gây áp lực với Israel để chấm dứt tình trạng đổ máu và ngăn chặn thảm kịch đang diễn ra tại vùng lãnh thổ của người Palestine.

Thương vong trong vụ không kích của Israel tăng cao

Thương vong trong vụ không kích của Israel tăng cao

Thế giới 14/07/2024

(ANTV) - Thương vong trong vụ không kích ngày hôm qua của Israel nhằm vào khu vực nhân đạo tại thành phố Khan Younis tiếp tục tăng cao, khi cơ quan y tế Gaza xác nhận đã có ít nhất 90 người thiệt mạng và khoảng 300 người khác bị thương.

Xác định nghi phạm nổ súng ám sát ông Donald Trump tại sự kiện vận động tranh cử

Xác định nghi phạm nổ súng ám sát ông Donald Trump tại sự kiện vận động tranh cử

Thế giới 14/07/2024

(ANTV) - Nhiều tiếng súng vang lên khi cựu Tổng thống Donald Trump đang phát biểu tại một sự kiện vận động tranh cử ở thành phố Butler, bang Pennsylvania. Ông Trump bị thương và được các mật vụ che chắn rời sân khấu. Lực lượng chức năng xác nhận có ít nhất 2 người đã thiệt mạng, trong đó có đối tượng tiến hành vụ tấn công.

Cộng hòa Séc sẽ chuyển hơn 500.000 quả đạn pháo cho Ukraine

Cộng hòa Séc sẽ chuyển hơn 500.000 quả đạn pháo cho Ukraine

Thế giới 14/07/2024

(ANTV) - Sau một loạt cam kết của các nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương NATO trong hội nghị thượng đỉnh vừa qua, cung cấp thêm khí tài quân sự cho Ukraine, Séc cũng vừa cho biết sẽ gửi 500.000 quả đạn pháo cho Kiev vào cuối năm nay, như một phần trong sáng kiến ​​cung cấp đạn dược của nước này.

Giá vé tham quan Venice sẽ tăng vào năm 2025

Giá vé tham quan Venice sẽ tăng vào năm 2025

Thế giới 14/07/2024

(ANTV) - Vé tham quan thành phố Venice của Italia gần như chắc chắn sẽ tăng vào năm 2025. Thông tin được giới chức nước này đưa ra sau thời gian thử nghiệm hệ thống thanh toán mới dành cho du khách đến địa điểm nổi tiếng này.

Xem thêm