Thứ Năm, 18/12/2025 08:00 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Cần giải pháp ngăn phương tiện đi ngược chiều đường Lê Văn Lương

(ANTV) - Từ khi hầm chui Lê Văn Lương được thi công, thì vấn đề ùn tắc ngày càng trở nên nghiêm trọng. Nhiều phương tiện đã lựa chọn đi ngược chiều, gây mất TTATGT, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông. 

Trước thực trạng này, Đội CSGT số 7, Công an Hà Nội đã kiến nghị bịt lối mở ngăn chặn các phương tiện đi ngược chiều. Đây được coi là giải pháp tình thế, còn lâu dài vẫn cần tiếp tục đẩy mạnh xử phạt thật nghiêm để tăng tính răn đe.

Tuyến đường Tố Hữu – Lê Văn Lương. Vốn dĩ đã quá ngột ngạt vào giờ cao điểm, thì nay khi thi công hầm chui, vấn đề ùn tắc lại càng trở nên nghiêm trọng.

Để thoát khỏi ùn tắc, thì vẫn thói quen cũ là đi ngược chiều. Và khi thấy lực lượng chức năng, thì quay đầu bỏ chạy như thế này.

Bà Phạm Thị Lan, Thanh Xuân, Hà Nội cho biết: "Cái đường bên tay phải ùn tắc ghê lắm, từ 7h-8h30, đứng lâu lắm mới đi được. Bên tay trái thì vắng nhưng người đi ngược chiều rất là đông."

TS.Phan Lê Bình, Chuyên gia giao thông cho biết: "Cách hành xử như vậy nó bỏ qua tất cả mọi quy tắc giao thông.Đặc biệt trong giao thông đô thị có một số ít người không tuân theo quy tắc sẵn có mà đi ngược chiều sẽ dẫn đến ùn tắc nghiêm trọng, rất khó thoát ra, khiến cho lực lượng chức năng phải tham gia điều tiết thì mới có thể giải quyết được, thì đây là vấn đề vô cùng nhức nhối."

Vốn dĩ nút giao này có mật độ giao thông rất cao. Hiện 4 hướng qua nút giao đều đang bị thu hẹp gần 3m mặt đường, để phục vụ thi công hầm chui.

Chính vì vậy, các phương tiện xe máy, đặc biệt từ phố Vũ Hữu đi ra Tố Hữu thường xuyên đi ngược chiều, khiến giao thông trở nên hỗn loạn.

Mặc dù, lực lượng CSGT thường xuyên xử phạt, song, vẫn như muối bỏ bể. Chỉ cần lực lượng tập trung phân luồng, hướng dẫn giao thông, thì tình trạng này lại tái diễn.

Trước tình hình phức tạp, Đội CSGT số 7 đã đề xuất Phòng CSGT, Công an TP.Hà Nội kiến nghị Sở GTVT Hà Nội bịt lối mở tại ngã 3 Tố Hữu – Vũ Hữu để ngăn chặn các phương tiện đi ngược chiều.

Đây được coi là giải pháp tình thế, trong bối cảnh tình trạng này đang trở thành vấn đề nhức nhối, tiềm ẩn gây tai nạn giao thông.

TS.Phan Lê Bình, Chuyên gia giao thông cho biết: "Chúng ta có thể xem xét là lập ra những cái barie di động, cái ví dụ này tôi có thấy triển khai trong TP.HCM rồi, là những barie có bánh xe bên dưới, có thể kéo ra hoặc là thu vào, tùy theo khung giờ nhất định, thì trong thời gian mà chúng ta đang triển khai thi công có thể tính đến phương án này và tôi cũng ủng hộ và khẳng định nếu không ngăn cái tình trạng xe đi ngược chiều một cách tùy tiện thì sẽ dẫn đến ùn tắc càng nghiêm trọng."

Bịt lối mở cũng chỉ là giải pháp tình thế, và chưa chắc đã có thế ngăn chặn triệt để những cái tôi ích kỷ.

Theo các chuyên gia giao thông, lực lượng chức năng cần tăng cường xử phạt thật nghiêm một cách thường xuyên và liên tục. Có như vậy, tình trạng đi ngược chiều mới có thể được kéo giảm.

Tin mới nhất

Bộ trưởng Lương Tam Quang dự Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 của Công an TP.HCM

Bộ trưởng Lương Tam Quang dự Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 của Công an TP.HCM

Chính trị 17/12/2025

(ANTV) - Chiều 17/12, Công an thành phố Hồ Chí Minh (TP. HCM) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai Chương trình công tác năm 2026. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an; đồng chí Trần Lưu Quang, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TP. HCM.

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH triển khai công tác năm 2026

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH triển khai công tác năm 2026

Chính trị 17/12/2025

(ANTV) - Sáng 17/12, tại Hà Nội, Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến, kết nối điểm cầu từ Bộ Công an đến Công an các đơn vị, địa phương.

Năm 2025, hơn 23.000 vụ hàng giả, gian lận thương mại bị xử lý

Năm 2025, hơn 23.000 vụ hàng giả, gian lận thương mại bị xử lý

Kinh tế 17/12/2025

(ANTV) - Trong năm 2025, lực lượng quản lý thị trường cả nước đã kiểm tra hơn 27.500 vụ, phát hiện và xử lý 23.402 vụ vi phạm liên quan đến buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và hàng không rõ nguồn gốc. Tổng số tiền thu nộp ngân sách gần 372 tỷ đồng, trị giá hàng hóa vi phạm khoảng 290 tỷ đồng, giảm hơn 31% so với năm 2024.

Bảo đảm thực phẩm sạch, đủ nguồn cung Tết 2026

Bảo đảm thực phẩm sạch, đủ nguồn cung Tết 2026

Kinh tế 17/12/2025

(ANTV) - TP Hồ Chí Minh đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm kiểm soát an toàn thực phẩm và bảo đảm nguồn cung phục vụ người dân dịp Tết Nguyên đán 2026. Trọng tâm là kiểm soát chặt từ khâu sản xuất ban đầu, chế biến, đến lưu thông và tiêu thụ nông, lâm, thủy sản.

Cần sớm tái định cư cho người dân vùng lũ quét, sạt lở ở Nghệ An

Cần sớm tái định cư cho người dân vùng lũ quét, sạt lở ở Nghệ An

Xã hội 17/12/2025

(ANTV) - Trong các đợt mưa lũ liên tiếp vừa qua, nhiều xã vùng núi Nghệ An chịu thiệt hại nặng nề. Lũ quét, sạt lở đất đã cuốn trôi hoặc làm hư hỏng nhiều ngôi nhà, khiến hàng trăm hộ dân lâm vào cảnh trắng tay. Việc sớm bố trí các khu tái định cư để người dân ổn định cuộc sống đang trở nên cấp bách.

Giảm 2% lãi suất vay chính sách tại 4 địa phương bị ảnh hưởng bão số 13

Giảm 2% lãi suất vay chính sách tại 4 địa phương bị ảnh hưởng bão số 13

Kinh tế 17/12/2025

(ANTV) - Mới đây, Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc đã ký ban hành Quyết định số 2731/QĐ-TTg ngày 16/12/2025 , về việc giảm 2%/năm lãi suất cho vay chính sách đối với khách hàng Ngân hàng Chính sách xã hội tại 4 địa phương bị ảnh hưởng nặng bởi bão số 13, gồm: Khánh Hòa, Gia Lai, Đắk Lắk và Lâm Đồng.

Xây dựng chính sách phát triển ngành công nghiệp bán dẫn

Xây dựng chính sách phát triển ngành công nghiệp bán dẫn

Kinh tế 17/12/2025

(ANTV) - Tại TPHCM, Cục Công nghiệp Công nghệ Thông tin (Bộ Khoa học và Công nghệ) cùng Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố vừa tổ chức Hội thảo “Xây dựng chính sách và giải pháp thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp bán dẫn Việt Nam”. Các phiên tham luận và trưng bày công nghệ được đánh giá mang tính thực tế cao, góp phần thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ của Chiến lược phát triển công nghiệp bán dẫn đến năm 2030, tầm nhìn 2050 tại TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung.

TP HCM tăng tốc hoàn thành nhiều công trình trọng điểm

TP HCM tăng tốc hoàn thành nhiều công trình trọng điểm

Kinh tế 17/12/2025

(ANTV) - Ngày 19/12 tới đây, cùng với cả nước, TP.HCM sẽ đồng loạt triển khai 10 dự án hạ tầng trọng điểm, trong đó có 6 dự án đầu tư công với tổng vốn hơn 17.300 tỷ đồng. Việc thi công, khánh thành cùng lúc nhiều dự án được kỳ vọng sẽ tạo ra bước chuyển mạnh mẽ trong kết nối giao thông, rút ngắn thời gian vận chuyển hàng hóa, giảm ùn tắc và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế xã hội toàn vùng.

Hội nghị quân chính toàn quân năm 2025

Hội nghị quân chính toàn quân năm 2025

Chính trị 17/12/2025

(ANTV) - Sáng 17/12, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng đã tổ chức Hội nghị Quân chính toàn quân, đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026. Chủ tịch nước Lương Cường dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Xem thêm