Thứ Năm, 26/03/2026 06:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Cần Thơ hoạt động trở lại các bến phà ngang sông liên tỉnh

(ANTV) - Từ 0h ngày 27/10, 12 bến khách ngang sông liên tỉnh giữa Cần Thơ với Vĩnh Long, Đồng Tháp được phép hoạt động trở lại với tần suất bình thường. Sau thời gian dài tạm dừng, các chuyến phà lại tiếp tục chạy đã tạo điều kiện thuận lợi cho người dân các tỉnh, thành qua lại trên dòng sông Hậu.

Bến phà cô Bắc, phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy nối với Vĩnh Long phục vụ chủ yếu cho công nhân, người làm việc ở khu chế xuất và cơ quan nhà nước. Tại bến phà sáng 27/10, nhiều hành khách được di chuyển bằng phà tỏ ra rất vui mừng, phấn khởi. Với họ, được đi phà trở lại vừa nhanh, tiện hơn đi đường vòng.

Theo đánh giá của đại diện bến phà, lượng hành khách lưu thông qua phà ngày đầu phà hoạt động trở lại ít hơn so với trước đây. Tuy nhiên, được hoạt động trở lại, các chủ bến khách ngang sông, thuyền viên, người phục vụ trên phương tiện và hàng khách, phải tuân thủ nghiêm các quy định phòng, chống dịch theo hướng dẫn tạm thời của Sở Giao thông vận tải TP Cần Thơ và quy định phòng, chống dịch của các tỉnh có bến đối lưu.

Được biết, hiện Cần Thơ, Đồng Tháp, Vĩnh Long được công bố dịch ở cấp độ 1 hoặc cấp độ 2. Các bến khách được hoạt động trở lại với tỉnh đối lưu Vĩnh Long và Đồng Tháp, trừ bến khách ngang sông Cồn Khương - Bình Tân tiếp tục dừng hoạt động, cho đến khi có quyết định của cơ quan có thẩm quyền. Do bến khách này đã hết thời gian đấu thầu khai thác bến.

Khánh Hòa: Huyện Vạn Ninh chủ động điều tiết nước hồ chứa

Tuy không mạnh lên thành bão như dự báo trước đó nhưng áp thấp nhiệt đới vẫn gây ra mưa vừa đến mưa to ở nhiều khu vực trong tỉnh Khánh Hòa. Tính đến sáng 27/10, cao trình đo được tại hồ chứa nước Hoa Sơn huyện Vạn Ninh là 22,7m, dung tích chiếm hơn 70% so với thiết kế. Để chủ động phòng lũ, đơn vị quản lý hồ chứa đã mở 3 cửa tràn, lưu lượng điều tiết đạt 62,6 m3/giây.

Trên địa bàn huyện Vạn Ninh hiện có 6 hồ chứa nước do công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Khánh Hòa quản lý vận hành. Ngoài hồ Hoa Sơn, mực nước tại hồ Đá Đen vào sáng 28/10 ở cao trình 39,8m, đang điều tiết mở 2 cửa tràn 0,25 m, lưu lượng xả đạt 8,19 m3/giây.

Ngoài ra một số hồ chứa hiện đang có lượng nước khá ít, công tác điều tiết tập trung vào việc hạ mực nước về ngưỡng đón lũ. Để chủ động ứng phó với diễn biến thời tiết trong những ngày tới, công ty cũng đã triển khai công tác ứng trực 24/24, bố trí đầy đủ nhân lực tại các công trình thủy lợi nhằm đảm bảo an toàn hồ đập, cũng như đáp ứng yêu cầu vận hành trong tình hình mưa bão phức tạp.

Theo Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Khánh Hòa, trong số 19 hồ chứa nước thủy lợi, thủy điện lớn trên địa bàn toàn tỉnh, có 9 hồ chứa đang xả nước điều tiết; mức xả không đáng kể, dung tích phòng lũ tương đối nhiều. Mặc dù vậy, tỉnh Khánh Hòa cũng yêu cầu các đơn vị quản lí hồ chứa, chính quyền địa phương tiếp tục theo dõi diễn biến thời tiết, lượng mưa để có phương án điều tiết nước hợp lí, tránh ảnh hưởng tiêu cực đến vùng hạ du.

Tin mới nhất

Giá xăng dầu trong nước giảm mạnh

Giá xăng dầu trong nước giảm mạnh

Kinh tế 25/03/2026

(ANTV) - Trong thông báo về điều hành xăng dầu mới phát đi, liên Bộ Công Thương - Tài chính quyết định tiếp tục áp dụng phương án điều hành giá xăng dầu kết hợp giữa việc điều chỉnh giá xăng dầu trong nước và chi sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu để hỗ trợ giảm mức tăng giá bán xăng dầu trong nước. Đảm bảo giá xăng dầu trong nước phản ánh đúng xu hướng giá xăng dầu thế giới cũng như bảo đảm hài hòa lợi ích giữa các chủ thể tham gia thị trường.

 “Chạm” để hút khách – du lịch Đà Nẵng nỗ lực làm mới

“Chạm” để hút khách – du lịch Đà Nẵng nỗ lực làm mới

Kinh tế 25/03/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh du lịch đang chuyển dịch mạnh từ nhu cầu thăm quan đơn thuần sang tìm kiếm trải nghiệm có chiều sâu, mang tính cá nhân và cảm xúc , TP Đà Nẵng đã lựa chọn cách tiếp cận mới cho chương trình kích cầu du lịch 2026 với chủ đề “Chạm về nguyên bản”.

Doanh nghiệp Việt - đổi mới để bứt phá

Doanh nghiệp Việt - đổi mới để bứt phá

Kinh tế 25/03/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh kinh tế thế giới tiếp tục tái cấu trúc, cạnh tranh chiến lược gia tăng và chuỗi cung ứng dịch chuyển mạnh mẽ, doanh nghiệp Việt Nam đứng trước yêu cầu cấp thiết phải đổi mới để thích ứng và bứt phá. Đây cũng là những nội dung được đưa ra thảo luận tại sự kiện “Diễn đàn doanh nghiệp 2026: Doanh nghiệp Việt Nam trên bản đồ kinh tế toàn cầu đổi mới để bứt phá” do Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức mới đây tại TPHCM.

Ngày hội du lịch TP.HCM “Rộn ràng hè về”

Ngày hội du lịch TP.HCM “Rộn ràng hè về”

Kinh tế 25/03/2026

ANTV - Sở Du lịch TP.HCM vừa họp báo công bố Ngày hội Du lịch TP.HCM lần thứ 22 năm 2026. Với chủ đề “Rộn ràng hè về”, sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 2 đến 5-4 tại Công viên 23/9, quy tụ hơn 20 tỉnh, thành cùng đông đảo doanh nghiệp du lịch cả nước tham gia.

Công an khống chế đối tượng chặn xe taxi đập phá trên QL20

Công an khống chế đối tượng chặn xe taxi đập phá trên QL20

Pháp luật 25/03/2026

(ANTV) - Chỉ vì mâu thuẫn gia đình, một nam thanh niên đã ép xe, dùng gậy sắt đập chiếc taxi đang chở vợ mình ngay giữa tuyến Quốc lộ 20, đoạn qua phường B'lao, tỉnh Lâm Đồng. Chỉ ít phút sau khi tiếp nhận tin báo, lực lượng Công an phường B'Lao đã có mặt kịp thời khống chế đối tượng, ngăn chặn vụ việc.

Ngày 9/4, mở lại phiên tòa xét xử vụ cháy làm chết 15 người ở phố Trung Kính

Ngày 9/4, mở lại phiên tòa xét xử vụ cháy làm chết 15 người ở phố Trung Kính

Pháp luật 25/03/2026

(ANTV) - Sáng 25/3, theo kế hoạch, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 2 bị cáo trong vụ cháy nghiêm trọng làm chết 15 người ở phố Trung Kính, phường Yên Hòa, TP Hà Nội. Tuy nhiên, luật sư của bị cáo đã có đơn xin hoãn phiên tòa do bận lịch bào chữa tại một phiên tòa khác. Để đảm bảo quyền lợi hợp pháp của bị cáo và những người liên quan, hội đồng xét xử đã chấp thuận đề nghị xin hoãn phiên tòa của luật sư. Ngày 9/4, phiên tòa sẽ được mở lại.

Cảnh báo ung thư gan do tự ý bỏ điều trị viêm gan mạn tính

Cảnh báo ung thư gan do tự ý bỏ điều trị viêm gan mạn tính

Xã hội 25/03/2026

(ANTV) - Tự ý uống thuốc nam hoặc bỏ dở điều trị viêm gan mạn tính sau khi thấy các triệu chứng thuyên giảm. Chính sự chủ quan này lại tiềm ẩn những hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã ghi nhận những trường hợp bỏ điều trị nhiều năm dẫn đến ung thư gan. Khi quay trở lại bệnh viện, bệnh đã tiến triển nặng, khiến việc can thiệp trở nên khó khăn và tốn kém hơn rất nhiều.

Xem thêm