Chủ Nhật, 03/05/2026 06:29 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Cần Thơ hoạt động trở lại các bến phà ngang sông liên tỉnh

(ANTV) - Từ 0h ngày 27/10, 12 bến khách ngang sông liên tỉnh giữa Cần Thơ với Vĩnh Long, Đồng Tháp được phép hoạt động trở lại với tần suất bình thường. Sau thời gian dài tạm dừng, các chuyến phà lại tiếp tục chạy đã tạo điều kiện thuận lợi cho người dân các tỉnh, thành qua lại trên dòng sông Hậu.

Bến phà cô Bắc, phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy nối với Vĩnh Long phục vụ chủ yếu cho công nhân, người làm việc ở khu chế xuất và cơ quan nhà nước. Tại bến phà sáng 27/10, nhiều hành khách được di chuyển bằng phà tỏ ra rất vui mừng, phấn khởi. Với họ, được đi phà trở lại vừa nhanh, tiện hơn đi đường vòng.

Theo đánh giá của đại diện bến phà, lượng hành khách lưu thông qua phà ngày đầu phà hoạt động trở lại ít hơn so với trước đây. Tuy nhiên, được hoạt động trở lại, các chủ bến khách ngang sông, thuyền viên, người phục vụ trên phương tiện và hàng khách, phải tuân thủ nghiêm các quy định phòng, chống dịch theo hướng dẫn tạm thời của Sở Giao thông vận tải TP Cần Thơ và quy định phòng, chống dịch của các tỉnh có bến đối lưu.

Được biết, hiện Cần Thơ, Đồng Tháp, Vĩnh Long được công bố dịch ở cấp độ 1 hoặc cấp độ 2. Các bến khách được hoạt động trở lại với tỉnh đối lưu Vĩnh Long và Đồng Tháp, trừ bến khách ngang sông Cồn Khương - Bình Tân tiếp tục dừng hoạt động, cho đến khi có quyết định của cơ quan có thẩm quyền. Do bến khách này đã hết thời gian đấu thầu khai thác bến.

Khánh Hòa: Huyện Vạn Ninh chủ động điều tiết nước hồ chứa

Tuy không mạnh lên thành bão như dự báo trước đó nhưng áp thấp nhiệt đới vẫn gây ra mưa vừa đến mưa to ở nhiều khu vực trong tỉnh Khánh Hòa. Tính đến sáng 27/10, cao trình đo được tại hồ chứa nước Hoa Sơn huyện Vạn Ninh là 22,7m, dung tích chiếm hơn 70% so với thiết kế. Để chủ động phòng lũ, đơn vị quản lý hồ chứa đã mở 3 cửa tràn, lưu lượng điều tiết đạt 62,6 m3/giây.

Trên địa bàn huyện Vạn Ninh hiện có 6 hồ chứa nước do công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Khánh Hòa quản lý vận hành. Ngoài hồ Hoa Sơn, mực nước tại hồ Đá Đen vào sáng 28/10 ở cao trình 39,8m, đang điều tiết mở 2 cửa tràn 0,25 m, lưu lượng xả đạt 8,19 m3/giây.

Ngoài ra một số hồ chứa hiện đang có lượng nước khá ít, công tác điều tiết tập trung vào việc hạ mực nước về ngưỡng đón lũ. Để chủ động ứng phó với diễn biến thời tiết trong những ngày tới, công ty cũng đã triển khai công tác ứng trực 24/24, bố trí đầy đủ nhân lực tại các công trình thủy lợi nhằm đảm bảo an toàn hồ đập, cũng như đáp ứng yêu cầu vận hành trong tình hình mưa bão phức tạp.

Theo Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Khánh Hòa, trong số 19 hồ chứa nước thủy lợi, thủy điện lớn trên địa bàn toàn tỉnh, có 9 hồ chứa đang xả nước điều tiết; mức xả không đáng kể, dung tích phòng lũ tương đối nhiều. Mặc dù vậy, tỉnh Khánh Hòa cũng yêu cầu các đơn vị quản lí hồ chứa, chính quyền địa phương tiếp tục theo dõi diễn biến thời tiết, lượng mưa để có phương án điều tiết nước hợp lí, tránh ảnh hưởng tiêu cực đến vùng hạ du.

Tin mới nhất

Đảm bảo an ninh, an toàn chuỗi sự kiện “Tổ quốc bình yên” tại Đà Nẵng

Đảm bảo an ninh, an toàn chuỗi sự kiện “Tổ quốc bình yên” tại Đà Nẵng

Xã hội 02/05/2026

(ANTV) - Trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, TP Đà Nẵng diễn ra chuỗi sự kiện “Tổ quốc bình yên” – hoạt động quy mô lớn do Bộ Công an phối hợp UBND TP Đà Nẵng tổ chức. Với lượng người dân, du khách tập trung đông, không gian tổ chức rộng, nhiều hoạt động diễn ra đồng thời, Công an TP Đà Nẵng đã triển khai phương án bảo đảm an ninh, an toàn ở mức cao nhất, huy động đồng bộ các lực lượng, giữ vững tuyệt đối an toàn cho toàn bộ chương trình ngay từ thời điểm khai mạc.

Ứng cứu kịp thời 3 người trong căn nhà bốc cháy

Ứng cứu kịp thời 3 người trong căn nhà bốc cháy

Xã hội 02/05/2026

(ANTV) - Khoảng 9 giờ sáng ngày 02/5, xảy ra vụ cháy nhà ở kết hợp kinh doanh số 9 Ngô Tất Tố, phường Thạnh Mỹ Tây, TP. HCM, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an TP.HCM khẩn trương tiếp cận hiện trường.

Cấp cứu hơn 2.800 ca nghi tai nạn giao thông trong các ngày 30/4 và 1/5

Cấp cứu hơn 2.800 ca nghi tai nạn giao thông trong các ngày 30/4 và 1/5

Xã hội 02/05/2026

(ANTV) - Báo cáo nhanh của Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế), trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, các cơ sở khám, chữa bệnh trên cả nước đã thực hiện nghiêm túc công tác thường trực bảo đảm khám chữa bệnh và cấp cứu tai nạn giao thông theo chỉ đạo của Bộ Y tế. Tình hình khám, cấp cứu, nhập viện và tử vong nghi do tai nạn giao thông cơ bản ổn định, không có đột biến. Các bệnh viện duy trì thường trực xuyên lễ, phục vụ người bệnh kịp thời.

Đảm bảo an ninh, an toàn cho người dân dịp nghỉ Lễ

Đảm bảo an ninh, an toàn cho người dân dịp nghỉ Lễ

Xã hội 02/05/2026

(ANTV) - Chúng ta đang bước vào những ngày cuối cùng của kỳ nghỉ Lễ 30/4-1/5 năm 2026. Năm nay trên cả nước có rất nhiều các lễ hội lớn ở nhiều địa phương và các hoạt động vui chơi, giải trí của người dân cũng rất đa dạng, phong phú. Nhìn chung các hoạt động lễ hội, vui chơi đều được diễn ra tương đối thuận lợi và an toàn nhờ có sự nỗ lực của lực lượng CAND.

Để AI trở thành “người dẫn đường” nhân văn trong giáo dục

Để AI trở thành “người dẫn đường” nhân văn trong giáo dục

Xã hội 02/05/2026

(ANTV) - Tại Việt Nam, trí tuệ nhân tạo AI đã và đang được ứng dụng mạnh mẽ trong lĩnh vực giáo dục thông qua các nền tảng học tập trực tuyến, hệ thống quản trị và trợ lý ảo. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, để khai thác hiệu quả AI cần sự cân bằng giữa công nghệ và nhân văn, trong đó AI đóng vai trò “dẫn đường”, còn giáo viên vẫn giữ vai trò cốt lõi trong việc truyền cảm hứng, định hướng giá trị và kết nối cảm xúc. Đây cũng là chủ điểm chính của Diễn đàn Công nghệ giáo dục EDTECH 2026 do Hội tin học TP. HCM và Trung tâm Khởi nghiệp sáng tạo TP. HCM tổ chức.

Giải chạy “Hành trình theo chân Bác - Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026

Giải chạy “Hành trình theo chân Bác - Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026

Văn hóa 02/05/2026

(ANTV) - Sau 2 ngày tranh tài sôi nổi, hôm nay (2/5), tại tỉnh Nghệ An, giải chạy “Hành trình theo chân Bác - Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026 đã chính thức khép lại. Sự kiện thu hút hàng nghìn người yêu chạy bộ từ khắp mọi miền Tổ quốc tham gia, tạo nên bầu không khí thể thao sôi động và giàu cảm xúc. Đây là sự kiện do Hiệp hội Thể thao CAND Việt Nam phối hợp cùng UBND tỉnh Nghệ An tổ chức.

Mali: Nhóm al-Qaeda gia tăng hoạt động gần thủ đô

Mali: Nhóm al-Qaeda gia tăng hoạt động gần thủ đô

Thế giới 02/05/2026

(ANTV) - Tình hình an ninh tại Mali đang diễn biến nghiêm trọng khi nhóm vũ trang Jama’at Nusrat al-Islam wal-Muslimin (gọi tắt là JNIM), có liên hệ với mạng lưới khủng bố al-Qaeda, gia tăng các hoạt động quân sự quanh thủ đô Bamako và kêu gọi nổi dậy chống chính quyền quân sự hiện nay.

Xem thêm