Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 03:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:56, Chủ Nhật, 25/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh báo tai nạn sét đánh

(ANTV) - Chăm sóc hoa kiểng giữa đồng vắng trong lúc trời chuyển mưa, một người phụ nữ ở xã Tân Quy Tây, thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp đã bị sét đánh văng xa khoảng 1m, bất tỉnh nhưng điều kỳ diệu là chị đã may mắn thoát khỏi lưỡi hái của tử thần.

Sự việc xảy ra vào buổi trưa, anh Nguyễn Hữu Trí cho biết, thời điểm trên anh vừa ghé vào vườn thì nghe một tiếng nổ lớn và phát hiện chị ruột của mình là Nguyễn Thị Thùy Trang bị sét đánh trúng, văng xa hơn 1 mét, nằm bất tỉnh, dây chuyền đeo trên cổ tan chảy, nón lá đang đội cũng rách, quần áo đang mặc cũng bị cháy.

Thời điểm trên chị Trang đang cùng với một người làm khác đang quấn bầu cây kiểng tại vườn. Sau tai nạn, chị được đưa đi cấp cứu và điều trị tại bệnh viện Đa khoa Sa Đéc với nhiều vết bỏng ở cổ và ở chân. Sau một tuần điều trị, chị đã xuất viện, hiện sức khỏe đang dần hồi phục.

Những trường hợp sống sót sau khi bị sét đánh như chị Trang cũng thuộc dạng hy hữu, hiếm gặp. Sau vụ tai nạn, anh Trí đã trang bị cột thu lôi ở căn chòi trong vườn để đảm bảo an toàn hơn và thường xuyên cảnh báo nhắc nhở với mọi người xung quanh.

Mỗi năm nước ta có khoảng 2 triệu tia sét đánh xuống, trong đó làm hàng chục người. Do vậy, cơ quan chuyên môn khuyến cáo khi trời chuyển mưa, người dân cần di chuyển đến nơi an toàn, không nên ở nơi trống trải rộng, không trú dưới cây to, không đứng gần trạm, bốt điện, dưới đường dây điện; không cầm ô hay các vật dụng có kim loại để hạn chế đến mức thấp nhất nguy hiểm.

BT
Thăm dò khán giả