Thứ Năm, 23/04/2026 11:29 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Cảnh báo tai nạn sét đánh

(ANTV) - Chăm sóc hoa kiểng giữa đồng vắng trong lúc trời chuyển mưa, một người phụ nữ ở xã Tân Quy Tây, thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp đã bị sét đánh văng xa khoảng 1m, bất tỉnh nhưng điều kỳ diệu là chị đã may mắn thoát khỏi lưỡi hái của tử thần.

Sự việc xảy ra vào buổi trưa, anh Nguyễn Hữu Trí cho biết, thời điểm trên anh vừa ghé vào vườn thì nghe một tiếng nổ lớn và phát hiện chị ruột của mình là Nguyễn Thị Thùy Trang bị sét đánh trúng, văng xa hơn 1 mét, nằm bất tỉnh, dây chuyền đeo trên cổ tan chảy, nón lá đang đội cũng rách, quần áo đang mặc cũng bị cháy.

Thời điểm trên chị Trang đang cùng với một người làm khác đang quấn bầu cây kiểng tại vườn. Sau tai nạn, chị được đưa đi cấp cứu và điều trị tại bệnh viện Đa khoa Sa Đéc với nhiều vết bỏng ở cổ và ở chân. Sau một tuần điều trị, chị đã xuất viện, hiện sức khỏe đang dần hồi phục.

Những trường hợp sống sót sau khi bị sét đánh như chị Trang cũng thuộc dạng hy hữu, hiếm gặp. Sau vụ tai nạn, anh Trí đã trang bị cột thu lôi ở căn chòi trong vườn để đảm bảo an toàn hơn và thường xuyên cảnh báo nhắc nhở với mọi người xung quanh.

Mỗi năm nước ta có khoảng 2 triệu tia sét đánh xuống, trong đó làm hàng chục người. Do vậy, cơ quan chuyên môn khuyến cáo khi trời chuyển mưa, người dân cần di chuyển đến nơi an toàn, không nên ở nơi trống trải rộng, không trú dưới cây to, không đứng gần trạm, bốt điện, dưới đường dây điện; không cầm ô hay các vật dụng có kim loại để hạn chế đến mức thấp nhất nguy hiểm.

Tin mới nhất

Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London

Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London

Thế giới 23/04/2026

(ANTV) - Mạng lưới tàu điện ngầm thủ đô London, Anh đang rơi vào tình trạng gián đoạn nghiêm trọng khi Công đoàn Đường sắt, Hàng hải và Vận tải Anh bắt đầu đình công từ trưa ngày 21/4. Nguyên nhân xuất phát từ sự bất đồng giữa nghiệp đoàn và Cơ quan Giao thông Vận tải London về kế hoạch rút ngắn tuần làm việc xuống còn 4 ngày, cùng các thay đổi về chế độ nghỉ phép.

Phiên tham vấn giữa Việt Nam và Liên bang Nga về an ninh thông tin quốc tế

Phiên tham vấn giữa Việt Nam và Liên bang Nga về an ninh thông tin quốc tế

Thế giới 23/04/2026

(ANTV) - Ngày 22/4, Phiên tham vấn liên ngành lần thứ III giữa Việt Nam và Liên bang Nga về an ninh thông tin quốc tế đã chính thức diễn ra tại Thủ đô Hà Nội. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an và ngài Dmitry Gribkov, Trợ lý Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga đồng chủ trì phiên họp. Tham dự Phiên tham vấn có Đại sứ Nga tại Việt Nam Gennady Bezdetko; đại diện các bộ, ban, ngành hai nước.

Nhiều vụ nổ súng vào các tàu quanh eo biển Hormuz

Nhiều vụ nổ súng vào các tàu quanh eo biển Hormuz

Thế giới 23/04/2026

(ANTV) - Lệnh ngừng bắn mong manh vừa được gia hạn giữa Iran và Mỹ tiếp tục đứng trước nguy cơ đổ vỡ khi khu vực eo biển Hormuz liên tiếp ghi nhận các vụ nổ súng vào tàu vận tải. Những diễn biến quân sự mới nhất cùng những tuyên bố cứng rắn từ cả hai phía đang đẩy căng thẳng tại Trung Đông tới một ngưỡng cửa nguy hiểm mới.

EU không đạt đồng thuận về việc đình chỉ thỏa thuận với Israel

EU không đạt đồng thuận về việc đình chỉ thỏa thuận với Israel

Thế giới 23/04/2026

(ANTV) - Cuộc họp Hội đồng Đối ngoại Liên minh châu Âu (EU) vừa kết thúc tại Luxembourg mà không đạt được thỏa thuận về việc đình chỉ quan hệ thương mại với Israel. Quyết định này bộc lộ những rạn nứt sâu sắc trong nội bộ khối trước cuộc khủng hoảng nhân đạo tại Gaza và Bờ Tây.

Ấn Độ khẳng định không khoan nhượng sau vụ tấn công ở Pahalgam

Ấn Độ khẳng định không khoan nhượng sau vụ tấn công ở Pahalgam

Thế giới 23/04/2026

(ANTV) - Nhân kỷ niệm một năm vụ tấn công khủng bố đẫm máu tại thị trấn Pahalgam, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi một lần nữa khẳng định lập trường không khoan nhượng đối với các mối đe dọa an ninh. Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh quan hệ giữa nước này và Pakistan vẫn ở trạng thái đóng băng.

Xem thêm