Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 00:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:43, Thứ 3, 07/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh báo tình trạng đuối nước tại các bãi biển

(ANTV) - Sau thời gian nới  giãn cách dịch covid-19, nhiều bãi biển ở Quảng Trị đã hoạt động trở lại, thu hút nhiều du khách, đặc biệt trong thời điểm nắng nóng kéo dài như hiện nay. Điều đáng nói ở đây  do công tác đảm bảo an toàn , cứu hộ ở các bãi tắm chưa được chú trọng thực hiện, cùng với ý thức chưa cao của du khách nên đã xảy ra các vụ đuối nước thương tâm.

Tại khu vực bãi tắm xã Trung Giang, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị. Giữa tháng 6 vừa qua, tại đây đã xảy ra vụ đuối nước làm 2 người thiệt mạng.

Ông Nguyễn Văn Nam, Tổ trưởng tổ quản lý bãi tắm xã Trung Giang, huyện Gio Linh cho biết: Ban quản lý đã động viên và đặt ra các nội quy, nhưng mà do du khách vẫn cố tình. Uống rượu, rồi không tuân thủ theo quy định.”

Trên địa bàn huyện Gio Linh có 3 bãi tắm biển. Tuy nhiên, mỗi bãi tắm chỉ khoảng 4 đến 5 bảo vệ, trong khi đó khu vực tắm của du khách dài và rộng. Bên cạnh đó, trang thiết bị cho công tác bảo vệ du khách vẫn đang còn đơn giản.

Ông Trần Văn Quảng, Chủ tịch UBND huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị cho biết thêm: Sau khi chúng tôi  rà soát những bất cập đó. Chúng tôi sẽ triển khai tất cả các phương tiện như: Xuồng cứu hộ, phao cứu sinh và các biển cấm,  những vấn đề cấp thiết thì chúng tôi sẽ cho triển khai ngay. Đồng thời, ban quản lý các bãi tắm phải giám sát, túc trực 100% tại các điểm tắm.”

Trong năm 2019 và những tháng đầu năm 2020 này, trên các bãi biển ở Quảng Trị đã có 6 trường hợp du khách bị đuối nước. Thời điểm này là mùa cao điểm tắm biển và du lịch biển. Chính vì vậy, vấn đề đảm bảo an toàn ở các bãi tắm Quảng Trị, lực lượng chức năng cần phát huy cao độ, để du khách khi đến với các bãi biển ở Quảng Trị có được cảm giác an toàn khi tắm biển./.

BT
Thăm dò khán giả