Chủ Nhật, 11/01/2026 20:59 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Cảnh báo tình trạng đuối nước tại các bãi biển

(ANTV) - Sau thời gian nới  giãn cách dịch covid-19, nhiều bãi biển ở Quảng Trị đã hoạt động trở lại, thu hút nhiều du khách, đặc biệt trong thời điểm nắng nóng kéo dài như hiện nay. Điều đáng nói ở đây  do công tác đảm bảo an toàn , cứu hộ ở các bãi tắm chưa được chú trọng thực hiện, cùng với ý thức chưa cao của du khách nên đã xảy ra các vụ đuối nước thương tâm.

Tại khu vực bãi tắm xã Trung Giang, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị. Giữa tháng 6 vừa qua, tại đây đã xảy ra vụ đuối nước làm 2 người thiệt mạng.

Ông Nguyễn Văn Nam, Tổ trưởng tổ quản lý bãi tắm xã Trung Giang, huyện Gio Linh cho biết: Ban quản lý đã động viên và đặt ra các nội quy, nhưng mà do du khách vẫn cố tình. Uống rượu, rồi không tuân thủ theo quy định.”

Trên địa bàn huyện Gio Linh có 3 bãi tắm biển. Tuy nhiên, mỗi bãi tắm chỉ khoảng 4 đến 5 bảo vệ, trong khi đó khu vực tắm của du khách dài và rộng. Bên cạnh đó, trang thiết bị cho công tác bảo vệ du khách vẫn đang còn đơn giản.

Ông Trần Văn Quảng, Chủ tịch UBND huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị cho biết thêm: Sau khi chúng tôi  rà soát những bất cập đó. Chúng tôi sẽ triển khai tất cả các phương tiện như: Xuồng cứu hộ, phao cứu sinh và các biển cấm,  những vấn đề cấp thiết thì chúng tôi sẽ cho triển khai ngay. Đồng thời, ban quản lý các bãi tắm phải giám sát, túc trực 100% tại các điểm tắm.”

Trong năm 2019 và những tháng đầu năm 2020 này, trên các bãi biển ở Quảng Trị đã có 6 trường hợp du khách bị đuối nước. Thời điểm này là mùa cao điểm tắm biển và du lịch biển. Chính vì vậy, vấn đề đảm bảo an toàn ở các bãi tắm Quảng Trị, lực lượng chức năng cần phát huy cao độ, để du khách khi đến với các bãi biển ở Quảng Trị có được cảm giác an toàn khi tắm biển./.

Tin mới nhất

Nhà ở xã hội - bài toán an sinh trong đô thị đặc biệt TP.HCM

Nhà ở xã hội - bài toán an sinh trong đô thị đặc biệt TP.HCM

Kinh tế 11/01/2026

(ANTV) - Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) là đô thị đặc biệt, trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước, nơi tập trung hàng triệu lao động từ khắp các tỉnh, thành. Song song với quá trình đô thị hóa nhanh là áp lực ngày càng lớn về nhà ở, đặc biệt là nhà ở cho người thu nhập thấp, công nhân, người lao động nhập cư. Trong bối cảnh đó, phát triển nhà ở xã hội không chỉ là yêu cầu kinh tế, mà còn là nhiệm vụ an sinh xã hội mang tính chiến lược lâu dài.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Điểm tin 11/01/2026

(ANTV) -Thanh Hóa: Điều tra vụ án giết người, cướp tài sản; Nghệ An: Khởi tố 09 đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng; Lào Cai: Triệt phá thành công đường dây mua bán người dưới 16 tuổi … là tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng XIV

Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng XIV

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Ngày 10/1, Bộ Công an chính thức tổ chức Lễ xuất quân và diễn tập các phương án bảo vệ an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Những hình ảnh ấn tượng của buổi Lễ đã nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên các nền tảng mạng xã hội, thu hút sự quan tâm và bình luận sôi nổi của đông đảo ý kiến cư dân mạng.

Cảnh báo vi phạm tốc độ dịp cuối năm

Cảnh báo vi phạm tốc độ dịp cuối năm

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Cuối năm, khi nhu cầu đi lại của người dân và hoạt động giao thương tăng cao, tình trạng vi phạm tốc độ lại trở thành một trong những nguyên nhân chính dẫn đến các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Chạy quá tốc độ dù ít cũng tiềm ẩn tai nạn, đặc biệt trong thời điểm sát Tết, khi tâm lý người dân thường vội vàng. Đ

Bắt giữ nhiều đối tượng người nước ngoài bị truy nã đỏ

Bắt giữ nhiều đối tượng người nước ngoài bị truy nã đỏ

Pháp luật 11/01/2026

(ANTV) - Nhờ làm tốt công tác quản lý người nước ngoài, thời gian qua, Công an tỉnh Khánh Hòa đã kịp thời phát hiện, bắt giữ được nhiều đối tượng người nước ngoài bị “truy nã đỏ” đang lẩn trốn trên địa bàn tỉnh. Việc này đã góp phần ngăn chặn nguy cơ các đối tượng phạm tội quốc tế đặc biệt nguy hiểm tiếp tục cấu kết, hoạt động ở Việt Nam, qua đó đảm bảo an ninh trật tự để du lịch tỉnh nhà phát triển bền vững.

Siết đấu giá đất để ngăn trục lợi, bỏ cọc

Siết đấu giá đất để ngăn trục lợi, bỏ cọc

Kinh tế 11/01/2026

(ANTV) - Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 66.11/2026 quy định xử lý khó khăn, vướng mắc về đấu giá quyền sử dụng đất trong trường hợp giao đất ở theo quy định của Luật Đất đai. Trong đó đáng chú ý, Nghị quyết đã quy định, trường hợp đấu giá quyền sử dụng đất trong trường hợp giao đất ở cho cá nhân theo quy định của Luật Đất đai thì tiền đặt trước tối thiểu là 10% và tối đa là 50% giá khởi điểm.

Xem thêm