Thứ Bảy, 02/03/2024 03:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Cảnh báo tình trạng đuối nước tại các bãi biển

(ANTV) - Sau thời gian nới  giãn cách dịch covid-19, nhiều bãi biển ở Quảng Trị đã hoạt động trở lại, thu hút nhiều du khách, đặc biệt trong thời điểm nắng nóng kéo dài như hiện nay. Điều đáng nói ở đây  do công tác đảm bảo an toàn , cứu hộ ở các bãi tắm chưa được chú trọng thực hiện, cùng với ý thức chưa cao của du khách nên đã xảy ra các vụ đuối nước thương tâm.

Tại khu vực bãi tắm xã Trung Giang, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị. Giữa tháng 6 vừa qua, tại đây đã xảy ra vụ đuối nước làm 2 người thiệt mạng.

Ông Nguyễn Văn Nam, Tổ trưởng tổ quản lý bãi tắm xã Trung Giang, huyện Gio Linh cho biết: Ban quản lý đã động viên và đặt ra các nội quy, nhưng mà do du khách vẫn cố tình. Uống rượu, rồi không tuân thủ theo quy định.”

Trên địa bàn huyện Gio Linh có 3 bãi tắm biển. Tuy nhiên, mỗi bãi tắm chỉ khoảng 4 đến 5 bảo vệ, trong khi đó khu vực tắm của du khách dài và rộng. Bên cạnh đó, trang thiết bị cho công tác bảo vệ du khách vẫn đang còn đơn giản.

Ông Trần Văn Quảng, Chủ tịch UBND huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị cho biết thêm: Sau khi chúng tôi  rà soát những bất cập đó. Chúng tôi sẽ triển khai tất cả các phương tiện như: Xuồng cứu hộ, phao cứu sinh và các biển cấm,  những vấn đề cấp thiết thì chúng tôi sẽ cho triển khai ngay. Đồng thời, ban quản lý các bãi tắm phải giám sát, túc trực 100% tại các điểm tắm.”

Trong năm 2019 và những tháng đầu năm 2020 này, trên các bãi biển ở Quảng Trị đã có 6 trường hợp du khách bị đuối nước. Thời điểm này là mùa cao điểm tắm biển và du lịch biển. Chính vì vậy, vấn đề đảm bảo an toàn ở các bãi tắm Quảng Trị, lực lượng chức năng cần phát huy cao độ, để du khách khi đến với các bãi biển ở Quảng Trị có được cảm giác an toàn khi tắm biển./.

Tin mới nhất

Chủ tịch nước trao Huân chương Chiến công hạng Nhì tặng Bộ đội Biên phòng

Chủ tịch nước trao Huân chương Chiến công hạng Nhì tặng Bộ đội Biên phòng

Chính trị 01/03/2024

(ANTV) - Sáng nay 1/3, tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng long trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Chiến công hạng Nhì, kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng, 35 năm Ngày Biên phòng toàn dân. Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tới dự và phát biểu tại buổi lễ. Dự buổi lễ về phía Bộ Công an có Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an.

Đạt mức 7 tỷ giao dịch thanh toán số

Đạt mức 7 tỷ giao dịch thanh toán số

Kinh tế 01/03/2024

(ANTV) - Trước đây, người dân thường mua những chiếc két sắt để giữ tiền mặt, tuy nhiên vào những năm gần đây người dân chuyển qua sử dụng các ứng dụng ngân hàng, để bảo mật chiếc ví điện tử của mình.

Xuất hiện lừa đảo mua vé phim “Đào, phở và piano” trên mạng

Xuất hiện lừa đảo mua vé phim “Đào, phở và piano” trên mạng

Văn hóa 01/03/2024

(ANTV) - Có thể nói, chính mạng xã hội đã tạo nên sức hút bất ngờ cho bộ phim “Đào, phở và piano”. Nhưng cũng chính từ mạng xã hội, đã xuất hiện tình trạng lừa đảo mua bán vé. Mới đây, Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã có khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác với những chiêu trò lừa đảo trên không gian mạng, nhất là khi mua vé phim "Đào, Phở và Piano" trên các hội, nhóm mạng xã hội.

Giá gas bán lẻ tăng từ ngày 1/3

Giá gas bán lẻ tăng từ ngày 1/3

Kinh tế 01/03/2024

(ANTV) - Giá gas bán lẻ trong nước tháng 3 tiếp tục được điều chỉnh tăng kể từ hôm nay ngày 1/3. Như vậy, giá gas bán lẻ trong nước đã tăng tháng thứ ba liên tiếp kể từ đầu năm đến nay.

Xem thêm