Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 13:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:55, Thứ 6, 25/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh báo trang mạng xã hội giả mạo Công an nhân dân

(ANTV) - Lợi dụng sự phát triển của mạng xã hội, các đối tượng xấu đã lập những trang mạng xã hội giả mạo, sử dụng tên, hình ảnh, ký hiệu, biểu tượng của lực lượng Công an để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật như: lừa đảo chiếm đoạt tài sản; bôi nhọ danh dự Đảng, Nhà nước, lực lượng Công an nhân dân. 

Do đó, Bộ Công an đề nghị, người dân cần nâng cao cảnh giác trước những thủ đoạn của các đối tượng; theo dõi, tìm đọc thông tin trên các trang mạng xã hội được cấp “tích xanh", đồng thời tuyệt đối không cung cấp thông tin cá nhân công khai trên mạng xã hội, để các đối tượng có thể lợi dụng vi phạm pháp luật, lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 
Không đăng nhập vào các đường link yêu cầu mã OTP gửi về qua điện thoại. Không cài đặt phần mềm không rõ nguồn gốc. Không công khai tài khoản ngân hàng trên các trang mạng xã hội. Nếu buộc phải công khai để phục vụ mục đích kinh doanh thì hạn chế thấp nhất số tiền trong tài khoản ngân hàng; thường xuyên thay đổi mật khẩu đăng nhập trên các nền tảng xã hội, đặt mật khẩu có tính bảo mật cao để tránh bị các đối tượng chiếm quyền kiểm soát tài khoản.
 
Người dân không vội tin theo các thông tin lan truyền trên không gian mạng khi chưa được xác thực, kiểm chứng. Cần tìm đến những thông tin được đăng tải trên các Cổng/Trang Thông tin điện tử của cơ quan Nhà nước, cơ quan báo chí chính thống, góp phần ngăn chặn các thông tin xấu độc, sai sự thật lan truyền trên không gian mạng hiện nay.
 
Theo quy định của pháp luật, Cổng thông tin điện tử của Bộ Công an và Công an các đơn vị, địa phương có tên miền: bocongan.gov.vn hoặc mps.gov.vn hoặc congan.tên tỉnh/thành phố.gov.vn...Khi phát hiện các trang mạng xã hội có dấu hiệu giả mạo lực lượng Công an hoặc cơ quan nhà nước để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật, đề nghị người dân thông báo đến lực lượng chức năng nơi gần nhất để kịp thời xử lý, ngăn chặn.
 
Họp báo giới thiệu Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022
 
 
“Trong các khung giờ cố định, ban tổ chức sẽ mở cửa cho người dân đến tham quan triển lãm. Đến nay, đã có hơn 170 đơn vị trong và ngoài nước đến từ 30 quốc gia ở châu Á, châu Âu, châu Mỹ đăng ký có gian hàng trưng bày”. Đây là thông tin được đưa ra tại buổi Họp báo giới thiệu về Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 do Bộ Quốc phòng tổ chức vào chiều 24/11 tại Hà Nội.
 
Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 sẽ diễn ra từ ngày 8 đến 10-12/2022 tại sân bay Gia Lâm (Long Biên, Hà Nội). Quy mô triển lãm có tổng diện tích hơn 50.000m2, với diện tích trưng bày trong nhà và ngoài trời hơn 20.000m2.
 
Tại triển lãm, các doanh nghiệp quốc phòng trong nước và quốc tế trưng bày, giới thiệu các phương tiện chiến đấu, giải pháp công nghệ, vũ khí, trang bị sử dụng cho lực lượng hải quân, lục quân, phòng không - không quân, tác chiến không gian mạng và các trang thiết bị hậu cần, kỹ thuật. Các sản phẩm của Việt Nam trưng bày, giới thiệu tại triển lãm gồm các sản phẩm của các cơ quan, đơn vị của Bộ Quốc phòng  và  Cục Công nghiệp an ninh,  Bộ Công an nghiên cứu, chế tạo.
 
Ban tổ chức cho biết ngày 9-12, người dân được vào tham quan miễn phí trong khung giờ từ 14 giờ đến 18 giờ. Ngày 10-12, người dân có thể vào tham quan cả ngày. Hoạt động chính của triển lãm gồm phần biểu diễn của lực lượng không quân, đặc công Việt Nam vào sáng 8-12; bắn pháo hoa tầm thấp vào tối 9-12 tại sân golf Long Biên.
BT
Thăm dò khán giả