Thứ Sáu, 11/07/2025 15:59 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Cảnh giác khi tắm biển đề phòng đuối nước

(ANTV) -  Hàng năm, vào thời điểm này, các bãi biển trên địa bàn tỉnh Quảng Nam thu hút rất đông người dân và du khách đến tắm biển và vui chơi. Tuy nhiên, với đặc điểm bờ biển dài và rộng nên việc quản lý, công tác cứu hộ còn hạn chế, cùng với ý thức chủ quan của nhiều người dân đã dẫn đến nhiều vụ đuối nước thương tâm thời gian gần đây.

Ngày 5/7 vừa qua, tại bãi tắm Thống Nhất (phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) đã xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến 3 người tử vong, 1 người nguy kịch. Nguyên nhân xác định là do các nạn nhân đã bơi ra khỏi vùng an toàn, khu vực có hố sâu, khó lường.

Đây chỉ là một trong số rất nhiều vụ đuối nước xảy ra tại các bãi tắm trong mùa cao điểm du lịch biển trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Đặc biệt là các vùng biển tập trung đông khách du lịch như bãi tắm Điện Dương (thị xã Điện Bàn) bãi tắm An Bàng (phường Cẩm An, TP Hội An).

Trung úy Lê Trung Tâm – Phó trưởng Công an phường Cẩm An, Tp Hội An, tỉnh Quảng Nam cho biêt: Tại khu vực Cẩm An này năm nào cũng xảy ra đuối nước. Không chỉ có du khách mà người dân địa phương cũng là nạn nhân. 3 lực lượng phối hợp: công an, quân sự, biên phòng đã tuần tra và phát hiện, nhắc nhở rất nhiều trường hợp tắm ở ngoài phao, tắm quá thời gian quy định, không có người giám sát. Do đặc thù bãi biển ở đây rất dài, gồm nhiều bãi tắm. Những ngày cao điểm như cuối tuần, nắng nóng, đặc biệt dịp này học sinh nghỉ hè nên số lượng khách đến tắm biển rất đông nên rất khó khăn cho lực lượng bảo vệ bãi tắm cũng như các lực lượng chức năng trong công tác quản lý, giám sát.

Mặc dù tại các bãi tắm, lực lượng chức năng và cứu nạn cứu hộ thường xuyên túc trực, các khu vực nguy hiểm đã được cắm cờ cảnh báo, tuy nhiên nhiều người dân vẫn chủ quan bơi ra khỏi khu vực phao giới hạn. Đây lại là vùng có nhiều xoáy nước nguy hiểm, ngay cả người biết bơi khi gặp rủi ro vẫn khó xoay xở kịp.

Ông Đinh Dũng – Chủ tịch UBND phường Cẩm An, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam: Người dân và du khách khi tắm biển cần chấp hành tốt các quy định của bãi tắm, không bơi ra khỏi phao giới hạn mà chúng tôi đã lắp đặt dưới biển bởi vì bơi ra khỏi khu vực này rất khó kiểm soát, rất khó làm công tác cứu nạn cứu hộ khi có sự cố xảy ra đặc biệt là trên bãi biển đông người. Trẻ em khi tắm biển phải được người lớn trông coi, ai không biết bơi phải mặc áo phao. Đặc biệt khi đã dùng rượu bia thì không nên tắm biển. Những vùng nước xoáy chúng tôi đã cảnh báo thì người dân và du khách tuyệt

Bên cạnh đó, Quảng Nam là địa phương có bờ biển dài nên xuất hiện nhiều bãi tắm tự phát, không có người quản lý, không có lực lượng cứu hộ, rất khó kiểm soát. Để hạn chế nguy cơ đuối nước, bên cạnh việc tăng cường công tác quản lý, cứu nạn cứu hộ của lực lượng chức năng, người dân cũng cần phải nâng cao ý thức hơn nữa để tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra./.

Tin mới nhất

Giao thông an toàn – hạnh phúc vẹn tròn

Giao thông an toàn – hạnh phúc vẹn tròn

Xã hội 11/07/2025

(ANTV) - Liên tiếp trong những ngày qua, nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra trên cả nước, để lại những hậu quả vô cùng đau lòng, trong đó có cả những trường hợp tử vong. Nguyên nhân ban đầu được xác định phần lớn là do tài xế thiếu tỉnh táo, không làm chủ được tốc độ khi điều khiển phương tiện.

Phía trước là bình minh

Phía trước là bình minh

Xã hội 11/07/2025

(ANTV) - Âm mưu không thay đổi của các thế lực thù địch là xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, phá hoại những thành quả cách mạng mà Việt Nam đã giành được. Và mục tiêu cuối cùng của chúng là nhằm thay đổi thể chế chính trị ở nước ta. Để thực hiện ý đồ này, chúng không từ bất cứ thủ đoạn nào, kể cả việc sử dụng những phương thức vũ trang, manh động.

Áp lực thi cử và những hệ lụy

Áp lực thi cử và những hệ lụy

Xã hội 11/07/2025

(ANTV) - Việc đỗ vào trường chuyên, lớp chọn hay đạt được thứ hạng cao trong kỳ thi… gần như trở thành vé thông hành để được công nhận, để cha mẹ tự hào, để không bị “xấu hổ” trước bạn bè, gia đình. Một kỳ thi không thể quyết định cả cuộc đời.

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Điểm tin 11/07/2025

(ANTV) - Lào Cai: Triệt phá đường dây vận chuyển số lượng lớn kim loại quý qua biên giới; Tạm giữ hình sự tài xế gây tai nạn khiến 3 người tử vong trên cao tốc; 6 tháng đầu năm 2025, số vụ tai nạn giao thông đã giảm sâu; Cháy chung cư độc lập, 8 người chết: Chập điện từ máy sấy, tủ lạnh gây hỏa hoạn.... là những tin tức nổi bật 24 giờ qua.

Khẩn trương triển khai tổ chức Triển lãm thành tựu đất nước

Khẩn trương triển khai tổ chức Triển lãm thành tựu đất nước

Kinh tế 11/07/2025

(ANTV) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký công điện yêu cầu khẩn trương triển khai tổ chức Triển lãm thành tựu đất nước nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày Quốc khánh. Các bộ, ngành, địa phương phải hoàn thiện nội dung đề cương, thiết kế không gian trưng bày và gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trước ngày 10/7 để tổng hợp và phối hợp tổ chức.

450 CBCS Công an Thanh Hóa hiến máu tình nguyện

450 CBCS Công an Thanh Hóa hiến máu tình nguyện

Xã hội 11/07/2025

(ANTV) - Hưởng ứng Chương trình “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt” lần thứ XIII năm 2025, sáng 10/7, Công an tỉnh Thanh Hóa tổ chức lễ phát động “Ngày hội hiến máu - Giọt hồng xứ Thanh”.

Công an xã Liên Hòa nhanh chóng vận hành bộ máy mới

Công an xã Liên Hòa nhanh chóng vận hành bộ máy mới

Xã hội 11/07/2025

(ANTV) - Xã Liên Hòa, tỉnh Phú Thọ được thành lập trên cơ sở hợp nhất 2 xã Liên Hòa, Bàn Giản và thị trấn Hoa Sơn thuộc huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc (cũ). Ngay sau khi kiện toàn tổ chức, lực lượng Công an xã Liên Hòa đã nhanh chóng vận hành bộ máy mới hiệu lực, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn sáp nhập, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội và củng cố niềm tin của nhân dân đối với lực lượng Công an.

Xem thêm