Thứ Sáu, 16/01/2026 03:26 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Cảnh giác khi tắm biển đề phòng đuối nước

(ANTV) -  Hàng năm, vào thời điểm này, các bãi biển trên địa bàn tỉnh Quảng Nam thu hút rất đông người dân và du khách đến tắm biển và vui chơi. Tuy nhiên, với đặc điểm bờ biển dài và rộng nên việc quản lý, công tác cứu hộ còn hạn chế, cùng với ý thức chủ quan của nhiều người dân đã dẫn đến nhiều vụ đuối nước thương tâm thời gian gần đây.

Ngày 5/7 vừa qua, tại bãi tắm Thống Nhất (phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) đã xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến 3 người tử vong, 1 người nguy kịch. Nguyên nhân xác định là do các nạn nhân đã bơi ra khỏi vùng an toàn, khu vực có hố sâu, khó lường.

Đây chỉ là một trong số rất nhiều vụ đuối nước xảy ra tại các bãi tắm trong mùa cao điểm du lịch biển trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Đặc biệt là các vùng biển tập trung đông khách du lịch như bãi tắm Điện Dương (thị xã Điện Bàn) bãi tắm An Bàng (phường Cẩm An, TP Hội An).

Trung úy Lê Trung Tâm – Phó trưởng Công an phường Cẩm An, Tp Hội An, tỉnh Quảng Nam cho biêt: Tại khu vực Cẩm An này năm nào cũng xảy ra đuối nước. Không chỉ có du khách mà người dân địa phương cũng là nạn nhân. 3 lực lượng phối hợp: công an, quân sự, biên phòng đã tuần tra và phát hiện, nhắc nhở rất nhiều trường hợp tắm ở ngoài phao, tắm quá thời gian quy định, không có người giám sát. Do đặc thù bãi biển ở đây rất dài, gồm nhiều bãi tắm. Những ngày cao điểm như cuối tuần, nắng nóng, đặc biệt dịp này học sinh nghỉ hè nên số lượng khách đến tắm biển rất đông nên rất khó khăn cho lực lượng bảo vệ bãi tắm cũng như các lực lượng chức năng trong công tác quản lý, giám sát.

Mặc dù tại các bãi tắm, lực lượng chức năng và cứu nạn cứu hộ thường xuyên túc trực, các khu vực nguy hiểm đã được cắm cờ cảnh báo, tuy nhiên nhiều người dân vẫn chủ quan bơi ra khỏi khu vực phao giới hạn. Đây lại là vùng có nhiều xoáy nước nguy hiểm, ngay cả người biết bơi khi gặp rủi ro vẫn khó xoay xở kịp.

Ông Đinh Dũng – Chủ tịch UBND phường Cẩm An, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam: Người dân và du khách khi tắm biển cần chấp hành tốt các quy định của bãi tắm, không bơi ra khỏi phao giới hạn mà chúng tôi đã lắp đặt dưới biển bởi vì bơi ra khỏi khu vực này rất khó kiểm soát, rất khó làm công tác cứu nạn cứu hộ khi có sự cố xảy ra đặc biệt là trên bãi biển đông người. Trẻ em khi tắm biển phải được người lớn trông coi, ai không biết bơi phải mặc áo phao. Đặc biệt khi đã dùng rượu bia thì không nên tắm biển. Những vùng nước xoáy chúng tôi đã cảnh báo thì người dân và du khách tuyệt

Bên cạnh đó, Quảng Nam là địa phương có bờ biển dài nên xuất hiện nhiều bãi tắm tự phát, không có người quản lý, không có lực lượng cứu hộ, rất khó kiểm soát. Để hạn chế nguy cơ đuối nước, bên cạnh việc tăng cường công tác quản lý, cứu nạn cứu hộ của lực lượng chức năng, người dân cũng cần phải nâng cao ý thức hơn nữa để tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra./.

Tin mới nhất

Ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC ứng dụng "Báo cháy 114"

Ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC ứng dụng "Báo cháy 114"

Chính trị 15/01/2026

(ANTV) - Ngày 15/1, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC, ứng dụng "Báo cháy 114" và triển khai Kế hoạch quản lý, vận hành, cập nhật Cơ sở dữ liệu về PCCC&CNCH. Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra mắt.

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Chính trị 15/01/2026

(ANTV) - Trong khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về Đại hội XIV của Đảng, trên những nhà giàn DK1 giữa trùng khơi trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân đang ngày đêm nêu cao ý chí quyết tâm, biến niềm tin chính trị thành hành động cụ thể, thiết thực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Tổ quốc.

Tăng cường tuần tra, kiểm soát bảo đảm an ninh trật tự dịp Đại hội Đảng

Tăng cường tuần tra, kiểm soát bảo đảm an ninh trật tự dịp Đại hội Đảng

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, là nơi hội tụ trí tuệ, ý chí và khát vọng phát triển phồn vinh, hạnh phúc của đất nước trong giai đoạn mới. Giữa không khí thiêng liêng và đầy kỳ vọng, hàng triệu trái tim Việt Nam đang hướng về Đại hội với niềm tin son sắt vào sự lãnh đạo của Đảng, vào con đường mà dân tộc đã lựa chọn. Tại Sơn La, công tác đảm bảo an ninh, an toàn được nâng lên mức cao nhất, các lực lượng đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát góp phần đảm bảo cho kỳ Đại hội có ý nghĩa lịch sử lần này.

TP.HCM khởi công, động thổ nhiều dự án quan trọng

TP.HCM khởi công, động thổ nhiều dự án quan trọng

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 15/1, TPHCM đã tổ chức khởi công 4 dự án hạ tầng - giao thông trọng điểm chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Một trong 4 dự án được khởi công, động thổ trong sáng nay là Dự án hạ tầng trọng điểm - quần thể Khu liên hợp Thể dục Thể thao Quốc gia Rạch Chiếc do UBND TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn Sun Group tổ chức

TP.HCM bố trí trên 12.700 tỷ đồng cho khoa học công nghệ năm 2026

TP.HCM bố trí trên 12.700 tỷ đồng cho khoa học công nghệ năm 2026

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số TPHCM vừa tổng kết công tác năm 2025; triển khai nhiệm vụ giải pháp trọng tâm năm 2026 thực hiện Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị. Trong đó có nêu rõ TPHCM bố trí 12.705 tỷ đồng cho khoa học công nghệ trong dự toán chi ngân sách, chiếm 4,16% tổng chi ngân sách của năm.

Mua bán vàng trái phép bị phạt tới 400 triệu đồng

Mua bán vàng trái phép bị phạt tới 400 triệu đồng

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Từ ngày 9/2, thị trường tài chính Việt Nam sẽ chính thức áp dụng Nghị định số 340 của Chính phủ. Đây được xem là lá chắn pháp lý mạnh mẽ nhất từ trước đến nay nhằm chấn chỉnh các hoạt động vi phạm trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, đặc biệt là thị trường vàng và ngoại hối vốn đang có nhiều biến động trong chu kỳ kinh tế mới.

Khởi công metro số 2, mở ra chiến lược đường sắt đô thị TP.HCM

Khởi công metro số 2, mở ra chiến lược đường sắt đô thị TP.HCM

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Lễ khởi công tuyến tàu điện ngầm số 2 (Bến Thành - Tham Lương) trong sáng 15/1, được xem là dấu mốc quan trọng, đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ trong phát triển mạng lưới đường sắt đô thị. Không chỉ vậy, đây còn là công trình sử dụng nguồn ngân sách thành phố, mở ra trục giao thông chiến lược, tạo tiền đề cho các dự án đường sắt kết nối khu vực.

Xem thêm