Thứ Năm, 26/03/2026 05:33 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Cảnh sát cơ động "3 cùng" với nhân dân

(ANTV) - Với phương châm cùng ăn, cùng ở, cùng làm với nhân dân, từ 12-31/7/2022, 110 chiến sĩ Cảnh Sát cơ động thuộc Tiểu đoàn 1- Trung đoàn Cảnh sát cơ động Đông Nam TP.HCM đã hành quân dã ngoại về xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, để giúp nhân dân cũng như hỗ trợ Công an địa phương đảm bảo giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn.

Trong thời gian hành quân dã ngoại, lực lượng Cảnh sát cơ động sẽ phối hợp với đoàn viên thanh niên địa phương hỗ trợ nhân dân nâng cấp, bê tông hóa các tuyến hẻm, xây dựng mới và sửa chữa các khuôn viên cây xanh, phối hợp với chính quyền địa phương khắc phục tình trạng mất mỹ quan đô thị và xây dựng nếp sống văn minh đô thị.

Xã Hiệp Phước huyện Nhà Bè, là nơi có kết cấu hạ tầng chưa đồng bộ, đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, tình hình an ninh trật tự còn hạn chế. Do vậy, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Đông Nam đã chọn xã Hiệp Phước để ra quân hành quân dã ngoại.

Bên cạnh công tác tuần tra, tuyên truyền phổ biến pháp luật, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Đông Nam sẽ phối kết hợp với, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể huyện Nhà Bè, kết hợp vận động quần chúng tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, tăng cường mối đoàn kết quân – dân tại địa bàn đóng quân. Phối hợp thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa, thăm hỏi, động viên, tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo và đồng bào dân tộc thiểu số đang gặp khó khăn trên địa bàn.

Sau 1 tháng làm việc, sáng nay, Bệnh viện 19-8, Bộ Công an tổ chức Lễ tổng kết và chia tay đoàn cán bộ y tế Bệnh viện CIMEQ Bộ Nội vụ Cuba sau thời gian đến thăm, làm việc tại Bệnh viện 19-8, Bộ Công an.

Trong gần 1 tháng làm việc, các bác sĩ hai bệnh viện đã giao lưu, trao đổi những kinh nghiệm và chuyển giao những kỹ thuật mới, ứng dụng khoa học kỹ thuật trong điều trị, chăm sóc sức khỏe bệnh nhân tại Khoa nội tiêu hóa, Trung tâm ung bướu, Trung tâm huyết học và truyền máu, Bệnh viện 19-8. Hai bên cũng trao đổi hội chẩn các ca bệnh khó, ca bệnh hiếm gặp ở hai nước, kết quả điều trị các ca lâm sàng hiếm gặp, hướng tiếp cận với từng bệnh nhân cụ thể.

Tại buổi tổng kết, Trưởng đoàn chuyên gia Bệnh viện CIMEQ, Bộ Nội vụ Cuba khẳng định chuyến thăm, làm việc tại Bệnh viện 19-8 vừa qua không chỉ là sự hợp tác trao đổi kinh nghiệm giữa hai bệnh viện, mà chính là biểu hiện sinh động của tình đoàn kết, sự gắn bó keo sơn giữa nhân dân hai nước và hai dân tộc.

Lãnh đạo Bệnh viện 19-8 mong muốn thời gian tới sẽ tiếp tục được hợp tác sâu rộng hơn nữa với các chuyên gia y tế của Cuba, nhất là về lĩnh vực nội soi tiêu hóa; đồng thời phối hợp để người bệnh được tiếp cận các thuốc, vaccine mới mà Cuba đang nghiên cứu và sử dụng trong điều trị các bệnh lý ung thư.

Hội thảo nâng cao chất lượng từ sản phẩm thiên nhiên

Nhằm đưa ra các giải pháp kiểm soát, đảm bảo chất lượng các sản phẩm từ thiên nhiên thông qua các hệ thống tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm. Đặc biệt, để tạo nên một diễn đàn có tính khoa học, khách quan, Viện Nghiên cứu và phát triển sản phẩm thiên nhiên đã tổ chức hội thảo “Nâng cao chất lượng sản phẩm từ thiên nhiên”. Hội thảo diễn ra tại Hà Nội với sự có mặt của đại diện Bộ Y tế, Bộ Khoa học và công nghệ, Cục quản lý Y dược học cổ truyền.

Tại Hội thảo, PGS.TS. Trần Thị Oanh, Chủ tịch Hội đồng Viện Nghiên cứu và phát triển sản phẩm thiên nhiên cho biết, hiện nay nhu cầu về các sản phẩm từ thiên nhiên ngày càng tăng nhưng một số sản phẩm không đảm bảo chất lượng. Trong khi đó, hệ thống các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật hiện hành đánh giá chất lượng các sản phẩm này vẫn còn những hạn chế.

Để khắc phục tình trạng này và để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Viện Nghiên cứu và phát triển sản phẩm thiên nhiên được phép thực hiện dịch vụ kiểm nghiệm, thử nghiệm đánh giá chất lượng các sản phẩm, trên hệ thống Labo đạt tiêu chuẩn ISO trong các lĩnh vực Dược, Hóa, Sinh. Đây sẽ là cơ sở để xây dựng các công cụ tiêu chuẩn, quy chuẩn nhằm kiểm nghiệm và đánh giá chất lượng các sản phẩm từ thiên nhiên.

Cũng tại hội thảo, các tham luận đã nêu lên tầm quan trọng của thử nghiệm, kiểm nghiệm trong đánh giá chất lượng sản phẩm, tạo ra ưu thế cạnh tranh cho doanh nghiệp đồng thời đem lại lợi ích cho người tiêu dùng.

Tin mới nhất

Giá xăng dầu trong nước giảm mạnh

Giá xăng dầu trong nước giảm mạnh

Kinh tế 25/03/2026

(ANTV) - Trong thông báo về điều hành xăng dầu mới phát đi, liên Bộ Công Thương - Tài chính quyết định tiếp tục áp dụng phương án điều hành giá xăng dầu kết hợp giữa việc điều chỉnh giá xăng dầu trong nước và chi sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu để hỗ trợ giảm mức tăng giá bán xăng dầu trong nước. Đảm bảo giá xăng dầu trong nước phản ánh đúng xu hướng giá xăng dầu thế giới cũng như bảo đảm hài hòa lợi ích giữa các chủ thể tham gia thị trường.

 “Chạm” để hút khách – du lịch Đà Nẵng nỗ lực làm mới

“Chạm” để hút khách – du lịch Đà Nẵng nỗ lực làm mới

Kinh tế 25/03/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh du lịch đang chuyển dịch mạnh từ nhu cầu thăm quan đơn thuần sang tìm kiếm trải nghiệm có chiều sâu, mang tính cá nhân và cảm xúc , TP Đà Nẵng đã lựa chọn cách tiếp cận mới cho chương trình kích cầu du lịch 2026 với chủ đề “Chạm về nguyên bản”.

Doanh nghiệp Việt - đổi mới để bứt phá

Doanh nghiệp Việt - đổi mới để bứt phá

Kinh tế 25/03/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh kinh tế thế giới tiếp tục tái cấu trúc, cạnh tranh chiến lược gia tăng và chuỗi cung ứng dịch chuyển mạnh mẽ, doanh nghiệp Việt Nam đứng trước yêu cầu cấp thiết phải đổi mới để thích ứng và bứt phá. Đây cũng là những nội dung được đưa ra thảo luận tại sự kiện “Diễn đàn doanh nghiệp 2026: Doanh nghiệp Việt Nam trên bản đồ kinh tế toàn cầu đổi mới để bứt phá” do Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức mới đây tại TPHCM.

Ngày hội du lịch TP.HCM “Rộn ràng hè về”

Ngày hội du lịch TP.HCM “Rộn ràng hè về”

Kinh tế 25/03/2026

ANTV - Sở Du lịch TP.HCM vừa họp báo công bố Ngày hội Du lịch TP.HCM lần thứ 22 năm 2026. Với chủ đề “Rộn ràng hè về”, sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 2 đến 5-4 tại Công viên 23/9, quy tụ hơn 20 tỉnh, thành cùng đông đảo doanh nghiệp du lịch cả nước tham gia.

Công an khống chế đối tượng chặn xe taxi đập phá trên QL20

Công an khống chế đối tượng chặn xe taxi đập phá trên QL20

Pháp luật 25/03/2026

(ANTV) - Chỉ vì mâu thuẫn gia đình, một nam thanh niên đã ép xe, dùng gậy sắt đập chiếc taxi đang chở vợ mình ngay giữa tuyến Quốc lộ 20, đoạn qua phường B'lao, tỉnh Lâm Đồng. Chỉ ít phút sau khi tiếp nhận tin báo, lực lượng Công an phường B'Lao đã có mặt kịp thời khống chế đối tượng, ngăn chặn vụ việc.

Ngày 9/4, mở lại phiên tòa xét xử vụ cháy làm chết 15 người ở phố Trung Kính

Ngày 9/4, mở lại phiên tòa xét xử vụ cháy làm chết 15 người ở phố Trung Kính

Pháp luật 25/03/2026

(ANTV) - Sáng 25/3, theo kế hoạch, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 2 bị cáo trong vụ cháy nghiêm trọng làm chết 15 người ở phố Trung Kính, phường Yên Hòa, TP Hà Nội. Tuy nhiên, luật sư của bị cáo đã có đơn xin hoãn phiên tòa do bận lịch bào chữa tại một phiên tòa khác. Để đảm bảo quyền lợi hợp pháp của bị cáo và những người liên quan, hội đồng xét xử đã chấp thuận đề nghị xin hoãn phiên tòa của luật sư. Ngày 9/4, phiên tòa sẽ được mở lại.

Cảnh báo ung thư gan do tự ý bỏ điều trị viêm gan mạn tính

Cảnh báo ung thư gan do tự ý bỏ điều trị viêm gan mạn tính

Xã hội 25/03/2026

(ANTV) - Tự ý uống thuốc nam hoặc bỏ dở điều trị viêm gan mạn tính sau khi thấy các triệu chứng thuyên giảm. Chính sự chủ quan này lại tiềm ẩn những hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã ghi nhận những trường hợp bỏ điều trị nhiều năm dẫn đến ung thư gan. Khi quay trở lại bệnh viện, bệnh đã tiến triển nặng, khiến việc can thiệp trở nên khó khăn và tốn kém hơn rất nhiều.

Xem thêm