Thứ Sáu, 24/04/2026 23:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Cảnh sát đường thủy hỗ trợ tàu thuyền tránh trú bão

(ANTV) - Tại thành phố Đà Nẵng, nhằm giảm bớt rủi ro, giúp bà con ngư dân và doanh nghiệp kinh doanh vận tải đường thuỷ nội địa được an toàn, khi cơn bão số 4 có tên Noru đang tiến vào bờ biển nước ta, lực lượng Cảnh sát đường thủy, Công an thành phố đã triển khai kế hoạch tuần tra, kiểm soát, hướng dẫn người dân sớm di chuyển vào nơi tránh trú được an toàn.

Khi thông tin về cơn bão số 4 được nhận định, lực lượng Cảnh sát đường thủy đã khẩn trương xuống tận các địa điểm là nơi tránh trú cho tàu bè để kiểm tra, hướng dẫn ngư dân, chủ tàu du lịch có biện pháp neo đậu và bảo đảm an toàn.

Là người có kinh nghiệm sông nước khá dày dặn nhưng khi nghe cấp độ cơn bão Noru gần giống với Xang sane năm 2006 cũng khiến ông Trần Quang Hậu, ngư dân của phường Thuận Phước lo lắng. Khi Cảnh sát đường thuỷ tuyên truyền, nhắc nhở và hỗ trợ từ sớm đã giúp ông an tâm phần nào.

Với vai trò thuyền trưởng và quản lý tàu du lịch nhiều năm, anh Trần Xuân Hoàng và nhiều bạn tàu du lịch khác trên sông Hàn đã quyết định đưa tàu về neo đậu sớm tại khu vực sông Cổ Cò, sông Cẩm Lệ. So với các năm trước, năm nay, số tàu du lịch lưu thông trên sông Hàn khá đông, khoảng hơn 20 chiếc nên việc bố trí, sắp xếp cho các tàu được đơn vị quản lý quan tâm.

Bên cạnh những địa điểm được quy định làm nơi neo đậu tránh trú cho các tàu thuyền như Âu thuyền Cảng cá Thọ Quang, sông Cổ Cò, sông Cẩm Lệ - lực lượng Cảnh sát đường thủy, Công an thành phố Đà Nẵng còn tăng cường tuần tra kiểm soát bằng ca nô dọc khắp các tuyến sông nhằm kịp thời hỗ trợ những trường hợp ngư dân khi cần thiết.

Dự báo hơn 1.000 phương tiện tàu cá, tàu du lịch của các tỉnh thành miền Trung sẽ được về và tổ chức neo đậu ở các vị trí an toàn ở TP Đà Nẵng. Tuy nhiên, với tinh thần không chủ quan, lơ là trước diễn biến của cơn bão số 4; việc kiểm tra, nhắc nhở ngư dân và các thuyền viên vẫn được lực lượng CSGT triển khai thường xuyên nhằm hạn chế trường hợp va đập, chìm tàu và xảy ra cháy nổ khi có mưa to, gió lớn.

Bão Noru đang mạnh lên, mở rộng vùng rủi ro thiên tai cấp 4

Tại cuộc họp báo nhanh chiều nay (26/9), Trung tâm dự báo khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết bão Noru đang trong giai đoạn phát triển mạnh do gặp nhiều điều kiện thuận lợi như mặt biển ấm với nhiệt độ khoảng 31 độ và độ đứt gió nhỏ trung . Dự báo bão tiếp tục mạnh lên và duy trì cường độ khi áp sát đất liền nước ta. Vùng rủi ro thiên tai cấp 4 mở rộng ra Thừa Thiên Huế.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia,  nhận định của các trung tâm trên thế giới cũng như Việt Nam cho thấy, bão sẽ duy trì cường độ rất mạnh khi áp sát đất liền nước ta. Thời gian bão quần thảo dữ dội nhất trên đất liền sẽ là đêm 27 và ngày 28/9. Tuy nhiên, do bão Noru có vùng mây rất rộng và lệch Tây nên bão sẽ ảnh hưởng sớm đến đất liền nước ta.

Nhận định về gió bão, ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng Dự báo Thời tiết của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cũng cho biết, vùng gió mạnh sẽ trải dài khắp miền Trung và Tây Nguyên

Về lượng mưa , dự báo từ ngày 28/09 mưa lớn có xu hướng mở rộng ra khu vực Bắc Trung Bộ và Nam Đồng Bằng Bắc Bộ. Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy Văn Quốc gia cũng đưa ra cảnh báo do mưa cấp tập trong một thời gian ngắn, chủ yếu từ trong ngày 27 và 28/9 nên nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng.

Tin mới nhất

Hội thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề” năm 2026

Hội thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề” năm 2026

Xã hội 24/04/2026

(ANTV) - Tại TP.HCM, Hội thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề” năm 2026 vừa khép lại, tiếp tục khẳng định vai trò là sân chơi uy tín, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nghề và phát triển nguồn nhân lực kỹ thuật chất lượng cao cho thành phố.

Lễ hội Bánh mì lần thứ 4: Khẳng định sức hút của ẩm thực Việt

Lễ hội Bánh mì lần thứ 4: Khẳng định sức hút của ẩm thực Việt

Kinh tế 24/04/2026

(ANTV) - Tại TP.HCM, tối 23/4, Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần thứ 4 năm 2026 đã chính thức khai mạc. Với chủ đề "Bánh mì Việt Nam: Giá trị ẩm thực thế giới - Lan tỏa năm châu", lễ hội năm nay quy tụ hàng trăm gian hàng và nhiều hoạt động trải nghiệm đặc sắc, tiếp tục khẳng định vị thế của sản phẩm bánh mì Việt Nam trên bản đồ ẩm thực thế giới.

Bế mạc Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI

Bế mạc Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI

Chính trị 24/04/2026

(ANTV) - Sáng ngày 24/4, Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khoá 16 tiến hành phiên bế mạc. Phát biểu bế mạc Kỳ họp, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn khẳng định, sau 12 ngày làm việc tích cực, khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần đổi mới, khoa học và trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra.

Triển khai biên soạn từ điển và Bách khoa toàn thư CAND Việt Nam

Triển khai biên soạn từ điển và Bách khoa toàn thư CAND Việt Nam

Chính trị 24/04/2026

(ANTV) - Chiều ngày 24/4, tại Hà Nội, Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã có buổi làm việc với các đơn vị trong CAND nhằm rà soát, đánh giá việc triển khai nhiệm vụ tái bản Từ điển bách khoa CAND Việt Nam lần thứ 2 và biên soạn Bách khoa toàn thư CAND Việt Nam.

Xem thêm