Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 19:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:33, Thứ 5, 29/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh sát kịp cứu sống cụ ông bị lũ cuốn trôi

(ANTV) - Tổ công tác hỗ trợ ứng phó với bão số 4 của Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) Công an tỉnh Quảng Nam vừa cứu nạn thành công một cụ ông bị lũ cuốn trôi tại xã Cẩm Kim, TP Hội An.

Lúc 15h23 chiều ngày 28/9, nhận được tin báo của người dân đề nghị cứu nạn khẩn cấp một trường hợp bị lũ cuốn trôi tại xã Cẩm Kim, TP Hội An, tổ công tác hỗ trợ ứng phó bão số 4 của Phòng PCCC và CNCH tại TP Hội An nhanh chóng huy động phương tiện và 15 cán bộ, chiến sĩ lên đường làm nhiệm vụ.

Đến 15h40, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã tiếp cận hiện trường và cứu nạn thành công cụ ông, sau đó phối hợp Công an địa phương đưa người bị nạn đến Trạm Y tế Thanh Hà, TP Hội An sơ cứu.

Kon Tum khắc phục các điểm sạt lở do ảnh hưởng của bão số 4

Ngày 28/9, do ảnh hưởng của bão số 4, tỉnh Kon Tum xuất hiện mưa lớn khiến nhiều điểm bị sạt lở, một số nhà dân bị tốc mái, giao thông bị ách tắc. Chính quyền các cấp hiện đang khẩn trương khắc phục thiệt hại, tổ chức cắm biển cảnh báo tại những điểm sạt lở và nguy cơ cao để người dân phòng tránh, hạn chế tối đa thiệt hại cho người dân. Sau một ngày nỗ lực khắc phục các điểm sạt lở, đến thời điểm này, hầu hết các tuyến giao thông trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã thông xe trở lại.
   
Mặc dù không gây thiệt hại quá nghiêm trọng như dự báo ban đầu, song ảnh hưởng của bão số 4 đã khiến nhiều tuyến đường trên địa bàn tỉnh Kon Tum bị ách tắc do nước lũ tràn qua và tình trạng sạt lở ta luy dương. Đối với các điểm sạt lở ta luy dương trên tuyến đường Hồ Chí Minh; 6 điểm sạt lở tổng khối lượng khoảng 19.000m3 đất đá trên quốc lộ 40B đoạn qua huyện Tu Mơ Rông; các điểm sạt lở, cây đổ trên tuyến quốc lộ 24 đoạn qua huyện Kon Plông… lực lượng chức năng huy động ngay phương tiện máy móc và nhân lực triển khai hốt dọn nỗ lực thông xe.

Đến khoảng 16 giờ chiều nay 28/9, hầu hết các tuyến giao thông trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã thông xe trở lại. Đối với tuyến đường Ngọc Hoàng - Măng Bút - Tu Mơ Rông -Ngọc Linh còn ách tắc và đang tiếp tục được lực lượng chức năng khắc phục để có thể thông xe trong thời gian sớm nhất.

Trong đêm ngày 28/9, lực lượng CSGT công an tỉnh Kon Tum vẫn duy trì lịch trực sẵn sàng ứng phó khi xảy ra tình huống có mưa lớn sau bão số 4./.

 

BT
Thăm dò khán giả