Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 10:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:22, Thứ 4, 02/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh sát PCCC cứu người khỏi đám cháy

(ANTV) - Mới đây, trên địa bàn quận Hoàng Mai, Hà Nội đã xảy ra một vụ cháy lớn tại nhà dân. Sau 15 phút làm việc khẩn trương của lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy, đám cháy đã được kiểm soát. Sự nỗ lực hết mình của các chiến sĩ Cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã được người dân ghi nhận và đánh giá cao.

Những hình ảnh còn sót lại trong vụ cháy xảy tại tòa The One, Khu đô thị Gamuda, quận Hoàng Mai, Hà Nội vào cuối tuần qua. Hình ảnh này cho thấy, nếu lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an quận Hoàng Mai không đến kịp thời dập tắt đám cháy và đưa 3 người mắc kẹt trong nhà ra ngoài thì tính mạng của cả gia đình đã bị đe dọa.

Trên thực tế đã có nhiều vụ cháy xảy ra gây hậu quả nghiêm trọng cả về người và tài sản. Thế nhưng sự có mặt kịp thời của lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy vẫn luôn tạo được niềm tin và trấn an tâm lý cho người dân tại thời điểm xảy ra cháy.

Lâu nay, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ chuyên nghiệp luôn xác định, nhiệm vụ cũ đã hoàn thành và nhiệm vụ mới phải phấn đấu. Các anh - những người lính phòng cháy chữa cháy vẫn luôn nêu cao tinh thần trách nhiện, mưu trí, dũng cảm, sẵn sàng xả thân, bất chấp nguy hiểm để bảo vệ tính mạng và tài sản cho dân dù là nhỏ nhất. Đó không chỉ là nhiệm vụ mà còn là cái tâm của những người lính Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Sự có mặt kịp thời cũng như lòng dũng cảm của người chiến sĩ Công an được khắc họa từ quá trình làm nhiệm vụ đến những việc làm cụ thể rất đáng trân trọng đã làm đẹp thêm hình ảnh lực lượng Công an nhân dân luôn được dân tin, dân yêu, xứng đáng với khẩu hiệu “Công an là bạn dân”.

BT
Thăm dò khán giả